Twin Engine, Tencent công bố ràng buộc vốn – Tin tức

Anime - Manga
Rate this post

Ngoài ra: Nhà điều hành Mecha Comic Amutus Corporation, BookLive


Công ty lập kế hoạch và sản xuất anime Động cơ đôi (sản xuất cho Vinland Saga, Dororo, Vật cưng), Tập đoàn internet Trung Quốc Tencent Holdings, nhà điều hành dịch vụ kỹ thuật số Mecha Comic, Amutus Corporation và BookLive đã thông báo vào thứ Hai rằng họ đã ký kết hợp đồng vốn. Các công ty đã hoàn thành vòng tài trợ đầu tiên (tài trợ Series A) vào tháng 4 năm 2019 và họ hiện đang trong vòng tài trợ thứ hai (tài trợ Series B).

Sự ràng buộc này sẽ nâng cao lợi nhuận từ giấy phép trò chơi của họ và mở rộng phạm vi toàn cầu của hoạt động kinh doanh cấp phép và sở hữu trí tuệ (IP) của họ. Thông qua sự ràng buộc vốn với Tencent, các công ty sẽ tập trung hơn nữa vào việc lập kế hoạch, phát triển và sản xuất nội dung hoạt hình với các từ chính là “gamification” và “toàn cầu hóa”. Họ đang làm việc trên tầm nhìn trung / dài hạn về việc tạo ra nội dung trò chơi trên toàn thế giới được liên kết với IP lớn.

Thông qua Amutus và BookLive, các công ty đang khởi động một dự án IP ban đầu để cùng phát triển manga và anime. Họ hy vọng sẽ phát triển IP “nguyên bản nội bộ” nhằm tận dụng thế mạnh của mỗi công ty. Nguồn vốn này cho phép họ tích cực đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược và xây dựng mối quan hệ với các đối tác kinh doanh. Các công ty sẽ phát triển đều đặn hoạt động kinh doanh của mình dựa trên việc bán quyền phân phối và dành nguồn lực cho việc tiêu thụ IP ban đầu.

Động cơ đôi thành lập EOTA nhóm studio vào tháng 4 năm 2020. Nhóm bao gồm các nhà sản xuất và người sáng tạo từ studio đầy màu sắc, Geno Studio, Lay-duce, Peakysdaisy, PHIMđội Yamahitsuji. EOTA cho phép các studio tập hợp các nguồn lực và làm việc cùng nhau để sản xuất nội dung video để phân phối trên toàn thế giới, tạo nội dung ngắn cho phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác, đồng thời hình thành một nhóm có thể tiếp tục sản xuất các tác phẩm trong những trường hợp linh hoạt. Nhóm studio mới cho phép các studio hợp tác và sử dụng thế mạnh và chuyên môn của nhau. Động cơ đôi thành lập hai xưởng anime mới vào tháng 10 năm 2021: Bug Film và Phim xe tay ga. Các studio là một phần của EOTA đội.

Giám đốc đại diện Kōji Yamamoto thành lập Động cơ đôi trong năm 2014.

Tencent công bố vào tháng 10 năm 2021 rằng họ sẽ mua 6,86% cổ phần của nhà xuất bản Nhật Bản Kadokawa. Tencent đầu tư 65,7 tỷ yên (khoảng 567 triệu đô la Mỹ) vào công ty bán lẻ Rakuten vào tháng 3 năm 2021. Tencentthông qua công ty con Image Frame Investment có trụ sở tại Hồng Kông, đã mua lại 8,6 triệu cổ phiếu của Marvelous, cùng với 708.600 cổ phiếu của cổ đông chính Hayao Nakayama và 2,83 triệu cổ phiếu của Amuse Capital, vào tháng 5 năm 2020.

Nguồn: Twin Engine, Mainichi Shimbun’s Mantan Web, 4Gamer


Leave a Reply

Your email address will not be published.