Tuyên truyền chung tay phân loại rác thải tại các xã huyện Thủy Nguyên

Bất Động Sản
Rate this post

Hiện lượng rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn huyện Thủy Nguyên rất lớn, trong khi lượng thu gom, xử lý mới đạt trên 70%, còn lại tập kết tự phát ở lòng, lề đường, gây mất mỹ quan. ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân. Cùng với đó, nhiều trạm rác ở một số xã bố trí chưa hợp lý, hoạt động chưa ổn định, mỹ quan không đảm bảo. Vì vậy, việc thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn huyện đang dần quá tải đang là vấn đề nóng cần được nhanh chóng triển khai với nhiều giải pháp đồng bộ và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị địa phương để khắc phục. xử lý tình huống này.

Phát rác đúng giờ, đúng nơi quy định và phân loại rác từ nguồn trên địa bàn xã Phục Lễ.

Thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng công tác vệ sinh môi trường, năm 2021, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng (Công ty Môi trường đô thị) đã phối hợp với huyện Thủy Nguyên đưa ra các giải pháp xử lý vấn đề này. hiệu quả về rác thải và vệ sinh môi trường trong thời gian sắp tới. Tháng 9 năm 2021, Công ty Môi trường Đô thị phối hợp với các cơ quan thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường và huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn cho lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban, đơn vị. và các xã của huyện Thủy Nguyên.

Để công tác đảm bảo vệ sinh môi trường lan tỏa đến từng thôn, xóm, khu dân cư, thời gian qua, Công ty Môi trường đô thị tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cách bỏ rác đúng cách. đúng lúc, đúng chỗ, chung tay phân loại rác khỏi nguồn, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, phát triển bền vững tại các xã Tân Dương, Lưu Kiếm, Lại Xuân, Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên.

Công tác tuyên truyền của Công ty Môi trường Đô thị đã nhận được sự chung tay tích cực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Thủy Nguyên và sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân các xã trên.

English-5-cty-moi-truong-do-thi.png

Theo Công ty Môi trường Đô thị, giải pháp xử lý rác mà công ty đang triển khai thực hiện theo phương thức thu gom 3 lớp, gồm: 1- Tuyên truyền, hướng dẫn người dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền. nâng cao nhận thức cộng đồng về rác thải và vệ sinh môi trường. 2- Tăng cường lực lượng kiểm tra không để xảy ra các nguồn thải đổ trộm, đổ thải, các khu vực xây dựng không đảm bảo vệ sinh môi trường. 3- Tổ chức thu gom rác thải triệt để trong ngày; gắn trách nhiệm của người lao động với khu dân cư, tuyến đường, vỉa hè, ngõ xóm; đánh giá hiệu quả công việc của từng nhân viên.

Có thể thấy, việc phân loại rác tại nguồn mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững, có tác động trực tiếp đến đời sống của người dân. Việc phân loại rác tại nguồn giúp: Giảm lượng rác phải xử lý, giảm quỹ đất để chôn lấp; giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hạn chế mùi hôi và nước thải; góp phần tái tạo tài nguyên thiên nhiên; phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của chính chúng ta và thay đổi thói quen, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ, hướng tới thành phố văn minh, phát triển bền vững.

Để làm tốt công tác vệ sinh môi trường, bên cạnh sự thực hiện của các đơn vị chuyên môn, cần có sự phối hợp của chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội và sự chung tay hưởng ứng. , hành động của toàn thể cộng đồng.

English-6-cty-moi-truong-do-thi.png
Hướng dẫn phân loại rác từ nguồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.