Vinland Saga Phần 2 – 07

Anime - Manga
Rate this post

Sự tàn bạo luôn ở quanh góc với Câu chuyện Vinland. Điều đó phù hợp, bởi vì thời gian và địa điểm mà nó miêu tả vô cùng tàn bạo. Nhưng Yukimura Makoto đã làm rất tốt việc khiến bạn quên đi những khoảng thời gian mà khi đánh, nó sẽ đánh rất mạnh. Einar và Thorfinn thực sự không xuất hiện nhiều trong tập này, nhưng họ mang đến yếu tố lạc quan cho tập phim. Tuy nhiên, ngay cả trong đó cũng báo trước một điều gì đó đen tối hơn nhiều (vì những khoảnh khắc cuối cùng của tập phim sẽ diễn ra).

Khi tôi thấy Snake và Badger ra ngoài tìm kiếm những tên trộm khi tập phim mở đầu, tôi cho rằng họ nghĩ rằng hai bộ dấu chân là của Thorfinn và Einar – có lẽ chúng tôi phải làm như vậy. Mọi thứ chắc chắn không phát triển theo cách đó, nhưng có một sự phát triển ngấm ngầm hơn với hai người đó. Chứng kiến ​​Thorfinn cảm thấy ngạc nhiên về bản chất của công việc đồng áng không bao giờ kém phần tuyệt vời, cũng như chứng kiến ​​mức độ tin tưởng ngày càng tăng giữa anh và Einar. Trên thực tế, đó có lẽ là nụ cười lâu nhất mà tôi từng thấy Thorfinn sau bốn tập đầu tiên.

Tuy nhiên, có khả năng xảy ra rắc rối lớn khi Einar theo đuổi Arnheid. Tôi hơi sửng sốt trước phản ứng dữ dội của vợ Ketil khi cô ấy gọi Arnheid trở lại nhà. Sau đó, cô ấy tiếp tục nói một cách nửa đùa nửa thật rằng Arnheid và Einar có thể là một cặp xứng đôi với tư cách là những người bạn nô lệ. Tôi ngạc nhiên rằng Ketil lại có một người vợ như vậy – nhưng lý do của cả hai điều này rất có thể sẽ rõ ràng trong những giây phút cuối cùng của tập phim. Và Einar đang lao vào biển rắc rối theo cách mà mọi thứ đang diễn ra.

Nói về rắc rối, con trai lớn của Ketil là Thorgil (Kusunoki Taiten) hét lên từ mọi lỗ chân lông. Ban đầu tôi nghĩ anh ấy phải là anh trai của Ketil dựa trên thiết kế nhân vật (và Kusunoki 55 tuổi lồng tiếng cho anh ấy không giúp được gì), nhưng thực ra anh ấy là anh trai (tôi cho là vậy) của Olmar. Thorgil đến từ các cuộc chiến ở Anh với một chiếc vòng tai và những câu chuyện về cưỡng hiếp và cướp bóc. Anh ấy lo lắng cho Olmar theo anh ấy vào trận chiến (một phần tôi nghi ngờ vì anh ấy biết mình sẽ thất bại thảm hại), và thông báo cho người anh em đang ngạc nhiên của mình rằng cha của họ chính là một chiến binh vĩ đại – “Iron Fist Ketil”, nổi tiếng vì đã phá vỡ vũ khí của chính mình khi bắt đầu trận chiến và chiến đấu bằng tay không.

Ketil và Thorgil (có mối quan hệ thân thiện với Snake khiến tôi nghi ngờ đánh giá ban đầu của mình về Snake) đang trở về từ “thứ đó” – chúng tôi không được cho biết đó là gì. Hai tên trộm đang đợi họ trong sự giam giữ của Snake – một cậu bé tên là Sture (Kobayashi Daiki) và em gái Thora (Kurasaki Minami). Họ rõ ràng đã đánh cắp từ Ketil, ngay cả khi Snake đã đe dọa họ phải thú nhận. Vì vậy, Ketil đang ở một vị trí mà anh ấy không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm gương. Vấn đề phức tạp hơn nữa là cha của họ là một nông dân tá điền thuê từ Ketil, và biến mất trong gia đình để lại món nợ (cùng với một đứa con nhỏ và người vợ ốm yếu).

Toàn bộ phân cảnh cuối cùng này vô cùng căng thẳng và đáng lo ngại, gợi nhớ đến “cuộc đối đầu” giữa Thorfinn và Fox trong một vài tập trước. Đó cũng là một phần trình bày tuyệt vời, bởi vì nó tiết lộ mọi thứ chúng ta cần biết về tất cả các nhân vật này theo cách mà nó nên được tiết lộ – hiển thị chứ không phải kể. Thorgil là một con vật độc ác, xấu xa, Snake là một người theo chủ nghĩa thực dụng đang cố gắng điều hướng con đường ít kháng cự nhất trong khi vẫn lái con tàu đến nơi mà anh ta nghĩ rằng nó nên đi. Đối với Ketil, bây giờ chúng ta có thể nói rằng những gì có vẻ như là trường hợp không phải là giả mạo – anh ấy thực chất là một người đàn ông mềm lòng. Nhưng anh ấy cũng sợ đối đầu (và con trai lớn của anh ấy) và dễ bị bắt nạt.

Ketil không thể luồn lách thoát khỏi những kỳ vọng xấu xí vào thời điểm này, và chuẩn bị đồng ý với yêu cầu của Thorgil rằng phải chặt cánh tay của cậu bé để trừng phạt thì Pater (người cũng xác nhận ấn tượng ban đầu của anh ta) đề nghị cho anh ta một lối thoát. Bắt bọn trẻ phải làm việc để trả nợ – và việc anh ta lên tiếng cũng cho phép Snake đề nghị khoan hồng. Đương nhiên là Ketil nhiệt tình đồng ý – nhưng Pater vừa khôn ngoan vừa ôn hòa, và anh ấy biết Sture và Thora phải bị trừng phạt để làm gương. Sture đề nghị chịu đòn cho cả hai người; khi Thorgil trưng dụng cán rìu, tôi đã lo sợ điều tồi tệ nhất. Và tôi nghĩ chúng tôi cũng đã có được nó, nếu Ketil cuối cùng không thu hết can đảm để can thiệp. Những gì chúng tôi nhận được là đủ khủng khiếp.

Một trong những bài học của Câu chuyện Vinland, tất nhiên, là người dân ở một mức độ nào đó là tù nhân của hoàn cảnh của họ. Thời gian và địa điểm này là những gì chúng ta – tàn nhẫn và xấu xa. Và điều này đúng với Ketil cũng như bất kỳ ai. Anh vào vai chiến binh Viking vì được kỳ vọng vào vai một người Bắc Âu ở Thế kỷ 11, nhưng tất cả chỉ là dối trá. Và tiết lộ lớn rằng Ketil đang ngoại tình với Arnheid, mặc dù không gây ngạc nhiên, nhưng lại cực kỳ đáng ngại. Nó có thể giải thích cho hành vi của vợ anh ta (cô ấy biết, gần như chắc chắn), và sở thích của cô ấy là để Einar cướp Arnheid khỏi chồng mình. Nhưng Ketil sẽ có quan niệm khác, tôi chắc vậy, và bản chất tốt bụng của anh ấy sẽ bị thử thách nếu mọi chuyện tiến triển giữa Arnheid và Einar. Nếu điều đó trở thành xung đột, thì đó là điều Einar không thể thắng.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *