Vì sao người xưa cho rằng Một nhà hai cửa, tiền tài khó giữ?

Bất Động Sản
Rate this post

Người xưa quan niệm “Một nhà hai cửa, tiền khó giữ”: Vì sao?

Cánh cửa được ví như bộ mặt của một nhà ở. Cửa nhà là nơi tụ tài, đón lộc vào nhà. Vì vậy, người xưa khi làm nhà rất chú trọng đến việc làm cửa và cổng. Tuy nhiên, họ không bao giờ xây hai cửa hay cổng lớn vì điều đó sẽ vô tình làm tiêu hao tiền tài, tài lộc của gia đình.

Cũng có người nói rằng Nhà cũ Có cửa dẫn ra bên ngoài. Tuy nhiên, đó chỉ là những cửa nhỏ, gọi là cửa hông, cửa hậu, không phải cửa (cổng) lớn.

Một cách giải thích khác là người xưa cho rằng nhà có hai cửa nghĩa là các thành viên trong gia đình không hòa thuận. Một cửa vào và một cửa ra. Trong những gia đình có mối quan hệ bất hòa, mọi người sẽ ra vào bằng các cửa khác nhau để tránh sự khó xử khi gặp nhau.

Tuy nhiên, sự né tránh lẫn nhau chỉ là tạm thời, vì điều này sẽ khiến mối quan hệ của mỗi thành viên dưới cùng một mái nhà ngày càng mâu thuẫn và gia tăng bất hòa. Người xưa luôn đề cao sự yên ấm, hòa thuận trong gia đình làm nền tảng rồi làm ăn phát đạt từ đó. Vì vậy, nếu một gia đình thường xuyên cãi vã sẽ không thể phát triển được.

Một sự hiểu biết ngày hôm nay

Sự hiểu biết này được giải thích trên cơ sở khoa học và logic hơn. Người xưa cho rằng nhà có hai cửa, khi có kẻ trộm thì nhà này có thêm một lối thoát cho chúng.

Nếu gia đình nhỏ, không có người canh giữ cửa thì rất dễ bị trộm hoành hành rồi tẩu thoát. Cuối cùng, người chịu thiệt vẫn là chủ sở hữu khi có thể vừa mất tài sản, vừa có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Vì những lý do này mà người xưa rất kỵ việc xây hai cửa ra vào khi làm nhà. Dù nhà có cửa nhỏ cũng không nên. Lời dạy của người xưa, xét trong hoàn cảnh hiện tại, vẫn có thể phù hợp và có giá trị.

Khi thiết kế cửa chính trong thiết kế nhà ở cần lưu ý những điều kiêng kỵ sau:

Thứ nhất: Thanh ngang áp suất cao nhất

Nếu vừa bước vào nhà đã bị xà ngang đè lên, mọi người trong nhà sẽ bị hạn chế bộc lộ tài năng, luôn sống phụ thuộc vào người khác, không thể thực hiện được nguyện vọng của bản thân. Vì vậy, bạn nên lưu ý điều này.

Thứ hai: Đại kỵ cửa chính có hình vòng cung.

Vì trong phong thủy, cửa hình vòm cung giống như bia mộ, không mang lại may mắn cho người ở nên bạn không nên thiết kế cửa chính theo hình dạng này.

Thứ ba: Cửa chính không bị nghiêng

Cửa xéo nghĩa là cửa có đường chéo hoặc trần nhà nghiêng xuống. Do kiểu cửa xéo sẽ phá đi phong thủy tốt trong nhà, gây ra những sự cố bất ngờ khiến người trong nhà không kịp ứng phó, không tốt cho sự nghiệp và vận mệnh.

Thứ tư: Theo truyền thống, bốn phương chính đông, tây, nam, nam, tây là đại diện: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Trong phong thủy sẽ có trước Chu Tước, sau Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Thông thường, khi làm cửa có 4 sự lựa chọn chính: Mở cửa hướng Nam (cửa Chu Tước), cửa mở quay trái (hướng Thanh Long), cửa mở quay phải (cửa Bạch Hổ). , cửa mở về hướng Bắc (cửa Huyền quan). Vũ).

Thứ năm: Hướng ngoài cửa chính tuyệt đối không được hướng theo dòng nước, nếu không sẽ phá tài liên tục. Bên ngoài cửa đại kỵ dùng các màu xanh đen (đại kỵ), đen, đỏ, sữa.

Thứ sáu: Phương vị là phân khúc quan trọng nhất trong cấu trúc phong thủy của ngôi nhà, khi ngồi trong nhà đối diện với cửa chính thì phương vị của cửa chính gọi là “tọa”, ngược lại là “tọa”.

Trong phong thủy, hướng cửa chính cần được xem xét kỹ lưỡng. Thông thường, hướng Đông Nam là kết cấu phong thủy thuận lợi nhất, vì vậy bạn nên ưu tiên hướng Đông Nam hoặc cửa Cấn.

Tiếp đến là những căn hộ có hướng chính Nam, cửa sổ mở trên tường quay về hướng Nam, Đông hoặc Tây nên khí nạp vào qua cửa chính sẽ lưu thông, luân chuyển và tích trữ vượng khí. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.