‘Ước mơ làm giàu … thật xa vời!’

Món Ngon
Rate this post

“Bao ngon”, “bao no” là từ của nhiều thực khách khi đến quán bún thịt nướng của anh Nguyễn Tấn Tài (26 tuổi) trên đường Nguyễn Công Trứ (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Gọi là nhà hàng nhưng chỉ vỏn vẹn vài bộ bàn ghế, chiếc ô, chiếc bếp nướng nhỏ… vậy thôi, nhưng đó là “điểm tựa” của anh Tài hôm nay.

Từng miếng thịt chín đều, hấp dẫn.

Bếp nướng đỏ lửa, từng miếng thịt chín đều, thơm phức. Cho chả giò vào chiên vàng đều, giòn rụm. Thực khách đến ăn, gọi thêm bún, thêm rau, thêm nước mắm, anh thoải mái đáp ứng. Vào buổi tối, khách hàng ghé quán trực tiếp và mua mang đi rất nhiều. Anh và dượng, dì, chú mỗi người một việc, nhanh tay làm từng phần bún để khách không phải đợi lâu.

Bán bún riêu giúp mẹ trả nợ

Chia sẽ với Thiếu niênAnh Tài cho biết, anh bán bún riêu được 6 năm nay. Anh là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Anh là người bán chính, hai anh chị ở nhà chuẩn bị nguyên liệu.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ làm giàu ... thật xa vời!" - ảnh 2

Anh Tài bán mình cách đây 6 năm

Anh Tài bỏ học từ năm lớp 7. Trước khi tự mình bán bún như bây giờ, anh thường phụ mẹ bán hàng từ thịt nướng, nem chua rán … Mẹ anh đã bán bún hơn 25 năm. chỉ dạy, anh theo học, bám trụ với quán bún thịt nướng.

“Trước đây, tôi không học được nên nghỉ sớm, ở nhà phụ giúp mẹ bán bún. Năm 2016, vì nhiều lý do, mẹ tôi lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Tôi không xử lý được nên mẹ tôi bỏ đi, tôi thấy vậy nên đã bán lại cho mẹ. Đến nay vẫn chưa xóa được nợ, bán bún cũng chỉ trả được số tiền ít ỏi. Sau vài tháng, mẹ tôi trở lại và hiện đang bán chè gần đó ”, anh nói.

Anh Tài cho biết, ban đầu anh gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khách biết quán bún thịt nướng là do mẹ mình truyền lại để ủng hộ.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ làm giàu ... thật xa vời!" - 3. ảnh

Thịt nướng bày bán khắp nơi

“Mẹ tôi không có tiền nên đã bỏ đi. Lúc mới vào đây bán, người ta đến đây lộn xộn nhiều lắm, có người không cho bán. Tôi từ từ nói chuyện với họ, hãy từ từ trả lại tiền cho họ. Tôi cũng xác định nếu có khách thì bán tiếp, còn không thì đợi mẹ về. Cũng may mọi người cũng ủng hộ vì mẹ tôi bán cũng lâu rồi, biết tôi là con của bà ấy ”, anh chia sẻ.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ làm giàu ... thật xa vời!" - 4 . ảnh

Một phần đầy đủ với rau, dưa chua, thịt nướng, chả giò giá 40.000 đồng

Bún thịt nướng “bao no, bao ngon”

Hơn 5 giờ chiều, anh Tài lấy điện thoại gọi bún để giao thêm hàng. Anh cho biết, mỗi ngày anh lấy hai bao, giờ hết sớm nên gọi thêm. Anh bán từ 2h30 chiều thì dừng. Mỗi suất bún đầy đặn có giá 40.000 đồng, khách muốn ăn 30.000 đồng, 20.000 đồng anh vui vẻ làm, giá nào cũng được.

\N

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ làm giàu ... thật xa vời!" - 5. ảnh

Bà con cô bác giúp anh Tài nướng thịt

“Cho 2 suất bún không chua, thêm rau và bún!”, Một khách hàng dừng xe hỏi mua. Anh cười tươi rói, thoải mái lấy thêm bún và rau mà không tính thêm tiền.

“Mẹ tôi truyền mọi thứ từ ướp thịt, làm nước chấm. Khách ăn mì nhiều mình không tính thêm tiền. Vì vậy, có ngày bán được 30 – 35kg bún, nhưng có ngày bán tới 45kg. Bán sao cho đầy, bao ngon cho khách. Tôi bán từ chiều đến tối vì buổi sáng phải dọn hàng, ướp thịt, chuẩn bị nhiều công đoạn ”, anh nói.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ làm giàu ... thật xa vời!" - ảnh 6

Khách đến ăn có thể gọi thêm rau, thêm mì tùy ý.

Tối muộn, tôi gọi một phần bún thịt nướng. Thịt chín mềm, không bị khô, nem giòn ăn cùng đồ chua, rau sống rất vừa miệng.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ làm giàu ... thật xa vời!" - 7. ảnh

Anh Tài bán từ 2h30 chiều đến tối mới hết hàng.

“Giờ bán cũng đủ sống qua ngày, niềm vui có lẽ không có vì dù làm bao nhiêu cũng phải trả nợ cho mẹ. Mong khách hàng ủng hộ lâu dài để mình có tiền trang trải, ước mơ làm giàu xa vời lắm, chắc không thực hiện được ”, anh giọng bùi ngùi.

Anh Thanh Bình (48 tuổi, ngụ Q.7) đi thăm chú ruột ghé ăn thử bún thịt nướng. “Mình thấy ngon, lần đầu ăn bún ở đây thấy ngon hơn các quán khác. Lúc đầu, tôi không định ăn bún, nhưng khi đi ngang qua, họ nướng rất hấp dẫn, ăn rất ngon ”, anh nói.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ làm giàu ... thật xa vời!" - số 8 . ảnh

Anh Bình khen anh Tài lần đầu tiên được ăn bún thịt nướng của anh Tài

Chị Nguyễn Diễm Quỳnh (27 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) là khách quen của quán phở ông Tài. Cô ghé mua 2 phần để vợ chồng ăn tối cùng nhau. “Mình ăn ở đây hoài, thấy dễ ăn, rất hài lòng. Chồng tôi ăn nhiều hơn nên tôi nhắc chủ quán cho thêm mì và rau, lần nào anh ấy cũng cho thêm, không tính tiền ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.