Vinland Saga S2 – 5 [The Path of Blood]

Anime - Manga
Rate this post

Chào mừng tất cả, đến với một tập khác của Câu chuyện Vinland! Tuần này chúng tôi tạm nghỉ Thorfinn, thay vào đó dành thời gian cho cậu bé hư hỏng yêu thích khác của chúng tôi: Canute! Và người đàn ông là anh ta loại chết tiệt. Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy đi sâu vào nó!

Bắt tay vào sản xuất, Câu chuyện Vinland tiếp tục không phải là hoạt hình nhất của chương trình. Nó có một vài khoảnh khắc, chẳng hạn như Thorkell hoặc hồi tưởng, nhưng chỉ có vậy thôi. Cũng có một số người lính CGI trong một số cảnh quay trông không đẹp lắm, nhưng họ đến và đi rất nhanh. May mắn cho Câu chuyện Vinland, phần này không có nhiều hành động đặc biệt nên nó thực sự không ảnh hưởng nhiều. Thay vào đó, điều nổi bật là hướng mạnh mẽ, chẳng hạn như đóng khung Canute trên đỉnh đống tiền xu hoặc phía trước vùng nông thôn đang cháy, cùng với nghệ thuật nền vững chắc và tổng hợp/ánh sáng để kết hợp tất cả lại với nhau. kết quả cuối cùng kết thúc đưa ra Câu chuyện Vinland hấp dẫn và kịch tính hơn rất nhiều thì một số kiểu hành động hào nhoáng sẽ có, vì trọng tâm không phải là chiến tranh và trận chiến mà là của Canute tránh né của chiến đấu trực tiếp. Điều đó nghĩa là gì? Vâng, hãy nói về nó.

Vì vậy, trong trường hợp không rõ ràng, tập phim này hoàn toàn nói về Canute và cách anh ấy đã trưởng thành/thay đổi kể từ Phần 1. Theo một số cách, rõ ràng là anh ấy đang để râu và các đường nét săn chắc hơn rất nhiều. Thiết kế của anh ấy rõ ràng đã trưởng thành kể từ thời gian anh ấy làm con tin của Thorkell. Tuy nhiên, theo những cách khác, nó tinh vi hơn nhiều. Đã qua rồi ác cảm cũ đối với chiến tranh và sự ghê tởm đối với máu. Bây giờ anh ta đang đe dọa đốt phá các vùng nông thôn và đầu độc các vị vua! Thoạt nhìn, anh ta dường như đã trở thành loại quái vật mà anh ta ghê tởm ở cha mình, Vua Sweyn. Một vị vua tàn bạo, đáng sợ, kẻ hành quyết người của mình và muốn chinh phục mọi thứ mà hắn nhắm tới. Tuy nhiên tôi nghĩ nếu bạn lùi lại, bạn sẽ thấy rằng Canute thực sự chẳng thay đổi gì nhiều. Và đó là một phần khiến Thorkell rất bực bội.

Nói một cách đơn giản, tôi nghĩ rằng Canute đang làm tất cả những điều này để ngăn chặn đổ máu. Đe dọa người của anh ta để giữ họ trong hàng ngũ và ngăn cản họ quấy rối những người tị nạn/dân thường, những người không tham gia vào cuộc chiến này. Từ chối Danegeld và không chịu rời đi, biết rằng sau này sẽ chỉ có thêm xung đột. Thay vào đó yêu cầu sự trung thành và yêu cầu họ giết Ethelred. Và khi dọa họ phải vâng lời, anh ta làm như vậy không phải bằng cách đe dọa mạng sống của họ mà bằng cách cho thấy anh ta có thể hủy diệt toàn bộ đất nước của họ dễ dàng như thế nào. Đây là câu trả lời hiệu quả của Canute cho vấn đề xe đẩy. Anh ta sẽ đầu độc các vị vua và xử tử những người đàn ông nếu điều đó có nghĩa là ít người phải chịu đựng hơn trong thời gian dài. Anh ta sẽ trở thành kẻ to lớn nhất, xấu xa nhất xung quanh để với sức nặng đó, anh ta có thể giữ được hòa bình. Đó là câu trả lời của anh ấy cho câu hỏi từ Phần 1. Bạn có thể có hòa bình, nhưng chỉ khi kết thúc một thanh kiếm.

Có lẽ đây chỉ là tôi dự đoán cách giải thích của riêng tôi về Câu chuyện Vinland vào nhân vật của anh ấy, vì tôi tin chắc rằng đó là sự lên án chiến tranh và bạo lực, nhưng tôi nghĩ rằng Canute ghét người Viking lý tưởng giống như Thorfinn và Einar. Anh ta dường như không tôn trọng luật chiến đấu và không tự mình tham gia. Thay vì sau đó đối mặt với Ethelred trên sân, anh ta đã âm mưu đầu độc anh ta nhiều lần, con trai của anh ta. Đối với những người như Thorkell, điều này có lẽ là hèn nhát. Nhưng tôi tưởng tượng rằng Einar sẽ thấy… dễ chịu. Anh ấy có lẽ sẽ thích không có xung đột nào cả, chắc chắn rồi. Nhưng nếu được lựa chọn giữa việc các vị Vua tự mình giải quyết hoặc hành quân qua làng của anh ấy, tôi nghĩ tôi biết anh ấy sẽ chọn bên nào. Và đó là những gì làm cho nó rất thú vị. Những gì Canute đang làm là sai. Nhưng nó không phải là… tồi tệ nhất.

Ngoài ra, tôi thực sự chỉ muốn nói rằng cảnh với Chúa xứ Wales dễ dàng là cảnh hay nhất trong tập phim. Cách anh ta thay đổi chiến thuật của mình sau khi người đàn ông tỏ ra cứng rắn, giẫm nát vàng bạc vốn đã coi nó là của mình. Yêu cầu được biết lý do tại sao anh ta nên nhận tiền để rời khỏi vùng đất mà với tư cách là Vua, anh ta cai trị một cách hợp pháp. Thậm chí còn công khai kêu gọi họ phản bội Ethelred, nói rằng họ đã làm như vậy bằng cách đề nghị thỏa thuận ngừng bắn sau lưng anh ta. Từng chút một, anh ta phá vỡ áo giáp của họ, bằng cách đe dọa hoặc chỉ ra cách họ đã tự phá vỡ niềm tin. Tất cả lên đến đỉnh điểm trong vụ bắn tín hiệu, một điều gì đó đã được lên kế hoạch trước chỉ để khiến người đàn ông này phải khuất phục. Tôi nghĩ đó là một cảnh tuyệt vời, đầy căng thẳng mặc dù không có mối đe dọa thực sự nào đối với mạng sống của họ trong thời gian đình chiến.

[Hìnhảnh[Picture

Bây giờ câu hỏi duy nhất còn lại là liệu Canute có gặp Thorfinn không, và cuộc gặp gỡ của họ sẽ như thế nào khi họ gặp nhau? Qua tập phim này, chúng ta biết rằng 3 năm đã trôi qua kể từ cái chết của Askeladd, cuối cùng cũng cho chúng ta mốc thời gian Thorfinn đã làm nô lệ trong bao lâu. Chúng ta chưa biết bao nhiêu thời gian trước Einar và bao nhiêu thời gian sau Einar. Nhưng tôi tưởng tượng rằng Thorfinn càng có nhiều thời gian đối mặt với mong muốn được sống của mình, và để tìm ra cách thực hiện điều đó, thì anh ấy sẽ càng ở một nơi tốt hơn khi hai người chắc chắn gặp nhau.

Vì vậy, vâng, tất cả trong một tập rất vững chắc khác của Câu chuyện Vinland. Cũng giống như phần 1, đây không phải là chương trình hoạt hình hay ấn tượng nhất trong phần của nó. Nhưng nó rất đẹp như tranh vẽ và truyền tải tất cả cảm xúc cần thiết thông qua hướng đi mạnh mẽ. Trong khi đó, mọi thứ đang bắt đầu diễn ra khi Canute bước vào bức tranh, điều gần nhất với “mối đe dọa” mà chúng tôi có trong loạt phim cho đến nay. Chắc chắn rằng có những người bảo vệ, nhưng sau cuộc chạm trán với Snake, chúng tôi biết rằng họ có thể sẽ không làm cũng vậy nhiều. Đủ để nói, Câu chuyện Vinland đang đạt được bước tiến của nó và tôi yêu nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *