Từ chiếc Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhìn lại lịch sử của dòng xe này tại Việt Nam

Bất Động Sản
Rate this post

Mới đây, dàn xe cổ gồm 30 chiếc của anh Nguyễn An Hạ (ngụ phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Đáng chú ý, trong đó có chiếc xe Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng chạy.

Chiếc Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại nhà anh Hà. Ảnh: MXH

Theo giấy chứng nhận, chủ nhân của chiếc Honda 67 C50 là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nguồn gốc của xe là ở Nhật Bản và được sản xuất vào năm 1967.

Để hiểu thêm về dòng xe này, chúng ta hãy cùng ngược lại lịch sử của Honda 67. Honda 67 tên đầy đủ là Honda Benly 50, là một trong những “đứa con” đầu tiên của nhà sáng lập Honda.

Honda 67 là một trong những dòng xe đã làm nên tên tuổi của Honda Motor, cùng thời với Honda Cub. Chiếc xe này được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1962. Sau khi Nhật Bản bị khủng hoảng kinh tế do thất bại trong Chiến tranh thế giới thứ hai, người ta bắt đầu sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại thay thế ô tô.

Từ chiếc Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhìn lại lịch sử dòng xe này tại Việt Nam ảnh 2

Honda Benly 50. Ảnh: Honda

Cũng chính do khủng hoảng năng lượng khiến chi phí xăng tăng cao nên Honda Motor đã sản xuất hàng loạt 2 loại xe 50cm.3 là Honda Cub 50cm3 dành cho nữ và Honda 67 dành cho nam. Honda 67 là con trai của ông Soichiro Honda (1906-1992), người được biết đến là một kỹ sư bậc thầy nhưng chưa từng học qua trường lớp đào tạo nào.

Honda 67 đã sớm xuất hiện tại Việt Nam trước Giải phóng, phục vụ việc đi lại của mọi tầng lớp dân cư. Hai mẫu 67 chủ lực lúc bấy giờ là SS 50 (sản xuất năm 1967) và SS 50E (sản xuất năm 1971).

Được mệnh danh là một chiếc xe thể thao nhỏ gọn, được trang bị động cơ mạnh mẽ, có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 90 km / h. Chính điều này đã khiến 67 đánh bại nhiều đối thủ hai thì của Suzuki và chiếm vị trí độc tôn trong phân khúc côn tay trong lòng người Việt.

Sau năm 1975, xe 67 được vận chuyển ra Bắc và những người ở miền Bắc có điều kiện mua cho mình những chiếc xe này. Tuy nhiên, do số lượng không lớn nên xe 67 gắn liền với ký ức của người Việt Nam nhiều hơn.

Từ chiếc Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhìn lại lịch sử dòng xe này tại Việt Nam ảnh 3

Honda 67 được tùy chỉnh theo phong cách cổ điển. Ảnh: MXH

Cái tên Honda 67 của đại đa số người Việt Nam đặt cho nó là không chính xác và tên đúng của nó là Benly 50. Ngày nay, ở Việt Nam, Honda 67 vẫn chạy tốt nhưng chỉ có một số người đi. , chủ yếu là những người có niềm đam mê và sự sáng tạo mới đối với Honda 67.

Hiện nay trên thị trường xe cũ không khó để tìm thấy một mẫu xe Honda 67. Tuy nhiên, để tìm được một chiếc xe zin 100% khá khó bởi khá nhiều người chơi xe 67 đã phá cách bằng cách thay đổi, thiết kế lại với nhiều kiểu dáng, màu sắc và trang bị đồ chơi xe. Theo đó, số tiền phải bỏ ra để sở hữu một chiếc Honda 67 hiện nay có thể lên đến hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Ferrari sắp ra mắt 15 mẫu siêu xe, bao gồm cả xe điện

Ferrari sắp ra mắt 15 mẫu siêu xe, bao gồm cả xe điện

(PLO) – 15 mẫu xe mà Ferrari hướng tới sẽ bao gồm những siêu xe chạy bằng xăng và xe điện đầu tiên của hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.