Tự mình làm đi !! – Hướng dẫn xem trước mùa thu 2022

Anime - Manga
Rate this post


Cái này là cái gì?

Anime kể về cuộc sống hàng ngày của sáu nữ sinh trung học khi họ phải đối mặt với những khó khăn trong việc thực hiện các dự án tự làm (DIY) ở thành phố Sanjō, miền tây Nhật Bản.

Tự mình làm đi !! là một anime gốc và phát trực tuyến trên Crunchyroll vào những ngày thứ Tư.


Tập đầu tiên như thế nào?

James Beckett

Xếp hạng:


Tôi phải đưa nó cho Tự mình làm đi !!. Phải mất rất nhiều tâm huyết để tổng hợp lại một bộ anime hoạt hình thú vị và có sở thích chân thành đáng ngạc nhiên về nghệ thuật nói chung của nghề thủ công và sửa chữa DIY, có lẽ tốn một đống tiền và rất nhiều công sức để sản xuất, tất cả với mục đích duy nhất là thiết lập một trò chơi chữ hoàn toàn vô liêm sỉ. Tôi sẽ thừa nhận rằng đôi tai của người Philistine của tôi không nghe thấy trò đùa, bất kể bao nhiêu lần các nhân vật nói to cái tên kỳ lạ của Serufu, cho đến khi kết thúc, khi Tự mình làm đi !! đảm bảo viết ra trò đùa vô lý của nó, và làm như vậy đã chiếm được trái tim tôi tuyệt đối.

Tôi nghĩ rằng tôi đã viết một cái gì đó vào ngày hôm trước về việc một anime sở thích sẽ cần phải thu hút một trong những sở thích thích hợp của tôi như thế nào trước khi tôi có thể yêu nó, nhưng điều đó hoàn toàn là một lời nói dối. Hóa ra tất cả những gì thực sự cần là để một nhóm nghệ sĩ, nhà văn và diễn viên tài năng đến với nhau để xây dựng một thế giới khoa học viễn tưởng quyến rũ và nhẹ nhàng trong tương lai gần, và sau đó đưa vào đó một dàn phụ nữ hoàn toàn đáng yêu, những người cuối cùng tất cả sẽ đoàn kết lại dưới một mái nhà hơi xiêu vẹo để kỷ niệm tình yêu làm đồ khốn nạn bằng tay không của họ. Ai có thể nghĩ rằng nó có thể dễ dàng như vậy?

Đúng là vợ tôi và tôi đã mua căn nhà đầu tiên của chúng tôi chỉ vài năm trước, và hóa ra việc sở hữu một ngôi nhà chỉ là thứ nước sốt bí mật mà tôi cần để đánh thức người cha trung niên luôn ở trong trái tim tôi. Tôi đã dựa vào các hướng dẫn trên internet để thử và dạy bản thân mình cách trở thành loại đàn ông khiến cha tôi tự hào, có nghĩa là một người sẵn sàng chửi rủa và hét vào những đồ vật vô tri vô giác bị hỏng hơn là gọi thợ sửa chữa hoặc thợ sửa ống nước. . Nếu Tự mình làm đi !! có thể giúp tôi tiếp tục theo đuổi ước mơ đó, ngoại trừ việc các nhân vật hoạt hình đáng yêu làm công việc giảng dạy chứ không phải đổ mồ hôi YouTube những người đàn ông có chứng chỉ quay phim đáng ngờ, thì nó sẽ dễ dàng có được một vị trí gần đầu danh sách theo dõi mùa thu của tôi. Thêm vào đó, nó có một chú heo con đeo kính râm! Không yêu thì sao?


Caitlin Moore

Xếp hạng:


Để rõ ràng, đó là một nửa ngôi sao bị mất tích? Đó là vì chiếc răng nanh bằng thịt chuyển sang một bên kỳ lạ của Serufu. Tôi ghét bỏ những chiếc răng nanh bằng da thịt, đối với tôi luôn giống như những chiếc thẻ da. Không cám ơn!

Nếu không, đây là một buổi ra mắt khá hấp dẫn một cách lố bịch. Trong nhiều năm qua, tôi nhận thấy rằng những bộ anime về sở thích cô gái dễ thương có xu hướng thiếu đi tính nhân văn, nhưng Tự mình làm đi !! đã vượt qua những khó khăn của tôi một cách đáng ngưỡng mộ. Tôi có cảm giác rằng phần lớn thành công đó bắt nguồn từ đạo diễn, Kazuhiro Yonedangười tỏ ra thoải mái khi làm việc với những câu chuyện về những cuộc đấu tranh có liên quan của phụ nữ thông qua các bản chuyển thể xuất sắc của mình Yona of the DawnKageki Shoujo !!.

Thiết lập không giống với bất kỳ anime sở thích cụ thể nào khác, trong đó một nữ sinh tình cờ gặp một cô gái khác đang làm việc theo sở thích của mình và được truyền cảm hứng để tự mình thực hiện nó. Vô số bộ truyện khác đã làm theo cùng một công thức, vậy điều gì khiến bộ này trở thành một trong những bộ hay? Điều chính là có một kiểu chủ nghĩa tự nhiên đối với các nhân vật để họ cảm thấy như những người hữu hình hơn là một cái túi chứa đựng những đặc điểm tính cách được thiết lập sẵn. Serufu là một kẻ lập dị quá thân thiện, vụng về với vô số vật nuôi đáng yêu. Cô đấu tranh với sự chia rẽ ngày càng tăng giữa cô và một người bạn cũ. Cô ấy tràn đầy năng lượng và lạc quan, nhưng cũng ghét những chuyến xe đạp ngược dốc để trở về nhà, điều mà tôi rất quý mến, cô ấy đạp xe từ cơ quan về nhà là một chuyến xe đạp lên dốc liên tục và chậm chạp rất vất vả.

Phong cách độc đáo càng làm tăng thêm nét quyến rũ riêng biệt của chương trình. Nghệ thuật đơn giản, thậm chí là hoạt hình, được đặc trưng bởi các đường nét sơ sài và màu phẳng với nền trông giống như được vẽ bằng màu nước, tạo cảm giác gần như một cuốn sách tranh. Mặc dù đơn giản như vậy, các nhân vật được hoạt hình với sự chú ý cẩn thận đến ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ. Nó không phải là thứ xa hoa hay lỏng lẻo nhất, thậm chí đôi khi có phần khó hiểu, nhưng họ đã đặt ưu tiên của mình vào đúng chỗ cho loại câu chuyện mà họ sẽ kể. Cảm giác nặng nề khi Rei ghé vai để cởi túi xách, dáng đi uốn éo của Yua — những điều này khiến thế giới cảm thấy sống động và ấm cúng, ngay cả với những nét gần như tương lai của nó.

Tôi hơi điên Tự mình làm đi !! cũng thú vị như vậy, bởi vì danh sách theo dõi của tôi ngày càng khó sử dụng. Đó là một mùa tuyệt vời cho các cô gái đóng vai chính trong anime, và chúng tôi thậm chí còn chưa đi được nửa chặng đường!


Richard Eisenbeis

Xếp hạng:


Tôi không thể đếm được bao nhiêu tập đầu tiên tôi đã xem anime về những cô gái dễ thương chọn một số sở thích hoặc môn thể thao mới ít người biết đến. Tuy nhiên, rất ít người đã tự xử lý tốt như Tự mình làm đi !! làm. Đó là bởi vì, hơn bất cứ điều gì khác, tập này tập trung vào một điều: thiết lập nhân vật chính Serufu của chúng ta.

Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều đã gặp ít nhất một “Serufu” trong đời — một người rất vụng về hoặc đãng trí, thật đáng kinh ngạc là họ có thể sống qua ngày. Trong tập này, một mình cô đâm vào cột đèn, suýt tự đâm vào người bằng mũi khoan, và bị chôn vùi dưới đống thùng sơn và gỗ. Chúng tôi thấy rằng đây luôn là cách mà mọi thứ diễn ra đối với cô ấy và những tổn thương thời thơ ấu là điều thường thấy. Thật không may, bạn bè và gia đình của Sefufu đã chọn cách giải quyết chuyện này theo cách tồi tệ nhất có thể. Thay vì thể hiện sự kiên nhẫn và dạy cô ấy cách làm mọi thứ một cách chính xác và an toàn, họ chỉ đơn giản là không để cô ấy làm những việc khiến cô ấy bị thương. Nếu bạn đối xử với một người như thể họ vô dụng, bạn không nên ngạc nhiên nếu họ trở nên như vậy.

Đây là lý do tại sao việc gặp Rei lại thay đổi cuộc sống của cô rất nhiều. Khi làm một giá sách nhỏ, Rei giải thích những gì cô ấy đang làm, tại sao cô ấy làm điều đó, và sau đó để Serufu tự thử sức mình. Ngay cả sau khi Serufu thất bại ngoạn mục, Rei vẫn không khuyên nhủ cô gái. Heck, cô ấy thậm chí không làm lại cái kệ bị hư hỏng. Thay vào đó, cô ấy chỉ cười và nói rằng điều đó làm tăng thêm tính cách. Cô ấy để cho công việc của Serufu vẫn như vậy và đề nghị để cô gái trẻ thử lại nghề chế biến gỗ bất chấp những gì đã xảy ra. Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm cô không bị người khác lấy đi công việc và làm lại khi bị thương. Làm thế nào cô ấy có thể không bị thu hút bởi Rei và câu lạc bộ của cô ấy?

Bây giờ cô ấy đang ở trong câu lạc bộ DIY và tách khỏi người bạn thời thơ ấu của mình — tức là, cô gái đã trở thành một tsundere toàn diện thông qua việc tạo điều kiện cho sự kém cỏi học được của Serufu — Serufu có cơ hội thực sự để trưởng thành. Cô ấy sẽ không còn là một đứa trẻ vụng về cần được bảo vệ mà là một phụ nữ trẻ có khả năng phạm sai lầm và học hỏi từ chúng. Đó là một số công cụ tốt ngay tại đó.


Nicholas Dupree

Xếp hạng:


Đây là mọi thứ bạn cần biết về Tự mình làm đi !! để hiểu tại sao nó là một bộ anime hoàn hảo. Trong 45 giây đầu tiên của buổi chiếu ra mắt này, chúng ta mở màn với cảnh cô gái chính buồn ngủ Serufu đang ngủ say, đi cùng trên giường của cô ấy là một con chó xù lông to và một con mèo trông tự mãn. Nó đáng yêu, thậm chí đáng quý. Và ngay khi bạn nghĩ rằng đó sẽ là đỉnh điểm, thì tiết lộ rằng có một con lợn nhỏ đang chui vào trong bộ đồ ngủ của cô ấy – và con lợn đó? Nó đang đeo kính râm. Nếu đó không phải là bằng chứng cho bạn điều đó tự làm lấy là đỉnh cao của anime như một phương tiện nghệ thuật, thì chúng ta không bao giờ có thể làm bạn được.

Nghiêm túc mà nói, tự làm lấy có một sức hấp dẫn phi lý toát ra từ từng giây, từng khung hình của buổi chiếu ra mắt. Trên lý thuyết, đó là một chương trình các cô gái dễ thương khá điển hình tập trung vào một sở thích cụ thể và trên thực tế, nó quản lý để tạo ra một bầu không khí thư giãn mà chỉ những người mạnh mẽ nhất trong các chương trình iyashikei mới có thể quản lý được. Các thiết kế nhân vật được thể hiện một cách tuyệt vời, được đóng gói với các chi tiết riêng lẻ ngay lập tức mang đến cho mỗi nhân vật một bản sắc riêng mà không cần nói một lời. Điều đó tăng gấp đôi đối với Serufu, người có bộ đồng phục cũ kỹ và chiếc khăn quấn đầu ngày nay ngay lập tức nói với bạn rằng cô ấy – như bà tôi sẽ nói – được ban phước cho những điều hay thay đổi hơn là lý trí. Có một triệu điểm khởi sắc nhỏ về cách các nhân vật di chuyển, biểu tượng cảm xúc hoặc chỉ tương tác với thế giới xung quanh khiến họ trở nên sống động và đã thôi thúc tôi tóm tắt lại gần như toàn bộ tập phim. Ngay cả những mô hình khoảng cách cũng đáng yêu theo cách riêng của chúng và truyền tải năng lượng của dàn diễn viên một cách hoàn hảo khi chúng vô nghĩa nhưng những nét vẽ nguệch ngoạc ở góc khung hình.

Điểm duy nhất khiến buổi biểu diễn tránh xa phong cách lỏng lẻo đó, một cách vừa vặn, với các công cụ và gỗ của câu lạc bộ mộc danh giá. Tất cả búa, đinh, khoan và kẹp đều được hiển thị theo cách thực sự thu hút sự hài lòng của xúc giác khi bấm một mũi khoan vào đúng vị trí hoặc chỉ có được góc thích hợp để luồn vít của bạn vào. Tôi không phải là một thợ làm đồ gỗ nhiều, nhưng là một người yêu thích cảm giác ghép các mô hình và máy móc lại với nhau, điều này ghi lại cảm giác đó tốt hơn bất kỳ đoạn phim hoạt hình nào khác mà tôi đã xem trong nhiều năm. Tập này chủ yếu nói về việc thiết lập nhân vật Serufu hơn bất kỳ dự án nghề mộc nào, nhưng tôi rất nóng lòng được thấy những cô gái này bắt đầu làm việc.

Đó là rất nhiều từ về hình ảnh, nhưng chỉ vì tự làm lấy là một loại chương trình phát triển mạnh về bầu không khí hơn là tường thuật hoặc thậm chí là hài kịch. Nó liên quan đến việc điều chỉnh tâm trạng, và nó thực hiện nó một cách thành thạo. Nhưng điều đó không có nghĩa là các nhân vật không tự kéo trọng lượng của họ. Serufu là một đứa trẻ thảm họa thú vị, vụng về theo cách đáng tin hơn là một cô gái anime điên cuồng điển hình của bạn. Cô ấy bị phân tâm với những giấc mơ ban ngày hoặc những chuyến bay xa hoa, và cuối cùng cô ấy đã kê chiếc xe đạp của mình vào cột đường. Cô ấy hào hứng với việc sử dụng một chiếc máy khoan động lực và trả một tấm séc. Sự khéo léo của cô ấy không thể rút tiền. Sau khi mẹ cô ấy cấm cô ấy làm thủ công mỹ nghệ khi còn nhỏ, cô ấy đã chuyển sang ăn bút chì màu của mình vì khi bạn bốn thứ đó chắc chắn trông giống như kẹo, phải không? Đó là mô tả đơn giản, nhưng năng lượng thoải mái nhưng hỗn loạn của cô ấy hoạt động hoàn hảo cho những gì buổi ra mắt này đang diễn ra và nó đã mang lại cho tôi nụ cười trên khuôn mặt của tôi suốt thời gian qua.

tự làm lấy sẽ không làm cho xung của bạn bùng cháy. Mục tiêu của nó là đơn giản và khiêm tốn. Nhưng nó đang thực hiện những ý tưởng đó với một mức độ nghệ thuật tuyệt vời và không tốn nhiều công sức, và nếu bạn đang có tâm trạng muốn một thứ gì đó thư thái và dễ chịu, thì đây dễ dàng là lựa chọn tốt nhất của mùa giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *