Tuyệt vọng cho một cảng thương mại

Bất Động Sản
Rate this post

(Baonghean.vn) – Trong ký ức của người dân Nghệ An cũng như nhiều thương nhân trong và ngoài nước, người ta nhắc đến Cảng Bến Thủy với sự trân trọng về một vùng đất cảng sầm uất.

Nơi đây từng là thương cảng trung tâm của Nghệ An, đầu mối giao thương của cả nước và có nhiều doanh nghiệp nước ngoài buôn bán hàng hóa qua cảng. Trong giai đoạn mới, Cảng Bến Thủy vẫn đang hoạt động với những trăn trở riêng về một khu thương cảng.

LÒNG TỰ TRỌNG

Hàng ngày, cảng Bến Thủy vẫn đón nhiều lượt tàu hàng cập cảng. Hàng hóa qua cảng hiện nay chủ yếu là than. Nếu xét về sự đa dạng của hàng hóa thông qua cảng thì bây giờ không còn nhiều chủng loại hàng hóa như trước nhưng khối lượng xếp dỡ gấp hàng trăm nghìn lần so với “ngày xưa”.

Bến Thủy Port. Ảnh: Nguyên Nguyên

Báo cáo hoạt động của Công ty cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh cho thấy, kết quả sản xuất kinh doanh tại Cảng Bến Thủy năm 2021 đạt sản lượng hàng hóa thông qua 359.989 tấn, tăng 17,38% so với năm 2020, doanh thu đạt 13,788 tỷ đồng, tăng 6,11%. so với năm 2020. Dự kiến ​​năm 2022, lượng hàng hóa thông qua Cảng Bến Thủy khoảng 370.000 tấn, doanh thu ước đạt khoảng 13.250 tỷ đồng. Trước đó, năm 1927, sản lượng qua Cảng Bến Thủy chỉ khoảng 4.000 tấn hàng và năm 1938 là 100.000 tấn.

Giai đoạn 1920 – 1929 (cách đây hơn 102 năm), Cảng Bến Thủy từng là thương cảng lớn nhất Bắc Trung Bộ gắn với cụm công nghiệp chế biến gỗ, nhà máy diêm, điện lực … Lúc bấy giờ, hàng hóa Giao thông tại cảng luôn tấp nập, nhưng theo nhiều tài liệu, hàng hóa chủ yếu là gỗ và than. Tại Bến Thủy vào đầu thế kỷ 19, Hiệp hội Thương mại và Lâm nghiệp Trung Kỳ cũng đã lập một trạm thu mua và nhiều cửa hàng mua bán lâm sản. Tại cảng còn có đồn, trạm thu thuế của người Pháp …

Cảng Bến Thủy nằm ở hạ lưu cầu Bến Thủy, cách Cửa Hội 12 km về phía đông bắc, cách thành phố Vinh về phía đông. Với điều kiện giao thông thuận lợi, từ xa xưa, Bến Thủy, Sông Lam, Núi Quyết đã có những vị trí quan trọng. Vì vậy, cảng Bến Thủy đóng vai trò quan trọng trong quá trình đô thị hóa của Vinh dưới thời Pháp thuộc.

Tuyệt vọng cho một thương cảng ảnh 2
Giải phóng hàng hóa tại Cảng Bến Thủy. Ảnh: Nguyên Nguyên

Nhiều tài liệu khẳng định, Cảng Bến Thủy được xây dựng từ năm 1888 và được người Pháp mở thêm cảng, kho bãi vào những năm 1897 – 1900. Như vậy, tính đến nay đã hơn 134 năm lịch sử. Sau khi miền Bắc hoàn toàn giải phóng, ngày 13/10/1955, Bộ Giao thông vận tải ký Quyết định số 141 “Tạm thời thành lập cơ quan quản lý Cảng Bến Thủy”. Cảng Bến Thủy được hình thành với một bến tàu bằng gỗ lim dài 150 mét, rộng 10 mét, bốn kho xây bằng gạch ngói rộng 400 mét.2, bãi chứa than, bể chứa gỗ, nhà làm việc, nhà ăn và ký túc xá. Từ đó, ngày 13/10/1955 được coi là Ngày truyền thống của Cảng Bến Thủy và Cảng Nghệ Tĩnh. Sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, ngày 5/12/1979, Thủ tướng Chính phủ cho phép xây dựng Cảng Cửa Lò (cảng quốc tế), đây là sự kiện quan trọng của nhân dân tỉnh Nghệ An, là dấu mốc lịch sử của Việt Nam. trên con đường phát triển của Cảng Nghệ Tĩnh.

Trong thời kỳ mới, Cảng Bến Thủy được xây dựng kiên cố hơn nhưng dần thu hẹp quy mô khai thác, nhường vị trí trung tâm cho Cảng Cửa Lò (Nghệ An), Vũng Áng (Hà Tĩnh), Nghi Sơn (Thanh Hóa). Tuy nhiên, những đóng góp của nó vào lịch sử phát triển của tỉnh Nghệ An, vùng Bắc Trung Bộ đã được ghi vào sử sách. Đại diện lãnh đạo Cảng Bến Thủy cho biết, trong giai đoạn mới, dù còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, công nhân của cảng luôn tự hào về bề dày lịch sử của Cảng, từ đó tích cực lao động, sản xuất. sản xuất, góp phần thông thương hàng hóa các tỉnh Bắc Trung Bộ và sự phát triển kinh tế – xã hội của Nghệ An.

Tuyệt vọng cho một thương cảng ảnh 3
Bốc xếp gỗ – hoạt động hiếm hoi ở Cảng Bến Thủy. Ảnh: Nguyên Nguyên

Sự thất vọng

Trước đây, Cảng Bến Thủy được kết nối với trung tâm thành phố bằng đường bộ và đường thủy qua sông Vinh và đường sắt đến ga Vinh kết nối với hệ thống đường sắt Đông Dương. Cảng Bến Thủy từng là trung tâm kết nối, giao thương với các tỉnh Bắc Trung Bộ và nước bạn Lào. Cảng Bến Thủy trở thành động lực phát triển kinh tế của Nghệ An và vùng duyên hải Bắc Trung Bộ. Trên cơ sở đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị xã Vinh (1898), thành lập các đô thị Bến Thủy (1914), Trường Thi (1917). Qua đó, kết nối hình thành trung tâm đô thị công nghiệp, bến cảng, đô thị lớn nhất vùng Bắc Trung Bộ thời Pháp thuộc.

Theo lãnh đạo Cảng Bến Thủy, với tình hình kinh doanh như hiện nay, cảng vẫn “tự lực” được bộ máy điều hành cũng như trả lương cho người lao động và đóng góp một phần nhỏ vào ngân sách. Tuy nhiên, chỉ tính riêng hoạt động xếp dỡ qua cảng trong những năm gần đây, gần 98% hàng hóa qua cảng là than. Đồng thời, hệ thống kênh mương vốn đã cạn (sâu từ 4 đến 4,5m) bị bồi lắng, ảnh hưởng đến việc neo đậu của tàu hàng. Theo thiết kế, với độ sâu đó, tàu lớn nhất 2.500 tấn có thể vào Cảng Bến Thủy. Tuy nhiên, những năm gần đây, do nhiều nhà máy thủy điện điều tiết nước ở thượng nguồn sông Lam nên tàu 2.000 tấn vào cảng cũng gặp khó khăn, phải chọn thời điểm triều cường mới có thể cập bến.

Tuyệt vọng một thương cảng ảnh 4
Những “bến tạm” tại Cảng Bến Thủy. Ảnh: Nguyên Nguyên

Với đặc thù hàng hóa qua cảng, cộng với việc hạ lưu sông Lam bồi lấp nhanh chóng, cảng Bến Thủy ngày càng gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, kể từ khi UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch dự án Khu phức hợp du lịch dịch vụ đô thị Bến Thủy với diện tích hơn 31 ha, bao gồm toàn bộ diện tích Cảng Bến Thủy và diện tích 13 đơn vị, công trình. Cùng với hơn trăm hộ dân khối 13 và 15, phường Bến Thủy, việc xác định “số phận” của Cảng Bến Thủy đang đặt ra nhiều giả thuyết. Có thể sẽ dời cảng về Hưng Hóa, nơi gần cửa Hới hơn, độ sâu luồng tốt hơn; hoặc Cảng tiếp tục tồn tại ở vị trí hiện tại nhưng chuyển đổi hình thức hoạt động, chỉ đơn thuần là cảng phục vụ khách du lịch; hoặc có thể Cảng Bến Thủy sẽ chấm dứt vai trò hoạt động, sáp nhập vào Cảng Cửa Lò để hoạt động hiệu quả hơn (?).

Dù hiện đang hoạt động “loằng ngoằng” như vậy nhưng từ lâu, Cảng Bến Thủy luôn được lưu vào sử sách như một thương cảng sầm uất bậc nhất Việt Nam, sớm có tên trên bản đồ thương cảng thế giới.

Tuyệt vọng cho một thương cảng ảnh 5
Cảng Bến Thủy nằm bên sông Lam. Ảnh tư liệu: Sách Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published.