Vì vậy, tôi đã chơi Collar x Malice và tôi không thích nó –

Anime - Manga
Rate this post

Tôi xin lỗi các bạn, tôi biết rất nhiều bạn YÊU trò chơi này. Tiết lộ đầy đủ, tôi chỉ chơi một tuyến đường nên có lẽ tôi cũng sẽ yêu thích trò chơi này, nhưng cho đến nay, tôi không thể tham gia vào nó và có một số vấn đề rõ ràng.

Trước tiên hãy để tôi nói rằng tôi thích otome. Tôi thích chúng khá nhiều. Và ít nhất mỗi năm một lần, tôi xin nghỉ làm một thời gian và lao vào một otome toàn thời gian. Vì vậy, không phải là tôi không biết mình đang dấn thân vào cái gì.

Collar x Malice là một trong những Otome được đánh giá cao nhất trên VNDB (Cơ sở dữ liệu về Visual Novel) và tôi đã nghe rất nhiều điều hay về nó từ các blogger đồng nghiệp của mình nên tôi rất mong chờ nó. Có lẽ kỳ vọng của tôi là một chút quá cao.

Tôi có Collar x Malice cho Switch, không chắc nó có trên các nền tảng khác hay không và tôi đã phát nó trên cả TV lớn của mình và trên chính công tắc trước khi đi ngủ. Tôi đã thử một cách công bằng và tôi sẽ thực hiện ít nhất một lộ trình khác, nhưng thành thật mà nói, cho đến nay, tôi thất vọng.

Hãy bắt đầu với các khía cạnh kỹ thuật. Trò chơi có vẻ tốt, ít nhất là về mặt thiết kế nhân vật. Phong cách nghệ thuật cho các nhân vật khá đẹp, điều này rất quan trọng trong một otome. Mặt khác, hình nền khá buồn tẻ và trông hơi rẻ tiền, trên hết là rất lặp đi lặp lại. Bối cảnh lặp đi lặp lại khá phổ biến trong otome nhưng điều đó không có nghĩa đó là một điều tốt.

Cơ chế là các tùy chọn hội thoại rất cơ bản mà bạn sẽ thấy trong mọi Otome/Visual Novel hiện có. Điều khác biệt duy nhất là một trường hợp duy nhất mà bạn phải nhấn một nút vào một thời điểm chính xác (hơi giống một trò chơi nhịp điệu) để bắn súng. Trong lộ trình tôi chơi, nó chỉ xảy ra một lần và còn khó chịu hơn bất kỳ điều gì khác vì tôi không chắc mình nên căn thời gian như thế nào. Sau bao lần thử, giờ tôi mới biết!

Tuy nhiên, nếu không, đó chỉ là các tùy chọn đối thoại, thường chỉ có hai và những tùy chọn này rất hiếm. Tất nhiên “phần thưởng” của bạn là mở khóa các CG đẹp của anh chàng bạn yêu thích!

Đôi khi, bạn nhận được sự tin tưởng và yêu mến từ những lựa chọn đối thoại “đúng” nhưng bạn sẽ không bao giờ nhận được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy “lựa chọn sai” và điều này có thể khá khó chịu.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ. Tôi vô tình bắt gặp nhân vật Tsundere Sasazuka. Hầu như tất cả các cuộc đối thoại của anh ấy với nhân vật chính (chúng tôi) đều bao gồm việc anh ấy gọi cô ấy (chúng tôi) là đồ vô dụng hoặc đồ ngốc. Phổ biến hơn là một thằng ngốc vô dụng. Do đó, khá khó để đánh giá xem bạn có thực sự chọn sai tùy chọn hay đây chỉ là cuộc đối thoại bình thường của anh ấy trong phần lớn tuyến đường.

Ngay từ đầu, bạn phải làm việc với anh ấy, và anh ấy hỏi bạn có thể có kỹ năng đặc biệt nào để giúp đỡ. Tôi nên nói ở đây rằng bạn là một cảnh sát. Các tùy chọn là bạn giỏi dùng súng hoặc bạn là một đầu bếp giỏi. Trong chương trước, có toàn bộ cảnh bạn sẽ tập bắn ở trường bắn, sau đó là một cuộc trò chuyện dài về việc sử dụng vũ khí để bảo vệ thứ gì đó thay vì sử dụng chúng để lấy thứ gì đó và toàn bộ đạo đức của súng. Có một chủ đề. Nấu ăn tuy nhiên không bao giờ được đề cập.

Nếu bạn chọn tùy chọn “Tôi bắn giỏi”, Sasazuka thực sự sẽ giật mình trong một giây. Nó khá hài lòng. Sau đó, tiếp tục nói về sự khác biệt giữa việc giỏi bắn súng và khi đến lúc thực sự bắn ai đó.

Nếu bạn chọn tùy chọn nấu ăn, anh ấy sẽ bảo bạn rời đi nếu bạn không nghiêm túc, vì vậy bạn đề cập rằng bạn cũng sử dụng súng giỏi và cuộc đối thoại tương tự sẽ diễn ra.

Là một người chơi VN lâu năm, tôi ngay lập tức xếp đây vào loại “không được lựa chọn”. Một tùy chọn được đưa vào để tạo ảo giác về sự lựa chọn nhưng điều đó không có tác động thực sự đến câu chuyện. Và tôi chọn bắn súng bởi vì chỉ có một tên ngốc mới nói về kỹ năng nấu ăn của họ như một lý do để họ giúp đỡ trong một cuộc điều tra giết người. Cả sự lựa chọn đều không thúc đẩy cũng như không gây hại cho mối quan hệ của bạn.

Tôi nghĩ rằng 3 hoặc 4 chương sau, tôi đã bị mắc kẹt trong một kết thúc tồi tệ không thể tránh khỏi. Dù có quay lại bao nhiêu lựa chọn, tôi vẫn không thể thoát ra khỏi nó. Tôi đã phải khởi động lại từ đầu chỉ để có được kết quả tương tự. Cuối cùng, tôi đã tra cứu và hóa ra lựa chọn nấu ăn và bắn súng thực sự là thứ khóa bạn vào kết cục tồi tệ đó bất kể bạn làm gì sau đó hay trước đó.

Cứ cho là nhân vật ghét súng vì anh ta có một số bộ phim thời thơ ấu gắn liền với chúng nhưng bạn không biết rằng vào thời điểm đó câu hỏi được đặt ra và nó chỉ được gợi ý trước khi kết thúc tồi tệ. Bạn thực sự tìm hiểu về nó sau này, ở cuối tuyến đường. Vì vậy, tôi cảm thấy như thể tôi không có cách nào biết được điều này trừ khi tôi tra cứu nó trên mạng. Bây giờ điều đó rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, trong các loại Tiểu thuyết trực quan này, việc chọn tùy chọn đối thoại là toàn bộ lối chơi. Nếu bạn tìm kiếm những gì để chọn, không còn lối chơi nào. Nó chỉ là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn không mấy xuất sắc.

Có thể một cái gì đó đã bị mất trong bản dịch và trò chơi gốc tiếng Nhật cung cấp cho bạn manh mối tốt hơn mà phiên bản tiếng Anh mà tôi đang chơi không có. Cũng có thể là tôi chỉ đơn giản là bỏ lỡ một cái gì đó. Nhưng như tôi đã nói, tôi đã chơi rất nhiều trò chơi này và tôi thấy điều này đặc biệt khó chịu. Bạn không có dấu hiệu cho thấy mình đã làm sai ở đâu và thậm chí còn bỏ qua đoạn hội thoại đã đọc trước, việc phải phát lại nhiều chương mỗi lần thật không vui chút nào. Hơn nữa, lần duy nhất nấu ăn lại xuất hiện sau này trong trò chơi, đó là Sai lầm sự lựa chọn.

Về câu chuyện, như tôi đã nói, tôi đã đi theo lộ trình của Sasazuka mà không thực sự cố gắng. Tôi thích thiết kế nhân vật của anh ấy nhưng tôi thường không thích Tsunderes. Và anh ấy khá tệ. Thực sự có một chút hành hung vật lý ngay từ đầu khiến tôi nghĩ rằng anh ta có thể ngay lập tức trở thành kẻ xấu. Nhưng không. tôi đoán nó được cho là thông thường? Người đàn ông thô lỗ và khó chịu đến mức phủ nhận điểm cộng của thiết kế nhân vật đó và lý do duy nhất tôi thấy có thể chịu đựng được là vì Hoshino, nhân vật chính, thực sự là một tên ngốc hoàn toàn vô dụng. Tôi không thể giận anh ấy vì đã liên tục nói như vậy khi tôi cũng đang làm như vậy.

Điều này nói rằng tôi không có hứng thú cá nhân với Sasazuka với tư cách là một nhân vật và không có hứng thú với Hoshino (nhân vật chính). Vì vậy, theo như lộ trình cụ thể này, nó hoàn toàn là một sự phá sản đối với tôi. Tôi vô cùng buồn chán trong các phần lãng mạn và về cơ bản chỉ chờ nó kết thúc.

Tuy nhiên, cũng có một cuộc điều tra để giữ cho bạn bận rộn. Loại. Ở cấp độ rất cơ bản, tôi thực sự thích tiền đề. Một tổ chức khủng bố độc ác đang phạm một loạt tội ác khủng khiếp và cảnh sát (trong đó chúng tôi là một phần) đang chạy đua để ngăn chặn chúng. Một vài trong số các sự cố thậm chí còn khá hấp dẫn trong sự cô lập. Vấn đề là tất cả các chi tiết mà họ đưa ra đều hoàn toàn vô nghĩa và phá hủy bất kỳ sự hoài nghi nào mà bạn có thể đã cố gắng giải quyết, nhưng không hoàn toàn ngớ ngẩn đến mức vui nhộn.

Ngoài ra, trong route tôi chơi, bạn không thực sự phải điều tra bất cứ điều gì. Không có câu đố nào để giải, không có chi tiết nhỏ nào giúp ích cho bạn sau này. Bạn chỉ đang chiều chuộng anh chàng và thế thôi. Oh, và bạn thực sự phải không có xương sống. Anh chàng đặc biệt này thích những người phụ nữ phục tùng và hư hỏng của mình. Và nếu anh ta không thích bạn, trò chơi sẽ giết bạn nên…

Khía cạnh cụ thể này có thể khác ở các tuyến đường khác làm phiền bạn.

Xét cho cùng, Collar x Malice không hẳn là một otome tồi. Tôi cho rằng các tuyến đường khác thú vị hơn. Nhưng nó rất chạy của nhà máy. Cả khía cạnh kỹ thuật và cách viết đều khá cơ bản. Theo ý kiến ​​của tôi. Và tôi chỉ không nhận được sự cường điệu.

Có thể con đường tiếp theo mà tôi chọn sẽ cực kỳ tuyệt vời và tôi sẽ đột nhiên yêu thích trò chơi này. Nhưng Sasazuka là một sự thất vọng hoàn toàn và ngay bây giờ, tôi thực sự không chắc nó có xứng đáng với mức giá đắt đỏ hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *