Vật phẩm phong thủy, sử dụng thế nào cho đúng?

Bất Động Sản
Rate this post

Ngày nay, nhiều người sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn yểm như Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Rùa, Thiềm Thừ… và chất liệu cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, những vật dụng này sẽ không có tác dụng, thậm chí gây hại.

Ý nghĩa của một số vật phẩm phong thủy cơ bản

Hiện nay, có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy được mọi người sử dụng để phù trợ, nhưng đa số đều sử dụng các vật phẩm phong thủy cơ bản như Kỳ lân, Tỳ Hưu, Rùa, Thiềm Thừ, Hổ …

Trong đó Kỳ Lân là một trong tứ linh và được coi là vật phẩm có nhiều tác dụng trong phong thủy như tránh tà, ngăn sát khí; hóa giải Tam sát; cải thiện vận may, giảm bớt tai ương cho gia đình; hóa giải sự bất lợi của Bạch Hổ. Ngoài ra, Kỳ Lân còn có khả năng hóa giải hung khí của các sao xấu chiếu mệnh.

Kỳ lân tượng trưng cho sự tốt lành, có khả năng trấn trạch, trừ tà, tăng tài lộc. Ngoài ra, Kỳ lân được tạo hình tinh xảo, mang tính thẩm mỹ cao là món quà mừng nhà mới vô cùng ý nghĩa.

Trong khi đó, là linh vật trong truyền thuyết, Tỳ Hưu có hình dáng giống Kỳ lân nhưng thân dài hơn một chút vì là con thứ chín của Rồng. Theo truyền thuyết, khi sinh ra Tỳ Hưu đã bị dị tật, không có hậu môn nên chỉ vài ngày sau khi sinh ra ông đã về trời. Ngọc Hoàng thương tình, thấy Tỳ Hưu còn đỏ hỏn, bèn rầu rĩ phong thần cho chàng.Tỳ Hưu được nhiều người lựa chọn với mong muốn cầu tài lộc.

Pi Xiu có khuôn mặt kỳ lân đực, nhưng lại có một sừng và râu, thân hình to lớn, mông to như mông bò, đuôi dài, đuôi rậm. Thức ăn của họ là vàng, bạc và châu báu. Vì không có hậu môn nên vàng bạc chỉ vào được mà không ra được. Vì vậy, Tỳ Hưu được ưa chuộng trưng bày trong nhà, văn phòng để tiền vào nhưng không ra.

Theo thời gian, Tỳ Hưu trở thành một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất trên thị trường. Nhiều người cho rằng tác dụng của nó chỉ đứng sau Rồng. Pi Xiu có thể được coi là một điềm lành, sở hữu sức mạnh thần bí có khả năng bảo vệ của cải khỏi bị thất thoát.

Pixiu cũng được sử dụng để chống lại các năng lượng tiêu cực của ngôi sao Tai Sui. Có thể đặt chúng ở những khu vực tọa thủ hoặc đối diện với Thần Tài hàng năm để giảm nhẹ ảnh hưởng xấu.

Cũng là một trong tứ linh, Rùa được coi là vật phẩm có khả năng mang lại bình an, vượng khí cho ngôi nhà. Rùa giúp hóa giải nhiều vị trí xấu trong nhà. Một số quan điểm cho rằng, treo mai rùa trước cửa có ý nghĩa phân tán sát khí, giống như tác dụng của gương bát quái.

Trong khi đó, Thiềm Thừ (cóc ba chân) là vật phẩm có tác dụng chiêu tài rất tốt. Ngoài ra, vật phong thủy này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân, giúp gia chủ ngăn chặn những điều xui xẻo liên quan đến tiền mất tật mang. Cóc Tiền được cho là có sức mạnh độc đáo và mạnh mẽ có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiền bạc mà chủ nhân gặp phải trong cuộc sống.Thiềm Thừ được cho là mang lại tiền tài cho gia chủ
Thiềm Thừ được cho là mang lại tiền tài cho gia chủ

Hổ mang là vật phẩm phong thủy có khả năng trấn trạch, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Với hình ảnh mạnh mẽ, vật phẩm hổ được cho là có tác dụng trừ ma, giúp canh giữ nhà cửa nên tà ma không dám vào nhà.

Sử dụng vật phẩm theo ngũ hành

Theo kiến ​​trúc sư phong thủy Hoàng Trà, Giám đốc Công ty Kiến trúc và Xây dựng dân dụng Hà Nội, Phó Viện trưởng Viện Lý học Đông phương, ở một khía cạnh nào đó, những vật phẩm này vẫn được sử dụng theo nguyên tắc ngũ hành. Hành mộc, tức là các vật dụng bằng gỗ (Mộc), sẽ làm cho Hỏa và Mộc vượng, tiêu diệt Thổ, giảm tác hại (triển khai) của nước xấu. Vì vậy, từ các phương vị khác nhau, người ta chọn chất liệu khác nhau chứ không riêng gì vật phẩm, linh vật bằng đá (đá quý) tốt hơn bằng gỗ hay kim loại.

Với những vật dụng bằng kim loại, làm cho Kim và Thủy vượng, khắc chế Mộc, giảm bớt tác hại của Thổ. Với các vật phẩm bằng đá sẽ thúc đẩy Thổ và Kim, giảm bớt tác hại của Hỏa, trấn áp Thủy.

Vì vật phẩm có khả năng tăng giảm các yếu tố phong thủy liên quan nên việc lựa chọn phương vị để đặt phải hết sức cân nhắc. Gia chủ cần có sự tư vấn của các chuyên gia giỏi về phong thủy, tâm linh.    Vật phẩm phong thủy ngày càng được sử dụng phổ biến
Vật phẩm phong thủy ngày càng được sử dụng phổ biến

Về mặt phong thủy, người ta tính toán sự tương tác của ngũ hành là vậy, nhưng các linh vật cũng liên quan đến tâm linh. Để các vật phẩm thực sự có công dụng, thầy cúng phải thực hiện các thủ thuật liên quan đến tâm linh phong thủy. Nó có thể được gọi là một điểm mắt rõ ràng hoặc một mặc khải tâm linh. Tuy nhiên, trên thực tế, những người thực sự có khả năng làm được điều này là rất hiếm. Chỉ những người có thẩm quyền hình thành và ban hành các mệnh lệnh tâm linh mới có thể làm được.

Điều này cũng giống như trong cuộc sống, cũng là một văn bản có cùng nội dung, nhưng người không có thẩm quyền ký thì không có giá trị, còn người có thẩm quyền ký thì mới có giá trị.

Chỉ khi nào nó được khai sáng thì vật phẩm phong thủy mới phát huy tác dụng, nếu không, nó chỉ là vật phẩm có giá trị ngang hàng với những vật dụng thông thường khác và chỉ có tác dụng, giá trị trong câu đối theo ngũ hành.

Một điểm nữa cũng được nhiều người quan tâm là vật phẩm phong thủy có liên quan đến mệnh của gia chủ hay không? Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, bản thân các vật phẩm được quy định theo ngũ hành liên quan đến tâm linh và khi đặt thì liên quan đến thổ nên không liên quan đến mệnh của năm sinh. Tuy nhiên, cần lưu ý thêm là Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Hổ cùng nhóm nên tuổi Khỉ nên tránh; Kim kê tránh tuổi Mão, Dậu; Con lợn vàng tránh những người sinh năm Tỵ. Đây là luận theo tứ xung của địa chi.

Một điểm nữa, chất liệu làm nên vật phẩm phong thủy hay linh vật phải phối hợp với màu sắc bên ngoài sao cho tương sinh với ngũ hành của chất liệu, cộng với vị trí đặt mới đạt được mục đích trấn trạch. Ví dụ, đồ kim loại muốn tăng vượng Thủy nên có màu trắng, xám hoặc xanh lam, không nên chọn màu đỏ.

Qua những phân tích trên, chúng tôi cũng hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho bạn đọc về cách sử dụng các vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, người ta phải là một thầy phong thủy thực thụ, có Phật pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.