Từ hôm nay sẽ thu phí thẻ tự động

Món Ngon
Rate this post

Theo thông báo từ VETC, từ ngày 6/8 trở đi, khách hàng sẽ phải trả 120.000 đồng / xe khi dán thẻ VETC, áp dụng cho tất cả các xe dán mới hoặc thay thẻ (dán lại). Tiền thu phí sẽ được trừ vào tài khoản lưu lượng của khách hàng (áp dụng cho cả trường hợp dán lại từ lần thứ 2 trở đi).

Trước đó, công ty cung cấp thẻ thu phí tự động khác là ePass (VDTC) cũng ngừng dán thẻ miễn phí cho khách hàng từ ngày 25 tháng 7. Công ty này cũng áp dụng mức phí 120.000 đồng đối với khách hàng có nhu cầu dán thẻ ePass không dừng (áp dụng cho cả phương tiện dán mới và tái kích hoạt và dán lại).

Như vậy, kể từ hôm nay, các chủ xe có thẻ ETC của bất kỳ nhà cung cấp nào (VETC hoặc ePass) cũng sẽ phải trả phí, không còn được miễn phí lần đầu như trước.

Hiện tại, chỉ có ePass mới có tính năng liên kết với ví điện tử, người dùng không cần nạp trước tài khoản ePass, chỉ cần trong ví có đủ số dư là vẫn có thể qua trạm. VETC hiện chưa có tính năng này, khách hàng phải đặt cọc trước thông qua chuyển khoản, cổng giao dịch điện tử …

Khách hàng có nhu cầu dán thẻ có thể mang xe đến các điểm như trạm thu phí, trung tâm đăng kiểm… Đối với thẻ ePass cũng có thể dán tại Viettel Post, Viettel Store.

Thống kê của Bộ Giao thông Vận tải hồi giữa tháng 7 cho thấy, cả nước có 4,5 triệu ô tô, trong đó hơn 3,2 triệu ô tô gắn thẻ ETC, chiếm hơn 71%. Đến ngày 2/8, lượng xe gắn thẻ tăng lên hơn 3,52 triệu xe, đạt tỷ lệ 75,9%.

Rà soát và khắc phục ngay các lỗi kỹ thuật, đặc biệt là lỗi không nhận dạng được giấy tờ tùy thân của xe

Hôm qua (5/8), Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến ​​của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc đẩy mạnh thu phí theo hình thức điện tử không dừng. Tại văn bản, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí và chủ đầu tư các dự án hạ tầng giao thông rà soát, khắc phục ngay các sai sót (lỗi kỹ thuật), đặc biệt là lỗi không nhận dạng được giấy tờ tùy thân của phương tiện …

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến hoạt động thu phí không dừng. , bao gồm cả hành vi vi phạm của chủ phương tiện, lái xe và đơn vị quản lý, vận hành trạm thu phí (nếu có).

Trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm các phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC gây ùn tắc giao thông theo quy định của pháp luật.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc duy trì tần số vô tuyến điện tại từng làn thu phí ETC và tại các trạm thu phí ETC theo đúng quy định, tiêu chuẩn. tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật.

Có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể can thiệp vào hệ thống ETC (tăng, giảm tần suất tại làn thu phí / trạm thu phí, xác định lệch làn, hệ thống đường dẫn,…) ảnh hưởng đến việc nhận dạng thẻ định danh và truyền tải thông tin, dữ liệu tại mỗi làn đường và trạm thu phí ETC.

Leave a Reply

Your email address will not be published.