Vụ vỡ thủy điện khiến người dân điêu đứng: Bồi thường gần 850 triệu đồng cho 58 hộ dân | Xã hội

Bất Động Sản
Rate this post

Đo đạc diện tích đất trồng trọt bị ảnh hưởng bởi Thủy điện Đăk Re

Ngày 16-6, trả lời phóng viên Báo SGGP, ông Phan Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) cho biết, ông Huỳnh Kim Lập, Giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Thiện Tân. Công ty (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) chủ đầu tư thủy điện Đăk Re) đã có văn bản báo cáo UBND xã Hiếu, UBND huyện Kon Plông thông tin về số hộ dân bị ảnh hưởng và số tiền đền bù thiệt hại cho người dân. nhà máy thủy điện này.

Theo đó, chủ đầu tư Thủy điện Đăk Re sau khi đo vẽ, xác định khối lượng, số hộ dân bị ảnh hưởng đã áp giá đền bù, lập phương án đền bù. Qua đó, xác định 58 hộ dân bị ảnh hưởng, tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ hơn 846 triệu đồng.

Chủ đầu tư Thủy điện Đăk Re đề nghị UBND xã Hiếu và UBND huyện Kon Plông xem xét, thống nhất phương án đền bù để công ty bố trí đền bù cho người dân.

Vụ thủy điện ngừng hoạt động khiến người dân khốn đốn: Bồi thường gần 850 triệu đồng cho 58 hộ Ảnh 2Chủ đầu tư thủy điện đã chốt số tiền đền bù gần 850 triệu đồng, chỉ cần người dân đồng tình sẽ giải ngân

Theo ông Phan Thế Vinh, hiện người dân bị thiệt hại rất mong được đền bù nên đơn vị sẽ sớm họp dân để thống nhất trước khi yêu cầu giải ngân vốn nhà máy thủy điện. Còn hạng mục chủ đầu tư thủy điện cam kết làm đường vào khu sản xuất, hiện xã đang nghiên cứu phương án phù hợp trước khi đề xuất công ty triển khai.

“Trước đây, xã đã mời công ty lên làm việc, công ty cam kết sẽ đến đo đạc để đền bù nhưng đã quá hạn mà vẫn không thực hiện. Sau khi Báo SGGP phản ánh, chủ đầu tư đã triển khai nhanh chóng hơn. Qua đó góp phần đẩy nhanh công tác bồi thường, mang lại quyền lợi chính đáng cho người dân ”, ông Vinh nói.

Trước đó, quá trình xây dựng và vận hành của thủy điện này cũng đã nhiều lần ảnh hưởng và phải chi hơn 3,3 tỷ đồng để đền bù cho người dân.

HỮU PHÚC

Leave a Reply

Your email address will not be published.