Vợ chồng bị bố tố đòi nhà ở trung tâm Sài Gòn 500 triệu đồng

Bất Động Sản
Rate this post

Ngày 15/6, sau một ngày xét xử, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Bá Phước hai năm tù, vợ là Hàn Hoàng Thùy Trang (đều sinh năm 1990) hai năm tù nhưng cho hưởng án treo, Nguyên Thiện Toàn (sinh năm 1990). ba của Phước) ba năm tù về tội gây rối trật tự công cộng trong vụ án có tổ chức; sử dụng vũ khí, hung khí hoặc thực hiện hành vi phá hoại.

Bị cáo Phan Chí Khang (SN 1998) năm năm chín tháng về ba tội cướp tài sản, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

13 đồng phạm còn lại bị tuyên phạt từ hai năm, chín tháng đến sáu năm tù về hai tội hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng với tình tiết tăng nặng, tái phạm nguy hiểm.

Bị cáo Trang và đồng phạm tại phiên tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Hồ sơ thể hiện, tháng 6/2018, Phước và Trang mua căn nhà số 10 Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Cả hai tiếp tục thuê nhà của bà Nguyễn Thị Hà Đông với giá 110 triệu đồng. Đến tháng 11/2018, người thuê không chịu trả tiền vì cho rằng vợ chồng ông này tranh chấp với chủ trước.

Tháng 5/2019, vợ chồng Phước – Trang nhờ Văn phòng Thừa phát lại làm thủ tục nhận lại căn nhà. Một tháng sau, cả hai ký hợp đồng cho người khác thuê với thời hạn 5 năm. Dân trí Vừa sửa sang làm ăn thì bà Đông cùng một số người dân (chưa rõ danh tính) kéo đến đuổi đánh căn nhà này.

Sau nhiều lần đòi nhà, cặp đôi này đã nói với gia đình sự việc. Ngày 7/8/2019, vợ Phước và bố Toàn xuống Vũng Tàu gặp anh Võ Thanh Hiếu (anh họ Toàn). Vì Hiếu quen biết với nhiều người có tiền án ở quận 1 để bàn cách lấy lại nhà. Hiếu hứa sẽ giúp đỡ và hẹn gặp nhau ở Sài Gòn để bàn kế hoạch cụ thể.

Hiếu gọi điện cho anh Nguyễn Trung Hậu hỏi Nguyễn Văn Hiền và nói tụ tập khoảng 20 – 30 thanh niên đến nhà đuổi những người trong nhà ra ngoài để lấy lại nhà. Trung Hậu đến nhà Hiền ở quận 4 kể lại sự việc cho Hiền và yêu cầu gọi thêm người.

Sáng hôm sau, cả nhóm tụ tập tại một cửa hàng nhếch nhác ở quận 7. Chiều cùng ngày, khi nhóm của Trung Hậu đến nhà thì Hiếu cùng vợ là Phước, Trang và nhiều người khác cũng đến ủng hộ tinh thần.

Nhóm của Trung Hậu đã dùng cây gỗ, vỏ chai bia, thanh kim loại rỗng … đập phá căn nhà trên, gây náo loạn khu vực, làm hư hỏng hoàn toàn một cửa kim loại. Qua thẩm định giá trị là 5,5 triệu đồng.

Trong lúc đập phá, Khang lợi dụng anh Nguyễn Văn Thành không chống cự được để giật túi xách. Theo lời khai của người đàn ông này, bên trong túi xách có 200 triệu đồng nhưng Khang khai là không có. Ngoài lời khai của ông Thanh, không có chứng cứ nào khác để chứng minh số tiền …

Ngoài ra, nhóm của Trung Hậu còn đập phá 2 ô tô nhưng chủ xe không yêu cầu bồi thường. Ngày hôm sau, Phước chuyển 500 triệu đồng tiền công cho Hiếu nhưng chưa nhận được vì đang bị cơ quan công an điều tra làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.