Vinland Saga S2 – 6 [I Want a Horse]

Anime - Manga
Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người trở lại, sang một tuần nữa của Câu chuyện Vinland! Tuần này chứng kiến ​​chúng ta trở lại với Thorfinn và Einar khi họ tiếp tục nhiệm vụ xây dựng một trang trại. Nghe có vẻ không thú vị lắm phải không? Tuy nhiên, đối với tôi, đó là một trong những tập phim có chủ đề và cảm xúc sâu sắc nhất trong năm cho đến nay. Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy đi sâu vào nó!

Ngay lập tức, chỉ từ các dấu hiệu trực quan, bạn có thể thấy Thorfinn ở một nơi tốt hơn nhiều như thế nào. Mái tóc của anh ấy được vén ra sau, cho phép chúng tôi nhìn thấy khuôn mặt của anh ấy và đôi mắt của anh ấy tỏa sáng với chiều sâu mà trước đây họ không có. Thorfinn cũng đi thẳng hơn, ít bị gù hơn, và nhìn tổng thể thì anh ta có vẻ sạch sẽ hơn nhiều. Trên hết, anh ấy cũng đang nói nhiều hơn nữa. Rất nhiều trong số đó chắc chắn là ăn nói nhẹ nhàng, và anh ấy vẫn còn khá nghiêm nghị. Nhưng anh ấy sẵn sàng đặt câu hỏi cho mọi người hơn nhiều. Và anh ấy thậm chí còn lớn tiếng khi chỉ có anh ấy và Einar làm việc trong trang trại, rõ ràng cảm thấy thoải mái hơn khi thể hiện bản thân! Tất cả những điều nhỏ nhặt này kết hợp với nhau để vẽ nên Thorfinn như một người hoàn toàn khác so với khi chúng tôi rời bỏ anh ấy lần cuối. Nó giống như anh ấy gần như được sinh ra lần nữa, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Trên thực tế, đó không chỉ chính xác là những gì tôi nghĩ đã xảy ra, mà còn là một trong những chủ đề xuyên suốt theo chủ đề yêu thích của tôi trong vòng cung. Cái này một cơ hội ở một cuộc sống hoàn toàn mới cho Thorfinn. Nói theo cách riêng của anh ấy, trước đây anh ấy đến từ một vùng đất thực sự không thể hỗ trợ các trang trại. Sau đó, anh dành cả cuộc đời của mình trên chiến trường. Lần gần nhất anh ấy từng làm việc ở một trang trại là khi anh ấy đột kích họ cùng với Askeladd. Làm việc trong trang trại này, nơi không ai biết quá khứ của anh ta và chỉ coi anh ta như một nô lệ thấp kém? Giống như Einar nói, cậu ấy là một đứa trẻ. Một đứa trẻ sơ sinh trên thế giới này có cơ hội cuối cùng được sống như một thường dân, một thành viên của một cộng đồng, một người xây dựng trong một thế giới mà anh ta chỉ từng bị phá hủy.

Và đó là thứ làm cho nó đẹp đối với tôi. Bây giờ Thorfinn có cơ hội này để cuối cùng thấy có bao nhiêu công việc đổ vào các trang trại này. Phát quang cây cối, cày ruộng, nhặt đá, biến đất hoang thành vựa lúa mới khó làm sao. Trước đây, anh ấy không bao giờ hiểu máy cày dùng để làm gì hoặc bao nhiêu sự khéo léo đã được tạo ra trong chúng. Tuy nhiên, anh ấy ở đây, đánh giá cao không chỉ cách chúng làm cho cuộc sống của anh ấy dễ dàng hơn mà còn bao nhiêu nỗ lực phải bỏ ra để tạo ra chúng. Thorfinn nhận xét làm thế nào mà chỉ một người nông dân mới có thể phát minh ra nó, vì chỉ một người nông dân mới thực sự hiểu được công việc nặng nhọc như thế nào. Đó là một sự thay đổi lớn trong quan điểm cho Câu chuyện Vinland, và một điều mà tôi đã thấy rất nhiều người cảm thấy nhàm chán. Họ muốn hành động, chiến đấu, máu me, trong khi lại bỏ lỡ điểm tuyệt vời của tất cả: Xây dựng thứ gì đó.

So sánh điều này với thời gian của mình như là một chiến binh. Khi đó, anh ta chỉ phá hủy, và anh ta cảm thấy đau khổ vì điều đó. Thorfinn đã cống hiến cuộc đời mình để giết một người đàn ông, và trong quá trình đó đã giết vô số người khác. Anh ta chỉ xé nát, dẫn đến người đàn ông mà chúng ta nhìn thấy lần cuối trong Tập 4. Giờ đây, mặc dù cuối cùng anh ta cũng cảm nhận được niềm vui và sự viên mãn của tạo hóa. Đóng góp cho một cái gì đó. Tôi nhận ra rằng tôi đang lặp lại những điều chung chung ở đây, về cách Câu chuyện Vinland đang khám phá sự biến đổi của Thorfinn từ một người đàn ông không có mối liên hệ nào và chỉ có sự căm ghét trong lòng thành một người là một phần của tổng thể lớn hơn. Nhưng cách trình bày về tất cả những điều đó thật quá… thấm thía đối với tôi. Tôi cảm thấy khó tin rằng những người khác cũng không thể nhìn thấy điều này và điều đó khiến tôi muốn đặt nó ra như bạn làm với một đứa trẻ nhỏ.

Điều này không phải để nói Câu chuyện Vinland hoàn toàn đăng ký với điều đó, vì tập phim đẩy lùi cả hai thái cực. Thông qua Sverkel, cha của Kettil, chúng tôi cũng bị lên án là lấy nhiều hơn mức cần thiết. Chúng ta tìm hiểu về chu kỳ tạo ra của cải, chi tiêu để bảo vệ nó, kiếm nhiều tiền hơn để trả cho sự bảo vệ đó, lặp đi lặp lại mãi mãi về sau. Sẽ đến lúc cuộc sống của bạn bắt đầu xoay quanh việc kiếm tiền hơn là sống. Chúng ta thấy sự phân đôi này trong cặp Cha/Con khác của gia đình Kettil, khi Chủ nhân hiện tại tìm kiếm mọi sự thịnh vượng lớn hơn trong khi Sverkel chỉ muốn sống những ngày cuối đời trong trang trại nhỏ của riêng mình.

Cuối cùng, chỉ có rất nhiều khoảnh khắc nhẹ nhàng hơn, lành mạnh hơn đáng được đề cập. Những thứ như Einar và Thorfinn liên kết với những thuộc hạ, hoặc Thorfinn thừa nhận rằng họ là bạn. Thành thật mà nói, tôi tưởng tượng đây là lần đầu tiên đối với anh ấy. Lớn lên cùng với các chiến binh và sát thủ, tình bạn có lẽ không phổ biến lắm. Đặc biệt không phải khi đây là những kẻ đã giết cha bạn và bạn căm ghét những người lãnh đạo của họ. Đó chỉ là một ví dụ khác về việc Thorfinn trở thành một người đàn ông mới, một người không chỉ có khả năng nhận ra tình bạn mà còn tìm thấy nó cho chính mình. Theo một cách nào đó, có vẻ như anh ấy đang phát triển thành người đàn ông mà Thors luôn hy vọng anh ấy sẽ trở thành.

Vì vậy, vâng, tất cả trong tất cả, tôi khá thích tập phim này Câu chuyện Vinland. Đã chậm mà chắc. Và điều đó có thể khiến một số người tắt. Nhưng đối với tôi, sự tiến triển của các nhân vật và nhìn thấy sự bình yên mà họ có được trước khi tất cả bắt đầu sụp đổ xung quanh họ, thực sự rất tuyệt. Chậm chỉ nhàm chán khi không có gì xảy ra. Nhưng rất nhiều điều đã xảy ra trong Câu chuyện Vinland tuần này! Họ chỉ là tất cả nội bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *