Vinland Saga S2 – 10 [Cursed Head]

Anime - Manga
Rate this post

Một tuần nữa, một tập khác của Câu chuyện Vinland! Tuần này chứng kiến ​​một timeskip, sự trở lại của Canute và những dấu hiệu xung đột đầu tiên của trang trại. Hãy nhảy ngay vào nó!

Bắt đầu, bỏ qua thời gian! Đúng vậy, đã 3 năm trôi qua. 3 năm ở trang trại, 3 năm chặt phá rừng, 3 năm để Thorfinn tìm ra thứ vớ vẩn của mình. Điều này có bỏ qua nhiều thứ không, có phải là cái cớ để Thorfinn rời khỏi màn hình không? Vâng, một chút. Nhưng tôi có nghĩ rằng nó sẽ tạo ra một câu chuyện vĩ đại hơn bởi vì chúng ta có thể thấy những thay đổi này thông qua hành động của Thorfinn đối với các sự kiện trong tương lai? Cũng có. Loại bỏ qua thời gian này, trong đó một nhân vật thực sự trở thành của riêng họ và thay đổi đáng kể, chỉ là một vấn đề khi một loạt phim không cho chúng ta thấy Làm sao nhân vật nói đã thay đổi. Và tôi không nghĩ rằng Câu chuyện Vinland sẽ có vấn đề đó. Không phải với mức độ tập trung mà nó đã dành cho Thorfinn. Những gì tôi đang nói là, với những người chỉ xem anime lần đầu tiên Farmland Saga, đừng lo lắng. Bỏ qua thời gian là tốt.

Tôi nói về những thay đổi nào? Đơn giản là Thorfinn trông… hạnh phúc hơn rất nhiều. Anh ấy cười, anh ấy cười, đôi mắt anh ấy tỏa sáng và anh ấy có thể đánh giá cao cuộc sống. Với sự tự do cuối cùng đã nằm trong tầm tay của mình, anh ấy thực sự có câu trả lời cho những gì anh ấy muốn làm: Xóa bỏ chế độ nô lệ. Tất nhiên điều này khá lý tưởng và không thực sự khả thi, nhưng diễn biến của giấc mơ này sẽ rất thú vị để theo dõi. Ít nhất thì có vẻ như bây giờ Thorfinn đã có một mục đích, nơi mà trước khi thời gian trôi qua, anh ấy đã không có. Trong khi đó Einar đang ở đây để bắt đầu một cuộc sống mới. Có thể thử mua sự tự do của Arnheid, nhận thỏa thuận đó để trở thành thuộc hạ, tiếp tục chăm sóc trang trại. Đối với anh ấy, đây có lẽ là điều gần gũi nhất với thiên đường mà anh ấy từng thấy. Tại sao lại bỏ nó, bạn biết không?

Vâng, câu trả lời đến từ một nhân vật khác: Canute. Trong khi Thorfinn và Einar có những khoảnh khắc của họ, tập này thực sự là tập đầu tiên và quan trọng nhất của Canute. Chúng ta có thể xem cuộc chiến ở Anh này đã ảnh hưởng đến anh ấy như thế nào và anh ấy đã trở thành người như thế nào. Làm thế nào mà chàng trai trẻ ghét bạo lực này lại trở thành loại người sẽ đầu độc thành viên duy nhất trong gia đình thực sự tốt với mình. Rằng, với tất cả những nỗ lực của mình, anh ấy đã trở nên giống cha mình hơn những gì anh ấy dám thừa nhận. Đó là bi kịch theo nhiều cách. Canute nghĩ rằng anh ta đang hy sinh số ít, hy sinh hạnh phúc và gia đình của chính mình, vì hòa bình và thịnh vượng trong tương lai. Tuy nhiên, như Sweyn nói, anh ta cũng ngày càng rơi sâu hơn vào lời nguyền của vương miện. Vì sợ thuốc độc mà chính mình sử dụng, tách mình ra khỏi người khác, làm tổn thương gia đình mình. Thật đáng buồn.

Nhưng điều này ảnh hưởng đến Thorfinn và Einar như thế nào? Vâng, câu trả lời cho điều đó là đơn giản. Kettil gửi lời tri ân tới Harald mỗi năm vì sự bảo vệ và lòng trung thành của anh ấy. Canute đã lên làm Vua Đan Mạch thay cho Harald, vì vậy giờ đây anh ấy là người mà Kettil phải thề trung thành. Canute là một kẻ gây chiến tranh, người có thể, chỉ có thể, có thiết kế cho trang trại của Kettil hoặc nô lệ của anh ta. Và nếu có chuyện gì xảy ra với Kettil khi ở Jelling, ai sẽ tiếp quản trang trại? Tại sao lại là đứa con trai hiếu chiến của ông ta, Thorgil, tất nhiên rồi. Đủ để nói, Thorfinn và Canute đang bắt đầu thân thiết với nhau. Và mặc dù chúng ta không biết loại xung đột nào sẽ gây ra, nhưng tôi biết nhưng bạn có thể không, điều chúng ta có thể chắc chắn là có sẽ được xung đột. Họ có 2 ý tưởng hòa bình cạnh tranh nhau, không thể cùng tồn tại với nhau.

Vì vậy, vâng, tất cả trong tất cả, đây là một tập phim hay khác của Câu chuyện Vinland cho tôi. Tôi biết một số người không phải là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Canute và những người khác mong muốn bộ truyện có thêm một chút hành động. Nhưng cá nhân, hành động không bao giờ được thiết lập Câu chuyện Vinland riêng cho tôi. Đó là cách nó xử lý các nhân vật, câu chuyện của họ, vấn đề của họ và cách không ai thực sự thoát khỏi hậu quả hoặc bi kịch. Hành động chỉ là một phương tiện cho tất cả những điều đó. Nhưng bây giờ, hoặc ít nhất là một chút, bạo lực vấn đề của họ. Và họ đang tích cực cố gắng tránh nó. Họ đấu tranh với nó mỗi ngày, cả mong muốn làm điều đó bây giờ và hậu quả của việc làm trước đây. Đối với tôi, điều đó khá hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *