Việc kiêng kỵ đặt bàn thờ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, sức khỏe xuống dốc, tài lộc đi xa, xui xẻo đủ đường.

Bất Động Sản
Rate this post

Nguyên tắc bố trí bàn thờ là “tọa hung hướng cát”.

Bàn thờ nên đặt ở không gian thoáng, tránh nhìn thẳng vào bếp hoặc giường ngủ. Bàn thờ không nên đặt quá cao gây bất tiện trong việc thờ cúng cũng như không nên đặt quá thấp để tránh làm mất đi sự tôn nghiêm, trang nghiêm.

Chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà là vị trí “tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt ở vị trí tốt, nhìn ra hướng tốt. Với nhà chung cư, có thể đặt bàn thờ ở giữa căn hộ, không phân biệt phòng nào đó để không bị bí bách.

Không đặt bàn thờ ở nơi gần gió lùa mạnh có thể gây “động” hoặc có thể dập tắt hương khi thờ cúng. Bàn thờ và tủ cần có thiết kế đơn giản, đẹp mắt, tránh chạm trổ nhiều hoa văn rườm rà, rườm rà. Bên cạnh đó, phía sau bàn thờ cần kiên cố, không nên dựa vào tường kính hoặc cửa sổ …

Nếu muốn không gian thờ cúng trang nghiêm và thanh tịnh hơn, bạn có thể bố trí rèm có hoa văn cổ kính xung quanh bàn thờ. Khi cúng thì kéo rèm lên, sau khi cúng xong có thể hạ rèm xuống. Nếu sử dụng tấm chống ám khói cho trần nhà cũng cần đảm bảo yếu tố trang nghiêm, không nên sử dụng những vật liệu quá lòe loẹt.

Đặt bàn thờ dưới xà nhà, hại cả con đường.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ khi đặt bàn thờ cần lưu ý không đặt ngay dưới xà nhà. Đây là điều tối kỵ, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Nếu không thể thay đổi vị trí, bạn cần lắp trần giả để hóa giải nguy hiểm do xà ngang gây ra. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng này. Một lưu ý là bạn không nên mua bàn thờ làm sẵn vì bàn thờ làm sẵn sẽ không làm được hiệu quả điều này.

Ngoài ra, không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ hoặc những nơi ô uế như nhà vệ sinh… để thể hiện sự tôn nghiêm của nơi đặt bàn thờ. Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật. Bởi theo quan niệm dân gian, điều này sẽ làm đảo lộn trời đất, kẻ dưới loạn với bề trên, nam nữ cường thịnh. Một điều kiêng kỵ nữa cũng cần tránh là không đặt bàn thờ tổ tiên đối diện với bàn thờ Phật. Di ảnh của người đã khuất không nên treo cao hơn bàn thờ. Bàn thờ phải luôn được giữ sạch sẽ, thắp hương thường xuyên, ít nhất phải thường xuyên vào ngày rằm, mồng một hàng tháng.

Luôn bật đèn bàn thờ sáng sủa để thu hút năng lượng tích cực. Trường hợp phòng thờ sử dụng sơn tường sáng màu thì không nên lắp quá nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 kiểu chiếu sáng. Trên tường có treo tranh, nên bố trí hai đèn tường theo tỷ lệ để phản chiếu ánh sáng hai bên bức tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.