Việt Nam có Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh công nghệ cao tập trung đầu tiên

Âm nhạc
Rate this post

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc ứng dụng các thành tựu công nghệ vào lĩnh vực y tế nói chung và chẩn đoán hình ảnh nói riêng là một bước tiến quan trọng, mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho người bệnh. Bước đột phá mới này được đánh dấu bằng sự ra đời của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC – đơn vị tập trung ứng dụng công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam.

21/07/2022 | Chẩn đoán hình ảnh bài tiết đường tiết niệu trên MRI
09/07/2022 | Hội chẩn liên viện về u màng não tại MEDLATEC. Trung tâm chẩn đoán hình ảnh
20/06/2022 | Tối ưu hóa tài nguyên chẩn đoán hình ảnh trực tuyến nhờ ứng dụng công nghệ 4.0
Ngày 18/06/2022 | Hàng trăm bác sĩ trải nghiệm Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC với công nghệ thực tế ảo tại hội nghị tập huấn cập nhật kỹ thuật xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị bệnh

“Cuộc cách mạng” trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ số bùng nổ, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phần mềm hiện đại, máy móc tiên tiến trong y học nói chung và lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh nói riêng. đã trở thành một xu hướng tất yếu.

Tiên phong bắt kịp xu thế đó, Hệ thống Y tế MEDLATEC với lịch sử gần 30 năm hoạt động đã và đang ứng dụng rất nhiều công nghệ, kỹ thuật mới vào công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là xét nghiệm và điều trị. phân tích hình ảnh. Đến nay, MEDLATEC tiếp tục đầu tư, nâng cấp Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh công nghệ cao nhằm mang đến những dịch vụ chất lượng và tiện ích cho khách hàng.

Trung tâm chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC (MEDIM) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số và ứng dụng hiệu quả công nghệ hình ảnh “không khoảng cách” trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Nói về sứ mệnh của Trung tâm, ThS. BSNT Đào Danh Vinh – Giám đốc Điều hành chia sẻ: “Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC ra đời với sứ mệnh ứng dụng công nghệ kết nối chuyên gia và cung cấp dịch vụ đến mọi miền đất nước; giúp y tế cơ sở tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, bác sĩ tuyến Trung ương. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của tuyến y tế cơ sở ”.

ThS.  BSNT Đào Danh Vinh - Giám đốc Điều hành Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC

ThS. BSNT Đào Danh Vinh – Giám đốc Điều hành Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC

Như chia sẻ của ThS.BSNT Đào Danh Vinh, hai yếu tố “then chốt” tạo nên sự khác biệt của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC so với các đơn vị khác chính là công nghệ và quy trình đọc phim từ xa. tập trung. Điều này cho phép Trung tâm kết nối với các khách hàng, đối tác, các chuyên gia trong và ngoài nước. Đồng thời tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân để có kết quả chính xác và nhanh chóng nhất.

Kết nối không giới hạn chỉ với một lần chạm

Khoảng cách địa lý từ Hà Nội đến Đắk Lắk khoảng 1.275 km, nếu đi ô tô mất 24 giờ hoặc 2 giờ nếu đi máy bay. Tuy nhiên, khoảng cách để người dân Đắk Lắk có cơ hội thụ hưởng những thành tựu y học tiên tiến nhất thủ đô chỉ trong vòng một chạm.

Đây là một trong những nội dung của lễ ký kết giữa Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BUH) vào tháng 8 vừa qua. Theo đó, BUH gửi phim về Trung tâm chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC, các bác sĩ tại Trung tâm cam kết trả kết quả chẩn đoán chính xác cho bệnh nhân.

Không chỉ Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung, người dân trên mọi miền đất nước đều có thể sử dụng dịch vụ tại Trung tâm mà không phải mất thời gian, chi phí đi lại.

Để tạo nên bước đột phá này, cùng với hệ thống máy móc hiện đại thế hệ mới, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC sử dụng hệ thống lưu trữ và xử lý hình ảnh y tế tiên tiến PACS: theo tiêu chuẩn DICOM, sử dụng công nghệ trên nền web cho phép đọc và xử lý hình ảnh đa tác vụ, chuyên sâu ( MPR; VRT; 3D; MinIP…) mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Tổng quan về MEDLATEC. Trung tâm chẩn đoán hình ảnh

Ngoài ra, các hệ thống quản lý bệnh viện (HIS), quản lý thông tin chẩn đoán hình ảnh (RIS), trung tâm dữ liệu được kết hợp trên cùng một mạng thông qua kênh truyền dữ liệu. Riêng MPLS đảm bảo kết nối tốc độ cao trực tuyến, liền mạch giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Việc ứng dụng hệ thống mạng công nghệ thông tin 4.0 này giúp quá trình kết nối trở nên đơn giản và nhanh chóng, từ đó việc đọc phim cũng trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Tiên phong cho quy trình đọc phim từ xa tập trung

Trung tâm quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, kỹ thuật viên hình ảnh giàu kinh nghiệm, tận tâm và đạo đức nghề nghiệp. Trong số đó phải kể đến những “cây đại thụ” của ngành chẩn đoán hình ảnh Việt Nam: PGS.TS. Nghiên cứu Hạt nhân Việt Nam.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Quốc Dũng, nhân lực chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao không đồng đều và phân tán, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn trên cả nước. Điều này đòi hỏi một mô hình quản lý tập trung công nghệ cao để phục vụ người dân trên cả nước một cách tốt nhất.

“Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC là mô hình chẩn đoán hình ảnh tiêu điểm, công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam, giải pháp cho vấn đề trên, và sẽ trở thành xu hướng phát triển trong tương lai”, PGS. Dũng chia sẻ.

PGS. GS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC – “cây đại thụ” trong ngành chẩn đoán hình ảnh của y học Việt Nam

Trung tâm chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC áp dụng quy trình hội chẩn được tổ chức theo hình thức tập trung, phối hợp nhiều chuyên khoa hoặc bệnh viện đầu ngành trong cả nước. Để làm được điều này, các bác sĩ, chuyên gia tại Trung tâm X quang MEDLATEC sử dụng nền tảng công nghệ Web-cloud không giới hạn kết nối thiết bị, dễ dàng lưu trữ và xử lý thông tin. Từ đó giúp cho quá trình trao đổi, tương tác thông tin trở nên thuận tiện hơn, nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị.

Trung tâm X quang MEDLATEC đi tiên phong trong quy trình đọc từ xa tập trung

Sự phối hợp tập trung giữa bác sĩ X quang và bác sĩ lâm sàng không chỉ giúp tư vấn cho bệnh nhân kết quả chẩn đoán mà còn cung cấp cho họ những giải pháp điều trị phù hợp, hiệu quả và tối ưu nhất. .

5 lợi ích vượt trội dành cho khách hàng và đối tác

Với năng lực chuyên môn, tổ chức và hệ thống hạ tầng công nghệ, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC có khả năng thực hiện hơn 4.000 chỉ định chẩn đoán hình ảnh của các cơ sở y tế trong và ngoài hệ thống. Y tế MEDLATEC đã gửi lại.

Theo đó, người bệnh trên khắp cả nước và các đơn vị đối tác được hưởng dịch vụ chẩn đoán hình ảnh chất lượng với những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Tiện lợiNgười bệnh ở bất kỳ đâu trên toàn quốc (nhất là vùng sâu, vùng xa, xa trung tâm) đều có thể sử dụng dịch vụ chẩn đoán chất lượng cao mọi lúc, mọi nơi. Quy trình số hóa được áp dụng triệt để trong việc trả kết quả khi người bệnh chỉ cần có mã QR Code hoặc đường dẫn là có thể truy cập để nhận kết quả.
  • Đảm bảo chuyên nghiệp: Trung tâm quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại thế hệ mới. Ngoài ra, bệnh nhân có nhu cầu tư vấn, đọc phim trực tuyến sẽ được lựa chọn chuyên gia trong từng khoảng thời gian cụ thể để tham gia hội chẩn, đảm bảo tính chuyên môn, khách quan cho từng trường hợp bệnh.
  • Lời khuyên chân thành: Sau khi nhận được kết quả thăm khám sau khi thăm khám, người bệnh sẽ được các chuyên gia tư vấn phương pháp điều trị và lựa chọn giải pháp trúng đích phù hợp, hiệu quả nhất.
  • Khả năng chi trả: Chi phí sử dụng dịch vụ chẩn đoán hình ảnh tại Trung tâm đã bao gồm chi phí tư vấn sau hội chẩn và các giải pháp nhắm mục tiêu điều trị bệnh hiệu quả. Nhờ đó, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.
  • Không chỉ mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, với hệ thống nhân viên cơ hữu và đội ngũ cộng tác viên hùng hậu, sẵn sàng cung cấp cho các đơn vị đối tác có nhu cầu về nhân sự vận hành thiết bị, nhân sự tư vấn kết quả, … Các đơn vị y tế cơ sở chưa có sự đầu tư đồng bộ về phương tiện chẩn đoán hình ảnh, có thể kết nối để tối ưu hóa nhân lực, vật lực, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí trong công việc. thiết lập cơ sở hạ tầng.

Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC – niềm tự hào của Hệ thống Y tế MEDLATEC, luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cam kết nỗ lực hết mình, tận dụng tối đa cơ sở vật chất vượt trội để cung cấp dịch vụ chẩn đoán hình ảnh. Công nghệ cao, hoàn hảo, chất lượng ảnh cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *