Việt Nam tham dự Hội sách Hồng Kông lần thứ 32 năm 2022 | Văn hóa

Bất Động Sản
Rate this post

Trưởng đặc khu Hong Kong Lý Gia Siêu (thứ 2, hàng đầu, từ trái sang) dự lễ khai mạc Hội sách. (Ảnh: Mạc Luyến / TTXVN)

Từ 20-26 tháng 7, Hội chợ sách Hồng Kông (NLĐO) – Hội chợ sách Hồng Kông 2022 do Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) tổ chức, đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông (Trung Quốc) với sự tham gia của hơn 700 đơn vị.

Hội sách lần thứ 32 nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm trao trả Đặc khu hành chính Hong Kong cho Trung Quốc.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hong Kong, Hong Kong vẫn áp dụng chính sách cách ly 7 ngày tại các khách sạn nên các công ty sách báo nước ngoài không tham dự.

Hội chợ chủ yếu trưng bày và bán các sản phẩm của các công ty sách, nhà xuất bản, đơn vị báo chí của Hong Kong và Trung Quốc.

Ngoài ra, ban tổ chức luôn dành một gian hàng cho Tổng Lãnh sự quán nhiều nước, bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Brunei …

[Khai mạc Hội chợ Sách London sau 3 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19]

Các doanh nghiệp Việt Nam không thể trực tiếp tham dự hội chợ, nhưng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong vẫn chuẩn bị “Không gian Việt Nam” với các đầu sách, tạp chí về các lĩnh vực. như ngoại giao, kinh tế, du lịch, truyền thông, ẩm thực… cũng như những bức tranh mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được trưng bày tại hội chợ.

Viet Nam tham quan Hoi cho book Hong Kong va thu 32 nam 2022 hinh 2Khách tham quan gian trưng bày ảnh phóng sự của TTXVN tại Hội sách. (Ảnh: Mạc Luyến / TTXVN)

Sản phẩm báo bằng tiếng Anh và tiếng Trung của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cũng được trưng bày tại hội chợ này.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ông Phạm Bình Đàm, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, hội sách là một nét rất riêng của Hong Kong, cả về giáo dục và văn hóa. thương mại cũng như thương mại. Vì vậy, trong những thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất, Hong Kong vẫn cố gắng tổ chức.

Năm nay, do các biện pháp phòng chống dịch nên không có các đơn vị trưng bày từ nước ngoài đến tham gia hội chợ, nhưng không khí hội chợ rất nhộn nhịp.

Ông Phạm Bình Đàm cũng hy vọng trong năm 2023, các công ty và nhà xuất bản Việt Nam có thể tham gia để làm phong phú cũng như học hỏi từ sự kiện vô cùng ý nghĩa này của Mr. Hồng Kông.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Thủy, Trưởng đại diện Thương mại Việt Nam tại Hong Kong, chia sẻ, gian hàng Việt Nam nhìn chung nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả Hong Kong.

Trong những năm qua, cô nhận thấy độc giả Hong Kong thích tìm hiểu về các chủ đề như văn hóa, lịch sử, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam, vốn rất phổ biến ở Hong Kong.

Viet Nam tham quan Hoi cho book Hong Kong va thu 32 nam 2022 hinh 3Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Kông Phạm Bình Đàm đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN. (Ảnh: Mạc Luyến / TTXVN)

Ngoài ra, nhân cơ hội này, Thương vụ Việt Nam cũng mong muốn quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, cũng như các cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Nhiều người dân Hồng Kông đã dừng lại trước “Không gian Việt Nam.” Chan Vivian, học sinh lớp 10 ở Hong Kong cho biết, em đã cùng gia đình đến Việt Nam và thấy phong cảnh Việt Nam rất đẹp. Bây giờ có cơ hội được xem những cuốn sách về văn hóa và du lịch của Việt Nam, tôi cảm thấy rất thú vị.

Hầu hết bọn trẻ đều dừng lại trước ”.Không gian Việt Nam“Chúng tôi đều thấy rằng người Việt Nam rất nhiệt tình, cởi mở và mong sớm có cơ hội đến thăm Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 25 năm Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc, chủ đề của hội sách năm nay là “Viết về lịch sử và văn hóa đô thị” với nội dung chính là “Đọc thế giới từ Hong Kong: Ghi nhớ và Viết câu”. về Hồng Kông. ”

Hội chợ sẽ giới thiệu các tác giả, tác phẩm nổi bật với các chủ đề liên quan, giúp độc giả khám phá lịch sử, văn hóa Hong Kong, thúc đẩy văn hóa đọc tại thành phố.

Vietnam thăm Hoi for Hong Kong book va thu 32 nam 2022 hinh 4Bà Vũ Thị Thủy, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong giới thiệu với khách tham quan các sản phẩm sách báo của Việt Nam. (Ảnh: Mạc Luyến / TTXVN)
Vietnam thăm Hoi for Hong Kong book va thu 32 nam 2022 hinh 5Báo Ảnh của TTXVN được trưng bày tại gian hàng của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hội sách. (Ảnh: Mạc Luyến / TTXVN)
Vietnam thăm Hoi for Hong Kong book va thu 32 nam 2022 hinh 6Khách tham quan Hội sách. (Ảnh: Mạc Luyến / TTXVN)

Mạc Luyến (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.