Vinland Saga S2 – 8 [An Empty Man]

Anime - Manga
Rate this post

Xin chào tất cả mọi người, và chào mừng đến với một tuần mới của Câu chuyện Vinland! Tuần này tiếp tục nhiệm vụ trồng lúa mì của Einar và Thorfinn, cũng như đào sâu hơn một chút về cảm nhận của cả hai về toàn bộ thứ “nô lệ” này. Âm thanh vui vẻ? Tốt, vì nó là vậy. Bây giờ hãy đi sâu vào tập phim!

Bắt đầu, một sự thật thú vị cho tất cả mọi người. Cảnh mở đầu của tập phim này có thể khiến một số người cảm thấy như nó đột nhiên xuất hiện, đẩy chúng ta vào tận cùng của một trong những cơn ác mộng của Thorfinn. Tuy nhiên, điều có thể khiến bạn ngạc nhiên khi biết rằng đây là khoảnh khắc cuối cùng của đoạn phim ngắn 2 phút được phát hành miễn phí trên Youtube! Theo những gì tôi nghe được thì đó là do họ làm hoạt hình cho nó nhưng không thể tìm ra cách đưa nó vào tập phim. Dù lý do là gì, đó là một hành động nhỏ và xem xét lâu hơn chính xác những thứ mà Thorfinn mơ ước. Trở lại con người cũ của anh ta, anh ta đã giết bao nhiêu gia đình và người dân mà không có lý do, loại PTSD thông thường của anh ta. Tôi khuyên bạn nên xem qua, tôi sẽ liên kết với nó ở đây cho bạn!

Bước vào tập thực tế, tuần này tiếp tục cuộc đấu tranh của Thorfinn với quá khứ của anh ấy khi chúng ta ngày càng nhận được nhiều chứng bệnh PTSD của anh ấy. Và chúa ơi, tôi yêu PTSD này. Không phải vì tôi muốn Thorfinn đau khổ, tôi khá thích anh ấy. đúng hơn là tôi yêu Vinland Saga trình bày về nó, và khi anh ấy lớn lên và trở thành một người tốt hơn, quá khứ của anh ấy ngày càng ám ảnh anh ấy nhiều hơn. Cứ như thể anh ta càng học được nhiều về cách sống một cuộc sống tốt đẹp, thì anh ta càng nhận ra chính xác những gì anh ta đã lấy từ người khác. Và khi anh ấy nhận ra điều này, anh ấy lại sợ trở thành điều đó một lần nữa. Như chúng ta thấy trong suốt tập phim, Thorfinn không chỉ đặt câu hỏi liệu anh ta có thay đổi nhưng đúng hơn nếu anh ta Có thể thay đổi cả. Nó rất tự ti.

Nhưng tất nhiên bạn có thể để Einar không để điều đó xảy ra. Tiếp tục chăm sóc cho Thorfinn, anh ấy, với sự giúp đỡ của ông già Sverkell, cho anh ấy thấy rằng anh ấy đã đã thay đổi. Rằng không một chiến binh nào có thể lên kế hoạch cho lĩnh vực này, rằng không ai sẽ nhìn vào anh ta và thậm chí nghĩ anh ấy là một chiến binh. Nhìn vào hình ảnh phản chiếu của anh ấy và hỏi, đây có phải là khuôn mặt của một con quái vật không? Họ thuyết phục anh ta rằng, vâng, đã mất đi cơn thịnh nộ và sự khát máu, anh ta thực sự trống rỗng. Nhưng sự trống rỗng không phải là kết thúc. Thay vào đó, nó có nghĩa là anh ấy được tự do đến bất cứ thứ gì anh ấy muốn. Anh ấy chỉ cần tìm ra đó là gì và thực sự cam kết với nó. Đó là một kiểu chuộc lỗi tốt đẹp. Trường hợp rất nhiều anime không đề cập đến nó hoặc làm như vậy ở mức độ bề mặt, Câu chuyện Vinland đang yêu cầu Thorfinn tích cực muốn thay đổi.

Tất nhiên, bí mật của việc này có lẽ nằm ở những từ mà Thors không thể nhớ được. Và lần đầu tiên, tôi cũng không biết. Đây là một trong những điều mà tôi đã đọc nó quá lâu rồi nên tôi không thể nhớ được. Đó có phải là cách ông muốn con trai mình sống cuộc sống của mình? Đó có phải là chủ nghĩa thụ động của Thors và bạo lực không bao giờ là câu trả lời? Có lẽ đó là về chính Vinland, một vùng đất mới và một niềm hy vọng mới thoát khỏi tất cả? Tôi thực sự không chắc chắn. Nhưng dù nó là gì đi nữa, tôi nghi ngờ nó sẽ là thứ mang lại cho Thorfinn mục đích mới của anh ấy. Điều lấp đầy anh ấy bây giờ là cơn thịnh nộ đối với Askeladd dành cho cha anh ấy đã biến mất.

Nói về cơn thịnh nộ, song song thú vị với việc Thorfinn mất đi, Einar dường như đã đạt được một số. Bản thân điều này không nhiều, việc cảm thấy tức giận với những người phá hủy trang trại của bạn là điều bình thường. Đặc biệt khi đó là tấm vé để bạn đến với tự do và một cuộc sống tốt đẹp. Điều tôi thích là nó ảnh hưởng như thế nào Thorfinn. Anh ấy đã phải nói chuyện với Einar như thế nào, giúp anh ấy bình tĩnh lại và tranh luận rằng bản thân anh ấy đã làm điều tồi tệ hơn nhiều nên anh ấy có đáng phải tức giận không. Chỉ sau đó mới rơi vào cái bẫy tương tự mà Einar đã làm khi Einar bị đe dọa/dù sao cũng sẽ gặp rắc rối. Nó cho thấy rằng anh ấy không phải là không thể sai lầm, rằng Thorfinn Có thể quay trở lại con đường cũ nếu anh ấy không cẩn thận và bất kỳ thay đổi nào anh ấy thực hiện trong tương lai đều là những quyết định có ý thức từ phía anh ấy.

Vì vậy, vâng, tất cả trong tất cả, tôi khá thích tập phim này Câu chuyện Vinland. Chắc chắn đây chưa bao giờ là tập thú vị nhất hoặc nhiều pha hành động nhất trong tuần. Tôi dám nói rằng nó có ít hành động nhất trong mùa giải. Nhưng nó chắc chắn là tác phẩm kích thích tư duy nhất quán nhất, với một số nhân vật được viết hay nhất trong vài năm qua. Mỗi tuần tôi thấy mình mong đợi nhiều hơn và mỗi tuần tôi được thưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *