Ukraine tuyên bố đã nhận được một món quà bất ngờ từ Nga

Món Ngon
Rate this post

Ukraine thông báo đã nhận được món quà bất ngờ từ Nga - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp ngày 14 tháng 9 năm 2022 này cho thấy những thùng đạn bỏ hoang ở ngoại ô Izyum, vùng Kharkov, miền đông Ukraine. Ảnh: Getty

Bài đăng của Bộ được đưa ra sau khi có báo cáo về thành công của Kiev trong việc chiếm lại một số vùng lãnh thổ từ Nga ở phía nam và đông bắc Ukraine. Theo Bộ này, “món quà” là số vũ khí bị tịch thu và sẽ được trả lại cho Nga.

“Xin lưu ý rằng chúng tôi không nhận quà tặng từ quân đội Nga”, Bộ này cho biết trong bài đăng của mình. “Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ trả lại mọi thứ.”

Các lực lượng Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát phần lớn tỉnh Kharkov ở phía đông bắc, bao gồm cả Izyum gần đó, trong khi tiến xung quanh thành phố Kherson về phía nam.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW), một tổ chức tư vấn của Mỹ đang theo dõi tiến trình của cuộc phản công, cho biết trong tuần này, các lực lượng Ukraine đã tái chiếm khoảng 5.600 km vuông trên khắp đất nước. tính đến ngày 29 tháng 8.

Vào ngày 16 tháng 9, các lực lượng Ukraine đã giành quyền kiểm soát Kupyansk, một thành phố ở Kharkov Oblast. Họ vấp phải sự kháng cự của Nga khi đang tiến về phía đông sông Oskil, theo ISW. Tại khu hành chính Belgorod của Nga trên biên giới với Ukraine, lực lượng Kiev tiếp tục pháo kích, cuộc tấn công được cho là nhằm vào trạm biến áp điện, ISW cho biết.

Bộ Quốc phòng Anh (MoD) cho biết trong bản cập nhật tình báo của mình rằng trong cuộc rút lui, các lực lượng Nga đã để lại “các thiết bị có giá trị cao”. Bộ thiết bị bị bỏ lại bao gồm ít nhất một radar phòng không ZOOPARK và một xe chỉ huy pháo binh IV14, theo MoD.

Chuẩn tướng Không quân Pat Ryder, người phát ngôn của Lầu Năm Góc, gọi những chiến thắng trên lãnh thổ của Ukraine là “đáng kể” vào ngày 16 tháng 9 trong một cuộc họp báo.

Ông Ryder nói: “Ukraine đang củng cố các lợi ích của mình sau khi chiếm lại vùng lãnh thổ quan trọng, trong khi Nga đang cố gắng củng cố khả năng phòng thủ của mình sau khi bị đẩy lùi.

Cũng trong ngày 16/9, các lực lượng Ukraine đã tấn công trụ sở hành chính của Nga ở Kherson, có khả năng sử dụng Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao (HIMARS) do Mỹ cung cấp, theo ISW.

Trong ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ông vẫn cam kết tập trung vào mục tiêu chính của Điện Kremlin là “giải phóng toàn bộ lãnh thổ Donbass” ở miền đông Ukraine.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để đưa ra bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *