Với 5 đặc điểm này, nhà nghèo quanh năm, vợ chồng lục đục.

Bất Động Sản
Rate this post

Bếp nấu đặt gần bồn rửa

Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy. Vì vậy, việc đặt bếp gần với nơi chứa nước hoặc giữa hai bồn rửa là điều tối kỵ.

Khi thiết kế không gian cho phòng bếp, gia chủ có thể bố trí một bàn bếp lớn để ngăn cách bếp với bồn rửa hoặc ngăn cách bếp nấu với bồn rửa để cuộc sống gia đình luôn êm ấm, hòa thuận.

Nhà bếp đối diện với cửa phòng tắm

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí nên tránh đặt bếp hướng thẳng ra cửa nhà vệ sinh. Nếu kê bàn ​​bếp đối diện nhà vệ sinh, vận may có thể bị luồng khí ô uế cuốn đi, gia chủ cũng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bếp hướng ra cửa chính.

Theo quan niệm phong thủy, cửa phòng nhìn thẳng vào miệng bếp sẽ khiến tài lộc sa sút, tiền bạc vào nhà luôn thiếu hụt, gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp không thay đổi được, gia chủ có thể dùng bình phong, rèm hoặc tủ để ngăn cách bếp với cửa chính, làm giảm luồng khí di chuyển từ cửa vào bếp.

Đặt bếp dưới dầm, xà ngang

phong thủy-bep-02

Người xưa có câu “dưới xà có bếp, chủ về hao tài” để chỉ việc đại kỵ đặt bếp dưới xà nhà, xà ngang. Không chỉ bếp nấu, việc đặt giường ngủ, sofa dưới xà ngang cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, theo phong thủy, kê bếp trên bàn ăn, bếp nấu sẽ ngăn cản vận khí của người trong nhà, gây ức chế cho người nấu nướng, gia chủ thường gặp khó khăn về tiền bạc.

Đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Theo phong thủy, nên tránh đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nguyên nhân là do “Trung cung” (trung tâm của ngôi nhà) được coi là một dấu hiệu bị động, nơi mà mạch khí phải ổn định để giữ cho ngôi nhà được bình yên. Vì vậy, nếu đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến vận khí bất ổn, tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, sinh ra nhiều khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.