Urusei Yatsura – 06 – Earth, Lightning, Fire and Ice – RABUJOI – An Anime Blog

Anime - Manga
Rate this post

Ataru là một người đàn ông của niềm vui đơn giản. Khi đó là đêm sukiyaki tại nhà Moroboshi, anh ấy cực kỳ phấn khích. Thật không may, anh ấy không bao giờ có thể tham gia bữa tiệc, khi Lum tóm lấy anh ấy và nhảy qua một cổng thông tin liên chiều mà cô ấy đã tạo trong tủ quần áo của anh ấy dẫn đến thế giới quê hương của Oni.

Lum đang trong trang bị chiến đấu, và chẳng bao lâu nữa Ataru cũng vậy. Các đường được vẽ giữa Oni và “Thần may mắn”. Ataru cảm thấy như một cuộc chiến kinh hoàng, đẫm máu nào đó sắp bắt đầu, nhưng “trận chiến” diễn ra dưới hình thức…tung bóng rổ tháp, một trò chơi thậm chí không hề lỗi thời trong những ngày thể thao ở trường.

Điều này hơi nhàm chán với Ataru, cho đến khi anh ấy phát hiện ra một cô gái trẻ ở Benten, một trong những người bạn cũ của Lum (Ishigami Shizuka). Trở về nhà, cha mẹ của Ataru đợi lâu nhất có thể, sau đó ăn hết sukiyaki, trước khi nghe thấy giọng nói của con trai họ và hoảng sợ. Cherry đến để giúp họ nói chuyện với con trai của họ, giờ được cho là đã ra đi rất thân thiết với thế giới bên kia.

Trên thực tế, họ chỉ có thể nghe thấy anh ta qua cổng khi anh ta tán tỉnh Benten. Mặc dù ban đầu cô ấy có thể hiểu được “anh chàng này là ai”, nhưng khi cô ấy nhận ra anh ấy là chồng của Lum, cô ấy quyết định vui vẻ một chút với chi phí của mình và chơi cùng. Điều này dẫn đến việc Lum và Benten, hai vận động viên ném rổ, bỏ qua trò chơi hoàn toàn để tranh giành Ataru.

Trước khi Cherry gọi lại giọng nói của Ataru, anh ấy đã yêu cầu người của Ataru làm thêm sukiyaki, lúc đó mẹ anh ấy đã mất kiên nhẫn và giữ vị linh mục nhỏ bé bằng mũi dao. Anh ta thực hiện câu niệm chú vô nghĩa tương tự như cháu gái Sakura của mình, điều chỉnh Ataru ngay khi anh ta đối mặt với “hình phạt” của mình với tư cách là mắt xích yếu nhất trong đội thua cuộc: bị cả hai bên ném đá.

Như điển hình của Urusei Yatsura, sáng hôm sau có một chút khởi động lại, nhưng Ataru nằm trên giường vì cảm lạnh. Hơi ngạc nhiên, Shinobu đang ở bên cạnh chăm sóc anh ấy, còn Lum thì không thấy đâu. Chẳng mấy chốc, Mendou, bạn của Ataru và Cherry đã tập trung đông đủ trong phòng, ngay khi trời bắt đầu trở nên rất lạnh và có tuyết rơi.

Lum đến Sao Hải Vương để thăm một người bạn qua cổng, vì vậy một chút thế giới băng giá dường như đang “rò rỉ” vào phòng của anh ấy, bao gồm cả tuyết có giá trị như một trận tuyết lở đã chôn vùi Ataru. Anh ấy được đào lên không phải bởi Shinobu hay bạn bè của anh ấy, mà bởi một nhân vật mới trông giống yuki-onna. Cô ấy quay trở lại qua cánh cổng và sau đó đi xuống một vực sâu.

Bắt đầu với Ataru (người bị đẩy), mọi người làm theo và hạ cánh lộn ngược xuống bề mặt phủ đầy tuyết của Sao Hải Vương. Ở đó, Ataru gặp lại Lum (trong bộ kết hợp hai mảnh có in hình con hổ thông minh phù hợp với khí hậu hơn bộ bikini thông thường của cô ấy), người tiết lộ yuki-onna là bạn cũ của cô ấy Oyuki (tất nhiên là Hayami Saori).

Neptune là một thế giới không có gì ngoài phụ nữ, khiến nó trở thành thiên đường cho Mendou, người luôn sẵn lòng đào tuyết cho họ không ngừng. Trong khi đó, Oyuki mời Ataru, Lum, Shinobu và Cherry vào dinh thự tương lai của cô ấy. Ataru không thể không tán tỉnh Oyuki, khiến cả Shinobu và Lum (cũng như tia sét của Lum) nổi cơn thịnh nộ.

Ataru cầu xin được đến một nơi nào đó mà anh ấy sẽ an toàn trước cơn thịnh nộ của họ, ca ngợi Oyuki là một thiếu nữ trong sáng, dịu dàng và trên hết là không bạo lực. Tuy nhiên, anh sớm phát hiện ra rằng Oyuki, người đã bỏ chiếc áo choàng ngoài trời của mình để mặc một chiếc áo liền quần màu xanh băng, đang lên kế hoạch quyến rũ Ataru từ lâu. Mọi thứ sắp trở nên tồi tệ khi bức tường sụp đổ trước mặt họ và B-Bo, người hầu cận người tuyết của Oyuki, không chấp nhận sự hiện diện của Ataru.

B-Bo đuổi theo Ataru qua các chất thải của sao Hải Vương và quay trở lại cổng thông tin đến Trái đất, nơi những người trực thăng đưa tin ghi lại cảnh tượng sau đó trên sân thượng. Một khi Kinh Kong Sự cố gia đình kết thúc, Ataru thấy mình trong tình trạng bó bột toàn thân, được chăm sóc bởi cả Shinobu và Lum, những người hy vọng anh đã học được bài học về việc theo đuổi mọi cô gái bằng nhịp đập. Tất nhiên, anh ấy không học hỏi, và sẽ không bao giờ học—nếu không anh ấy sẽ không phải là Moroboshi Ataru!

Phân đoạn thứ ba và cũng là phân đoạn cuối cùng là ngắn nhất và diễn ra sau phần tín dụng. Vào cuối học kỳ, Ataru có một thông báo cho mọi người: anh ấy sẽ nghỉ hưu. Giáo viên của anh ấy nghĩ rằng điều này có nghĩa là anh ấy sẽ bỏ học do điểm số khủng khiếp của mình, nhưng chính Mendou đã phá vỡ bức tường thứ tư bằng cách cho rằng Ataru đã nghỉ hưu… với tư cách là nhân vật chính của Urusei Yatsura.

Mọi người đều đồng ý với điều này, bởi vì mọi người đều muốn trở thành người thay thế anh ấy. Nó dẫn đến việc gọi lại mọi nhân vật lớn nhỏ mà chúng ta đã gặp cho đến nay trong sáu tập đầu tiên, mỗi người đưa ra trường hợp của mình. Cuối cùng Ataru phải làm tất cả thất vọng: anh ấy không nghỉ việc làm MC mà là từ chức chủ tịch trường.

Đánh giá: 4/5 sao

Leave a Reply

Your email address will not be published.