Tưới cây cảnh bằng loại “thần dược” cay nồng này, đảm bảo lá xanh tốt, hoa nở

Bất Động Sản
Rate this post

Có thể bạn chưa biết, ngoài nước vo gạo thì rượu cũng là một trong những loại nước được cây cảnh yêu thích.

Đặc biệt, nếu biết cách tưới loại nước cồn cho cây cảnh này đúng thời điểm không chỉ giúp cải thiện độ phì nhiêu của đất mà còn kích thích bộ rễ phát triển mạnh mẽ.

Ngoài nước vo gạo, rượu cũng là một trong những loại nước được giới chơi cây cảnh yêu thích.

1. Ảnh hưởng của rượu đối với cây cảnh

Chất sát trùng

Nếu phát hiện cây mọng nước bị nhiễm rệp, rệp sáp… bạn có thể lấy rượu trắng pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ khoảng 1: 3.

Sau đó dùng tăm bông nhúng một ít dung dịch rượu trắng, bôi lên vết côn trùng cắn, nhẹ nhàng có thể đạt được hiệu quả sát khuẩn. Phương pháp này đơn giản nhưng rất hiệu quả, đáng thử.

Chống nấm và kháng khuẩn

Thời xa xưa, người ta dùng rượu trắng để diệt vi khuẩn và nấm. Vì vậy khi trồng cây cảnh, bạn cũng có thể sử dụng rượu trắng để đạt hiệu quả diệt nấm tương tự.

Trong quá trình trồng hoa, khi cắt tỉa cây cảnh hoặc thay chậu thay đất cho cây, sau khi dùng kéo cắt cành bị bệnh, lá thối nếu trước mắt không có dung dịch như thuốc tím thì có thể sử dụng. Rượu trắng thay thế, sát trùng miệng vết thương của cây cỏ.

Nhớ pha loãng rượu với 4-5 lần nước trước khi sử dụng.

Thúc đẩy hoa nở

Vì hầu hết rượu trắng được lên men từ các loại ngũ cốc nên có chứa các hợp chất có lợi cho sự phát triển của cây trồng, sau khi rượu trắng ngấm vào đất có thể bị vi sinh vật phân hủy. hòa tan thành axit axetic… có lợi cho sự phát triển nhanh chóng của cây trồng.

2. Những loại cây “thích uống rượu” nhất

Không phải nước vo gạo, cay xé lưỡi này chính là thần dược, tưới một chút hoa nở - Ảnh 2.

Cây cảnh lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là cây lưỡi hổ, cây đuôi hổ, tên khoa học là Sansevieria trifasciata, thuộc họ Măng tây, có chiều cao từ 50 đến 60cm. Thân dẹt, mọng nước, trông hơi sắc nhọn nguy hiểm nhưng thân rất mềm, khi chạm vào không bị đứt tay.

Trong thời kỳ sinh trưởng của cây lưỡi hổ bonsai, nếu không muốn bón phân, bạn có thể dùng nước pha cồn pha loãng để tưới cho cây cảnh.

Có thể dùng cồn pha loãng với nước theo tỷ lệ 1: 800 rồi tưới trực tiếp vào đất giúp đất tơi xốp, thoáng khí, rễ mập hơn. Sau 2-3 lần dùng loại nước “thần kỳ” này tưới cây, bạn sẽ thấy cây lưỡi hổ cao lên rõ rệt.

Không phải nước vo gạo, cay xé lưỡi này chính là thần dược, tưới một chút hoa nở - Ảnh 3.

Cây hoa dành dành

Cây dành dành thường được trồng ở đình, chùa, những nơi trang nghiêm, trong các biệt thự sang trọng hoặc trồng trong chậu để trang trí nhà cửa, văn phòng, bàn làm việc,… Ngoài vẻ đẹp tao nhã, nó còn tỏa hương thơm nhẹ nhàng. Gardenia còn mang lại nhiều giá trị trong cuộc sống nên rất được săn đón và là sự lựa chọn sáng giá cho những ai yêu thích cây cảnh.

Trong thời gian cây cảnh sinh trưởng và phát triển, bạn có thể pha loãng cồn theo tỷ lệ 1: 1600 để làm nước tưới vào đất. Tưới rượu mỗi tháng một lần sẽ giúp cây ra lá, thúc bộ rễ phát triển, cây cảnh sẽ ra nhiều nhánh và hoa.

Lưu ý: Nếu bạn đã sử dụng rượu như một loại nước tưới cây trong vườn, thì không sử dụng các loại phân bón khác trong quá trình này.

Không phải nước vo gạo, cay xé lưỡi này chính là thần dược, tưới một chút hoa nở - Ảnh 4.

Cua phong lan

Lan càng cua hay còn gọi là Nhất Quỳnh, Tiểu Quỳnh, với hình dáng rất đặc biệt và màu sắc rực rỡ đã làm say lòng biết bao người yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên và trở thành thú chơi tao nhã của người trồng. sân khấu.

Những cành hoa lan hồ điệp luôn mang vẻ đẹp tương phản hài hòa, nét khỏe khoắn nhưng mềm mại của dáng hoa điểm thêm những bông hoa rực rỡ. Vì vậy, loài hoa này tượng trưng cho một tình yêu nồng nàn, mãnh liệt nhưng lặng lẽ và chung thủy.

Trừ thời kỳ ra hoa, lan hầu như chỉ phát triển lá. Thời kỳ ra hoa là giai đoạn loại cây cảnh này cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để thúc đẩy quá trình ra hoa trở nên mạnh mẽ hơn. Cũng như 2 loại cây trên, khi thấy lan càng cua bắt đầu ra hoa thì có thể dùng cồn tỷ lệ 1: 500 để pha nước tưới.

Khí cacbonic và các chất dinh dưỡng trong thức uống có cồn này có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cây cảnh, làm tăng hoạt động của tế bào lá, làm cho bộ lá căng mọng và đẹp mắt, kể cả trong mùa hè nắng nóng, lá của lan sẽ không bị mỏng đi mà còn trở nên nhiều hơn bia đen.

Leave a Reply

Your email address will not be published.