Tượng đài sắc đẹp Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83

Bất Động Sản
Rate this post

Chiều 7/9, bà Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM – cho biết, NSƯT Thẩm Thúy Hằng đã qua đời vào sáng nay tại nhà riêng ở TP.HCM. Bà sống đến 83 tuổi.

Trước đó, các nghệ sĩ Tú Trinh, Yến Thư, Mỹ Chi đã đến thăm cô và nhận thấy sức khỏe của cô rất yếu.

Vẻ đẹp của Thẩm Thúy Hằng thời trẻ

Hiện gia đình đang chờ một số cháu từ nước ngoài trở về để lo hậu sự. Lễ viếng dự kiến ​​tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp vào ngày 9-9, lễ an táng vào ngày 11-9.

Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh năm 1940 tại Hải Phòng, sau đó di cư vào Nam. Năm 16 tuổi, cô tham gia cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất.

Bà chủ hãng phim Mỹ Vân đặt cho cô nghệ danh Thẩm Thúy Hằng. Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng với vai Tam Nương trong phim Người đẹp Bình Dương và được gắn với biệt danh “Người đẹp Bình Dương”.

Báo chí lúc bấy giờ ca ngợi vẻ đẹp hiếm có của Thẩm Thúy Hằng với đôi mắt to tròn, sống mũi thon, môi trái tim, eo thon. Tên phim cũng trở thành biệt danh gắn liền với cô trong suốt sự nghiệp.

Tượng đài sắc đẹp Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83 2

Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng thời thanh xuân

Thẩm Thúy Hằng từng được coi là minh tinh sáng giá của điện ảnh Việt Nam cuối thập niên 1970. Cô cùng với Thanh Nga, Kiều Chinh, Kim Cương được mệnh danh là tứ đại mỹ nhân của Sài Gòn trước 1975.

Tên tuổi của cô không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết đến ở các nước trong khu vực. Từ lâu, Thẩm Thúy Hằng là gương mặt được yêu thích hàng đầu trên các báo xuân.

Có lần trao đổi với báo chí, cô cho biết từng được trả mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng thời điểm đó).

Không chỉ nổi tiếng trên màn ảnh, cô còn thành lập Khoa Kịch nói và viết kịch bản, dàn dựng và đóng vai chính. Một số vở thành công như: “Mẹ già”, “Tình xuân”, “Đôi mắt sứ”… Trên sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng vào vai vũ nữ Cẩm Lệ trong vở “Bóng cá tăm”. của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga …

Sau năm 1975, bà tham gia nhiều bộ phim cách mạng như: “Cái tội”, “Ngọn lửa Krông Jung”, “Một kỷ lục gia”, “Đám cưới để lại”, “Để mai tính”, “Gặp nhau ở đâu”. of love ”, … Cô được chọn tham dự Liên hoan phim Quốc tế Karlovy Vary (Tiệp Khắc).

Tượng đài sắc đẹp Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83 3

Thẩm Thúy Hằng được biết đến là một mỹ nhân lộng lẫy, một mỹ nữ của điện ảnh miền Nam

Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng có những vai diễn đáng chú ý trong các vở: “Cho tình yêu tương lai”, “Đôi bông tai”, “Hoa cà gai leo trắng”, “Biệt thự hoang tàn” …

Vai diễn cuối cùng của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Nghị trong vở “Lôi Vũ” của đoàn Kim Cương. Bà đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 1984.

Chiều muộn, cô xuất gia tại gia, vừa học Thiền học vừa sống tại nhà riêng ở khu Thanh Đa (quận Bình Thạnh).

Leave a Reply

Your email address will not be published.