Văn hóa Manga và Trò chơi của Nhật Bản đã ảnh hưởng đến thế giới như thế nào? 

Anime - Manga
Rate this post

Nhật Bản có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới nhờ anime, manga và trò chơi điện tử. Ảnh hưởng của văn hóa này ở khắp mọi nơi mà thậm chí không nhiều người biết. Các bộ phim, nhân vật, trò chơi nổi tiếng và rất nhiều loại nội dung khác nhau có liên kết đến nền văn hóa này.

Từ anime và manga Jujutsu Kaisen đến đồ chơi Hello Kitty của bạn, văn hóa Nhật Bản đã mở rộng hầu hết mọi nơi. Nếu bạn có Charter Spectrum TV, Netflix hoặc bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào, có rất nhiều nội dung hoạt hình Nhật Bản (anime), bạn có thể phát trực tiếp.

Trong bài viết này, bạn có thể kiểm tra các phân đoạn của văn hóa Nhật Bản như chơi game, truyện tranh, phim hoạt hình, đồ chơi và lớp phủ.

Trò chơi Nhật Bản

Ngành công nghiệp game Nhật Bản được cho là tốt nhất trên thế giới. Có rất nhiều trò chơi nổi tiếng ngày nay được rất nhiều game thủ coi là kinh điển. Ngay cả hai trong số ba công ty máy chơi game lớn, Nintendo và PlayStation, đều là của Nhật Bản.

Trò chơi Nhật Bản bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Một số game nổi tiếng được nhiều game thủ coi là kinh điển là Legend of Zelda, Sonic the Hedgehog, Street Fighter, Tekken, Resident Evil, Castlevania và Metal Gear. Ngay cả ngoài PC và bảng điều khiển, các trò chơi di động phổ biến gần đây như Pokémon Go cũng có cùng DNA Nhật Bản.

Bên cạnh việc tung ra các trò chơi và tạo ra các bảng điều khiển tốt hơn, Nhật Bản cũng tổ chức các giải đấu trò chơi lớn. Ví dụ, có Evo Japan, nơi người chơi Tekken từ khắp nơi trên thế giới đến để thi đấu. Ngoài các giải đấu như vậy, có những hội nghị trò chơi nổi tiếng được lên lịch diễn ra quanh năm ở Nhật Bản.

Truyện

Manga là viết tắt của truyện tranh Nhật Bản. Và theo đánh giá của nhiều độc giả, những bộ truyện tranh này hay hơn truyện tranh phương tây rất nhiều. Phong cách vẽ độc đáo và cốt truyện phức tạp là một số lý do chính đằng sau sự nổi tiếng của manga. Một phẩm chất khác khiến manga nổi tiếng trong lòng độc giả trên toàn thế giới là những người sáng tạo manga luôn bám sát cốt truyện gốc. Nó làm cho những truyện tranh này dễ theo dõi hơn cho người đọc và không làm mất sự chú ý của họ.

One Piece, một bộ truyện tranh nổi tiếng, đã bán được hơn 500 triệu bản trên toàn thế giới và bộ truyện vẫn đang tiếp tục. Đây chỉ là một ví dụ. Nhiều bộ truyện khác cũng đã bán được hàng chục triệu chiếc. Ngoài những bản cứng này, hầu hết độc giả đọc manga từ các trang web và ứng dụng. Vì vậy, số lượng người đọc nhiều hơn so với số lượng bản bán ra.

Light Novel là một loại manga khác tập trung nhiều hơn vào các chi tiết của cốt truyện. Cả hai loại truyện tranh này là một phần mở rộng của văn hóa Nhật Bản liên tục trở nên nổi tiếng hơn trên khắp thế giới.

Phim hoạt hình

Anime là nội dung hoạt hình của Nhật Bản. Một trong những ví dụ phổ biến nhất về anime là Dragon Ball Z. Rất nhiều người thậm chí không xem anime cũng biết về Goku, nhân vật chính của loạt phim Dragon Ball. Một ví dụ nổi tiếng khác là Pikachu từ vũ trụ Pokémon. Đây là một số khuôn mặt dễ nhận biết từ anime.

Những hình ảnh động này có cốt truyện dựa trên manga. Thông thường, một bộ manga ra mắt trước, và sau đó một thời gian sau đó sẽ chuyển thể thành anime. Tất cả các bộ anime nổi tiếng thường có các bộ truyện tranh cùng tên. Các loạt phim đang thực hiện như Demon Slayer và Attack on Titan là một số loạt phim hiện tại được rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích.

Tác động văn hóa của anime rất lớn đến mức rất nhiều người hiểu được một số từ và cụm từ thông dụng trong tiếng Nhật. Giống như, họ biết “Nani” có nghĩa là gì, “Arigatou Gozaimasu” là cảm ơn bạn, và “Yare Yare Daze” là để nói về sự đau buồn. Đây chỉ là một vài ví dụ và còn rất nhiều ví dụ khác như thế này.

Đồ chơi Nhật Bản

Đồ chơi Nhật Bản là một ngành công nghiệp khác nổi tiếng trên toàn thế giới. Hello Kitty và Pokémon là hai cái tên dễ nhận biết. Ngành công nghiệp này khổng lồ đến mức doanh thu tổng thể của nhượng quyền thương mại Pokémon được ước tính là 100 tỷ đô la. Đây là những con số chung về doanh số bán anime, manga, đồ chơi và trò chơi điện tử khiến Pokémon trở thành thương hiệu nhượng quyền lớn nhất thế giới.

Ngoài Pokémon, có rất nhiều đồ chơi nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Beyblade là một trong những hãng nổi tiếng hơn với hơn 120 triệu chiếc được bán ra. Những con số này không phải là bản sao và bản sao của đồ chơi con quay thực tế. Tương tự, Bakugan là một món đồ chơi khác liên quan đến anime đã rất nổi tiếng tại một thời điểm. Cuối cùng, có nhiều loại thẻ giao dịch như thẻ Pokémon và Yu-Gi-Oh.

Văn hóa Nhật Bản hiện đại đã lan rộng ra toàn thế giới nhờ các trò chơi, manga, anime và đồ chơi của họ. Ngày nay, người hâm mộ thậm chí còn ăn mừng điều đó bằng cách cosplay các nhân vật yêu thích của họ tại triển lãm và hội chợ truyện tranh.

Lớp phủ và Khuyết điểm truyện tranh

Nếu bạn muốn xem văn hóa Nhật Bản và phim hoạt hình bên ngoài Nhật Bản, truyện tranh khuyết điểm là một trong những nơi tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy mọi người đang cosplay các nhân vật anime yêu thích của họ với đầy đủ trang phục và phụ kiện. Ngay cả bên ngoài những sự kiện này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhân vật cosplay. Bạn có thể tìm thấy nhiều người trong số họ trên Instagram và Twitter.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *