Từ vũ công đến biên đạo múa tài năng

Món Ngon
Rate this post

Lê Minh Anh (SN 2006) học vũ đạo và biên đạo tại Dare To Shine Dance Studios ở Sydney, Australia. Dù mới vào nghề nhưng cô đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực khiêu vũ, trong đó phải kể đến giải nhì thể loại nhạc Jazz mở rộng tại cuộc thi tìm kiếm tài năng quốc gia Starpower của Mỹ năm 2018; 3 giải danh dự cuộc thi Cecchetti Ballet Australia năm 2018, 2019, 2020; giải cao nhất khi tham gia ADV Jazz Exam 2018; 1 giải nhất (Jazz) và 2 giải ba (trữ tình) của cuộc thi St George Eisteddfod.

Cô đóng các vai trong “Vua sư tử Jnr” và “Moana Jnr” của Hiệp hội Nhạc kịch Vương giả (Regals Musical Society); đồng biên đạo vở nhạc kịch “Alice in Wonderland” năm 2022 tại Việt Nam. Cô cũng là giáo viên dạy nhảy của Trại hè Dấu ấn 2022 tại Huế.

Biên đạo trẻ Minh Anh

Chia sẽ với InfonetMinh Anh cho biết:Từ khi còn nhỏ, tôi đã bắt đầu học khiêu vũ và từ đó tôi đã được đào tạo về các điệu nhảy khác nhau như múa ba lê, tap, jazz sân khấu, múa đương đại, hip hop … và nhiều môn khác nữa.

Cuối năm 2019, tôi bắt đầu đi đào tạo về biên đạo và sau đó nhận trợ giảng để học thêm về kỹ năng giảng dạy. Vì luôn đam mê nên tôi đã nỗ lực trong suốt quá trình học tập và làm việc. Điều đó đã cho tôi cơ hội trở thành biên đạo múa cho vở nhạc kịch Alice in Wonderland.

Để dàn dựng vở nhạc kịch này một cách hiệu quả, tôi đã phải nghiên cứu rất nhiều về vở kịch này như cốt truyện, tính cách nhân vật, tạo hình nhân vật rồi mới nghĩ cách thể hiện các yếu tố trên. qua các điệu nhảy và những bước nhảy …

Đối với tôi, vũ đạo hay nhảy trên sân khấu đều là lĩnh vực mà tôi yêu thích. Hiện tại, tôi đang trải nghiệm cả hai lĩnh vực vì nó mang lại cho tôi những cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi tôi biên đạo, đó là lúc tôi có thể thỏa sức sáng tạo. Khi tôi nhảy trên sân khấu, tôi cảm thấy như mình đang thực sự thăng hoa trong vũ điệu và thể hiện nó qua từng động tác.

Mình tin rằng với đam mê của mình, trong tương lai mình vẫn sẽ theo đuổi cả 2 lĩnh vực mà mình yêu thích “..

Biên đạo Minh Anh (trái) trao đổi chuyên môn với đồng nghiệp.

Theo Minh Anh, vũ đạo khó nhất chính là sự đột phá trong sáng tạo. Tuy nhiên, cô luôn lấy những thử thách này làm động lực để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật tốt nhất cho khán giả. Bằng chứng là cô ngày càng phát triển kỹ năng của một biên đạo múa, giành được những giải thưởng danh giá.

Những giải thưởng này rất có ý nghĩa đối với Minh Anh vì nó thể hiện sự cố gắng của cô trong suốt quá trình học tập. Bên cạnh đó, nó đã trở thành niềm tự hào của giới trẻ Việt Nam sinh sống ở nước ngoài. Điều này khiến Minh Anh vô cùng hạnh phúc.

Tôi nghĩ, trong các loại hình nghệ thuật, múa rất khó viết kịch bản. Ngôn ngữ của múa là một chuỗi các động tác, cử chỉ, hành động, biểu cảm… nên không dễ diễn đạt thành lời.

Hơn nữa, việc truyền tải ý tưởng của biên đạo đến diễn viên hay lựa chọn âm nhạc phù hợp với nội dung tác phẩm cũng vô cùng quan trọng. Mặc dù tự hào về bản thân nhưng tôi luôn tự nhủ mình phải khiêm tốn.những tiền thân. Tôi phải chinh phục chính mình, vì mỗi cá nhân sẽ có cá tính nghệ thuật riêng “. Minh Anh tâm sự.

Hiện tại, Minh Anh đang theo đuổi dòng nhảy hiện đại trẻ trung, kết hợp giữa Việt Nam và quốc tế. Để có một tác phẩm vũ đạo tốt, cô đã kết hợp giữa ý tưởng (chủ đề câu chuyện), ngôn ngữ múa (hình thể) và âm nhạc. Khi biên đạo, bạn nên cố gắng tránh lặp lại tác phẩm của người khác đã biên đạo, đồng thời phải luôn sáng tạo, tìm tòi cái mới nhưng vẫn giữ được phong cách riêng của mình.

Trước khi mỗi tác phẩm ra đời, tôi đều phải nghiên cứu, trăn trở từ những chuyến đi thâm nhập thực tế để có nguồn tư liệu dồi dào và cảm hứng sáng tạo. Đối với tôi, khiêu vũ chính là kể câu chuyện của cuộc đời ”.biên đạo múa trẻ cho biết.

Minh Anh là đồng biên đạo của vở nhạc kịch “Alice in Wonderland” năm 2022 tại Việt Nam

Cô gái 2k6 cũng cảm thấy mình may mắn khi luôn có sự ủng hộ và động viên từ gia đình. Đây cũng là nguồn động lực to lớn để cô luôn cố gắng. Ngay từ khi còn rất trẻ, cô bé đã khao khát được học tập, trau dồi khả năng nghệ thuật để sau này có thể trở thành một nghệ sĩ đa năng như ước mơ của mình.

“CChặng đường phía trước còn dài và chắc chắn sẽ còn nhiều thử thách, nhưng tôi tin rằng với niềm đam mê nghệ thuật, tôi sẽ quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực. “ biên đạo múa trẻ tự nhủ.

Minh Anh đang học múa tại Sydney.

Minh Anh và Pacific Ocean Partners (POP) phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam đang tích cực tập dượt cho tác phẩm Vở kịch sẽ được công diễn tại Nhà hát Lớn vào ngày 3-4 / 10 với sự tham gia của khán giả. sự tham gia của dàn diễn viên hai nước Việt – Úc.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC

Cô bé 4 tuổi vừa nhảy vừa khóc nức nở trên sân khấu, nguyên nhân thực sự khiến cư dân mạng cười ra nước mắt

Những tưởng cô nàng sợ sân khấu và đám đông nên bật khóc nhưng lý do thực sự đằng sau khiến nhiều người bật cười.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *