Vẫn cần một chiến lược đầu tư dài hạn

Bất Động Sản
Rate this post

Đây cũng là nhận định của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Kinh doanh batdongsan.com.vn tại sự kiện ngày 7/7, tại Hà Nội.

Lần đầu tiên sau 2 năm diễn ra dịch bệnh, Batdongsan.com.vn – thành viên của Tập đoàn PropertyGuru trực tiếp tổ chức sự kiện công bố báo cáo tình hình thị trường bất động sản quý. Ngoài dữ liệu thị trường, Batdongsan.com.vn còn công bố Báo cáo Tâm lý Người tiêu dùng Bất động sản – CSS với nhiều thông tin giá trị về thị hiếu, nhu cầu và niềm tin của người tiêu dùng bất động sản. Báo cáo này cũng cho thấy sự thay đổi tâm lý của người dân trong nửa cuối năm 2022 so với nửa đầu năm trên thị trường bất động sản. Theo đó, trong thời điểm có nhiều thông tin về lạm phát, người mua bất động sản cần quan tâm đến thông tin Batdongsan.com.vn cung cấp để có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường nói chung, hỗ trợ nhà đầu tư. quyết định của bạn trước khi mua hoặc bán.

Trong dữ liệu mà Batdongsan.com.vn công bố, thông tin về biến động giá, tỷ suất sinh lời của bất động sản so với các hình thức khác như gửi tiết kiệm hay chứng khoán… là những thông tin nổi bật. Tốc độ tăng giá nhà đất vượt quá vàng, chứng khoán và tiền gửi.

Sau 2 năm dịch bệnh kéo dài, thị trường nhà đất, vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm ghi nhận nhiều thăng trầm. Dữ liệu lớn Batdongsan.com.vn cung cấp cái nhìn tổng quan về tốc độ tăng chỉ số giá của các loại hình đầu tư chủ chốt thời gian qua. Các nhà đầu tư và người tìm kiếm bất động sản thông qua đó nắm bắt được xu hướng phát triển và so sánh tiềm năng tăng giá của các bất động sản này để đưa ra phương án đầu tư phù hợp.

Trong hơn 2 năm, từ tháng 1/2020 đến tháng 6/2022, nhà đất có mức tăng giá cao nhất, sau đó là vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm. Đặc biệt, trong tháng 6 năm 2022, chỉ số giá đất tăng 86% so với tháng 1 năm 2020. Mặc dù chỉ số giá vàng và giá chứng khoán tăng mạnh trong tháng 1 năm nay, lần lượt tăng 44% và 57% so với tháng 1 năm 2020, nhưng trong tháng 6. Năm 2022, giá vàng và chứng khoán giảm, tăng so với tháng 1/2020 là 34% và 21%.

Theo ông Lê Đình Hào, Giám đốc Khối Kinh doanh batdongsan.com.vn, từ Nam ra Bắc, giá đất nền đều tăng, dù mặt bằng lãi giảm ở nhiều khu vực. Theo ước tính của Batdongsan.com.vn. Trong quý II / 2022, đất nền phía Bắc và phía Nam có mức giảm lần lượt là 16% và 12% so với cùng kỳ năm 2021 nhưng giá bán vẫn tăng ở nhiều tỉnh thành so với mặt bằng chung. Năm 2021. Sự quan tâm đến đất nền ở phía Bắc và phía Nam đều giảm trong quý II / 2022 so với cùng kỳ năm 2021. Hà Nội chứng kiến ​​nhu cầu mua đất nền nhưng giá bán đất thổ cư giảm 23%. nhiều quận, huyện vùng ven tăng mạnh. Trong đó, đất nền tại các huyện Đông Anh, Gia Lâm và Quốc Oai tăng lần lượt 31%, 27% và 20% so với giá bình quân năm 2021.

Thành phố. Hồ Chí Minh ghi nhận lãi suất đất nền giảm 11%. Tuy nhiên, giá bán đất nền trong quý II / 2022 tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố đều tăng so với bình quân năm 2021 như quận 9 tăng 11%, Củ Chi tăng 8%, Nhà Bè tăng 4%. .

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, mặc dù sự quan tâm đến bất động sản có dấu hiệu “hạ nhiệt” tại nhiều tỉnh thành trong quý II / 2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhưng trong trong ngắn hạn, giá bất động sản khó có thể giảm. Ngoài mục đích để ở với nhu cầu hiện tại thì mục đích đầu tư sẽ hướng đến lâu dài. Do đó, tâm lý đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngắn hạn như dịch bệnh và các yếu tố khác.

Thị trường bất động sản cả nước trong quý II / 2022 ghi nhận mức lãi ước tính giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn cao hơn 5% so với quý II / 2019 – giai đoạn trước khi xảy ra dịch COVID-19. . Ông Nguyễn Quốc Anh cho rằng: “Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá bất động sản có tăng hay không là nhu cầu của thị trường. 80% giao dịch và tìm kiếm bất động sản tập trung ở Hà Nội và TP. Tốc độ đô thị hóa từ hai thành phố này cao, dân cư đông đúc nên nhu cầu về nhà ở vẫn cao ”.

Cũng nhân dịp này, Batdongsan.com.vn đã đi sâu phân tích về những cơn sốt đất xảy ra trong 30 năm kể từ khi bất động sản Việt Nam chuyển sang cơ chế thị trường, đưa ra những dấu hiệu và dự báo về cơn sốt đất. Liệu sốt đất có xảy ra trong thời gian sắp tới? Đây sẽ là nguồn thông tin và khuyến nghị hữu ích cho người mua và bán bất động sản.

Mức độ quan tâm đến căn hộ cho thuê tại Hà Nội và TP HCM tăng, lợi suất cho thuê có tỷ lệ thuận? Dữ liệu lớn quý II / 2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm đến bất động sản cho thuê tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ước tăng 33% và 23% so với cùng kỳ năm 2021, tăng 64% và 32% so với cùng kỳ năm 2020. Trên cả nước, ước tính nhu cầu bất động sản cho thuê ở phân khúc văn phòng tăng 7%, nhà phố tăng 63%, căn hộ chung cư tăng 18% so với cùng kỳ năm 2021. Đối với căn hộ cho thuê tại Hà Nội, sự quan tâm tăng chủ yếu ở các khu vực ngoài trung tâm như huyện Gia Lâm tăng 13%. , Dong Anh district. tăng 9% so với cùng kỳ năm 2021. Và tại TP. Hồ Chí Minh, lượng căn hộ cho thuê tăng mạnh nhất ở khu Đông như Quận 2 tăng 36%, Quận 1 tăng 13%, Quận 7 tăng 10%.

Giá bán cũng như nhu cầu tìm thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội, TP. HCM, liệu lợi suất cho thuê loại hình này tại các thành phố lớn có tăng tương ứng trong quý II / 2022? Năm 2021, lợi suất cho thuê căn hộ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh giảm so với năm 2020 Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy lợi suất cho thuê căn hộ tại Hà Nội và TP. Năm 2021, lợi suất cho thuê căn hộ tại hai thành phố này thấp hơn 5,1% so với năm 2020. Nếu lợi suất cho thuê căn hộ ở hai thành phố này lần lượt là 5,1% và 4,9% thì vào năm 2021, lợi suất cho thuê căn hộ sẽ giảm xuống chỉ còn 2. 4,3% (Hà Nội) và 4,1% (TP.HCM).

Báo cáo thị trường bất động sản quý II / 2022 của Batdongsan.com.vn cũng phân tích vấn đề cho thuê căn hộ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vào năm 2022 và cung cấp số liệu chi tiết về mức độ quan tâm, nguồn cung và lợi suất cho thuê của loại hình ngày càng được ưa chuộng tại các thành phố lớn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.