Vo Vovinam là gì? Có những cấp bậc đai nào?

Món Ngon
Rate this post

Vovinam Vovinamvõ thuật chứa các Thượng lưu sau đó trường võ thuật cổ truyềntôn vinh võ thuật đồng quê với Đông võ sinh sự tham gia và học tập. Vovinam gì? Vovinam có bao nhiêu thắt lưng? Màu sắc của thắt lưng có ý nghĩa gì? Nếu đang có xác định chủ đề Vovinam đây là các thông tin Sau sẽ giúp Hãy bổ sung kiến ​​thức của bạn cho môn võ này.

1. Khái niệm về Võ thuật Vivonam? Lịch sử của môn võ thuật này

Vovinam (tên đầy đủ là Vovinam Việt Võ Đạo) là môn võ ra đời tại Việt Nam do chính võ sư Nguyễn Lộc sáng lập và nghiên cứu, luyện tập vào năm 1936. Sau 2 năm tập luyện, bắt đầu được phổ biến rộng rãi vào năm 1938. Đến nay, Vovinam đã được nhiều người biết đến và mở rộng quy mô lên gần 70 môn. các quốc gia và vùng lãnh thổ. Số võ sinh đang theo học lên đến hơn 2 triệu người.

Thời gian hiện nay của môn võ thuật này Đến lúc rồi Thực dân Pháp đang xâm lược đất nước của chúng tôiVovinam can công cộng với khao khát hoàn toàn có thể Nâng cao có khả năng sức mạnh Tự vệ & chiến đấu cho nhân dân, Sẵn sàng đuổi Pháp nhưng không hề nhờ vào các Cứu giúp từ ngoài.

Vovinam đang được nhiều bạn trẻ theo học

Các bài võ của Vovinam là sự kết hợp giữa tinh hoa của môn vật cổ truyền Việt Nam với tinh hoa của võ thuật Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Bài tập tập trung vào các đòn dùng tay không, cùi chỏ, cẳng chân, đầu gối hoặc kết hợp với các loại vũ khí như kiếm, dao, mã tấu, đao, dùi, quạt … Bài tập dùng tay không để chống lại vũ khí, khóa hoặc phản đòn bằng vật là rất tốt để tự vệ. Đáng chú ý, chuỗi 21 đòn chân là bài tập riêng của môn võ này.

Xem thêm: Lời chào đặc trưng của Vovinam

2. Hạng võ Vovinam

Hệ thống phân cấp lần lượt trong Võ thuật vovinam gồm: tự vệ, đai xanh, đai đen, đai đỏ, đai đỏ tiêu chuẩn, đai đỏ và đai trắng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các cấp độ bên dưới:

2.1 Mức độ tự vệ giới thiệu

Tự vệ là cấp độ dành cho tân sinh viên hay còn gọi là võ sinh, cấp độ này được chia thành 2 cấp độ tự vệ bao gồm:

  • Việt võ đạo tự vệ: Màu xanh lam.
  • Giới thiệu về Việt Võ Đạo: Màu lam sẫm.

Để lên được từng cấp độ, người tập phải trải qua 3 tháng luyện tập. Nghĩa là để vượt qua khả năng tự vệ, võ sinh vovinam cần khoảng 6 tháng.

tự vệ cấp độ đầu vào vovinam
Một sinh viên đã mất 6 tháng để học vượt qua Bài tự vệ sơ cấp

2.2 Đai xanh

Võ sinh Vovinam đạt đai xanh sử dụng đai xanh lam đậm có gạch vàng. Đai xanh được chia thành 3 cấp tương ứng với số viên gạch màu vàng trên đai. Mất khoảng 6 tháng huấn luyện để nâng cấp đai. Những người ở đẳng cấp lam đai được gọi là đệ tử.

đai của vovinam
Đai võ Vovinam

2.3 Vòng đai huyền thoại

Cấp đai đen sẽ sử dụng màu đai đen. Huyền đai chỉ có 1 cấp và mất khoảng 1 năm huấn luyện. Huyền đai đẳng thế gia danh tiếng dẫn đường. Ngược lại, nếu học sinh dưới 15 tuổi đạt đai đen, đai sẽ có thêm một sợi chỉ vàng dọc theo chiều dài của đai. Đai này còn được gọi là đai dành cho trẻ em.

võ thuật vovinam
Đai huyền thoại của Vovinam

2.4 Đai hoàng gia

Thắt lưng màu vàng gạch đỏ được gọi là hoàng đai. Hoàng đai được chia thành 3 cấp độ, để đạt được mỗi cấp độ sẽ mất 2 năm. Thứ tự các chức danh ở đẳng cấp hoàng đai là huấn luyện viên cấp I, huấn luyện viên cao cấp, phó võ sư (cấp quốc tế là huyền đai đẳng cấp tứ đẳng).

đai hoàng gia của vovinam
Vovinam Hoàng gia

2.5 Tiêu chuẩn đai đỏ

Võ sinh sử dụng đai đỏ 2 vành vàng đạt tiêu chuẩn đai đỏ. Để được thăng Hồng đai, bạn cần phải rèn luyện trong 5 năm và nộp một bài văn võ. Danh hiệu đẳng cấp huyền đai đỏ chuẩn võ sư (đẳng cấp quốc tế là Huyền đai đệ tứ đẳng).

2.6 Đai đỏ

Cấp đai đỏ Vovinam sử dụng đai đỏ vạch trắng gồm 6 cấp, để thăng lên mỗi cấp cần 4 năm luyện tập và luận văn võ học. Danh hiệu đai đỏ là đệ nhất, đệ nhị, đệ tam đẳng của võ phái Hồng Đài. Cấp độ quốc tế lần lượt là Huyền đai 5, 6 đẳng…

2.7 Đai trắng

Đây là cấp đai cao nhất của Võ sư môn phái Vovinam. Chỉ có 1 cấp, sử dụng đai trắng với 4 màu xanh, đen, vàng, đỏ. Ở cấp độ này, không có tiêu chuẩn về thời gian đào tạo.

đánh vovinam

3. Vovinam có bao nhiêu màu đai? Ý nghĩa của màu sắc thắt lưng

Võ Vovinam có tổng cộng 5 màu đai chính. Mỗi màu sắc trên thắt lưng đều mang những ý nghĩa khác nhau:

  • Dây nịt xanh: Ý nghĩa là màu dành cho những ai bắt đầu tiếp cận và muốn trau dồi tinh thần thượng võ.
  • Màu đen: Võ học và võ công bắt đầu chuyển hóa thành chân thân, là nền tảng để môn sinh Việt Võ Đạo trau dồi thêm kiến ​​thức và kỹ năng.
  • Màu vàng: Tượng trưng cho đất, mang ý nghĩa cốt tủy của người môn sinh Việt Võ Đạo. Tinh thần thượng võ đã bắt đầu ngấm vào máu thịt.
  • Màu đỏ: Màu của máu và lửa thiêng, ý nghĩa của nhiệt huyết, khát vọng và khí phách anh hùng. Màu đỏ tượng trưng cho tinh thần thượng võ, võ đạo đã ngấm vào máu luôn hiện hữu và tỏa sáng trong các môn sinh Việt Võ Đạo.
  • Trắng: Độ tinh khiết của màu sắc. Trình độ võ đạo đạt đến mức cao siêu, tượng trưng cho tinh hoa của môn võ Vovinam.
ý nghĩa màu đai vovinam
Bảng tóm tắt hệ thống đai đẳng Vovinam

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về chứng sợ môn Võ thuật Vovinamđẳng cấp thắt lưng, ý nghĩa màu thắt lưng. HCM Blog Thể thao Chúc các môn sinh Vovinam gặt hái được nhiều thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.