Vịt nấu chao vừa là món ngon cho cả nhà ngày mưa vừa là chất keo gắn kết tình cảm gia đình khi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi.

Món Ngon
Rate this post

– Dừa tươi: 2 trái

– Gia vị kèm theo: gừng, hành, sa tế, nước mắm, muối, tiêu, đường, ớt bột, bột nêm

– Nhúng các loại rau: rau muống, mồng tơi, cải bẹ xanh …

Vịt nấu chao vừa là món ngon cho cả nhà ngày mưa vừa là chất keo gắn kết tình cảm gia đình khi quây quần bên nồi lẩu - Ảnh 1.
Khoai môn này nấu cho chín mềm, cho vào nước lẩu ăn rất ngon.

Xử lý:

– Vịt rửa sạch với muối và gừng, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp vịt với 1/2 hũ chao, mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu, hành băm, gừng băm, sa tế rồi ướp cho ngấm. 1 – 2 tiếng để vịt ngấm đều gia vị.

Vịt nấu chao vừa là món ngon cho cả nhà ngày mưa vừa là chất keo gắn kết tình cảm gia đình khi quây quần bên nồi lẩu - Ảnh 2.
Nguyên liệu và sơ chế vịt để ướp.

Vịt nấu chao vừa là món ngon cho cả nhà ngày mưa vừa là chất keo gắn kết tình cảm gia đình khi quây quần bên nồi lẩu - Ảnh 3.
Ướp khoảng 1-2 tiếng cho thấm gia vị.

– Phi dầu ăn với hành băm, cho ớt tạo màu, cho vịt vào xào săn lại, cho nước dừa tươi vào đun 20 phút rồi cho khoai môn đã cắt khúc vào nấu đến khi khoai chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Vịt nấu chao vừa là món ngon cho cả nhà ngày mưa bão, vừa là chất keo gắn kết tình cảm gia đình khi quây quần bên nồi lẩu - Ảnh 4.
Nấu với nước dừa, vì không cần nêm quá nhiều gia vị mà vẫn ngon.

– Làm nước chấm vịt: gồm chao giã nhỏ, thêm chút sa tế, tỏi băm, đường, chút nước lọc, đánh đều.

– Nước mắm gừng: gồm tỏi, gừng, ớt tươi giã nhỏ, 3 thìa cơm nước mắm, 1 thìa nước vo gạo lọc, 1 thìa cơm đường, 1 thìa cơm nước cốt chanh.

– Cuối cùng, bật bếp lên là có thể ăn được, khi ăn sẽ chấm với rau và bún.

Vịt nấu chao vừa là món ngon cho cả nhà ngày mưa vừa là chất keo gắn kết tình cảm gia đình khi quây quần bên nồi lẩu - Ảnh 5.
Nước lẩu vịt có màu vàng đều.

Vịt nấu chao vừa là món ngon cho cả nhà ngày mưa vừa là chất keo gắn kết tình cảm gia đình khi quây quần bên nồi lẩu - Ảnh 6.
Món lẩu vịt với chao đã hoàn thành.

Vịt nấu chao vừa là món ngon cho cả nhà ngày mưa vừa là chất keo gắn kết tình cảm gia đình khi quây quần bên nồi lẩu - Ảnh 7.

Vịt nấu chao vừa là món ngon cho cả nhà ngày mưa vừa là chất keo gắn kết tình cảm gia đình khi quây quần bên nồi lẩu - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

* Nguồn: Facebook Thảo Ngô Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *