Từ cây cỏ lau, người dân miền Tây đem lẩu cá trê trở thành đặc sản

Món Ngon
Rate this post

Ai từng đến miền Tây chắc hẳn không ít lần ngỡ ngàng trước thói quen ăn uống của người dân nơi đây. Nguyên nhân là do nhiều loại cây tưởng chừng là cỏ dại lại có thể chế biến thành một món ăn đặc biệt. Cỏ xước nhúng lẩu cá trê vàng là một ví dụ.

Cỏ xước. (Hình minh họa)

Cỏ xước thường mọc ở các bãi bồi, bãi sông một cách tự nhiên, không cần bón phân hay người chăm sóc. Cỏ nhọ nồi, có vị đắng nhẹ và mùi thơm đặc trưng nên thường được người miền Tây nấu kết hợp với các loài đánh bắt tự nhiên như cá trê vàng, ngoài ra còn có thể nấu với cua đồng, tép đồng. đồng.

Từ cây cỏ lau, người dân miền Tây đem nhúng lẩu cá trê trở thành đặc sản - 2

Nấu với cá trê chỉ vàng là một trong những cách chế biến cỏ xước ngon. (Hình minh họa)

Thịt cá trê vàng săn chắc, béo ngậy mà không ngán. Hai nguồn nguyên liệu tự nhiên này kết hợp với nhau trở thành những món ăn ngon và khá lạ miệng.

Cách chế biến cũng đơn giản, không cầu kỳ như tính cách của người miền Tây. Cá trê sơ chế sạch nhớt, bỏ vây và ruột rồi cho vào nồi nước dùng. Cỏ được cắt và ăn. Đợi nước lẩu sôi thì nhúng cỏ xước vào cho mềm rồi vớt ra chấm với nước mắm pha ớt theo công thức “1 khúc cá, 2 đũa rau”.

Từ những cây cỏ dại mọc um tùm, người miền Tây mang về món lẩu cá trê và biến nó thành đặc sản - 3

Lẩu cá trê ngon ăn kèm với rau cỏ xước. (Hình minh họa)

Loại rau đặc biệt này khi mới nếm thử có vị hơi đắng nhưng càng nhai càng thấy ngọt. Thịt cá trê mềm, béo ngọt, chấm với nước mắm chua cay thì càng ngon.

Từ cỏ lau, người miền Tây đem nhúng lẩu cá trê và biến nó thành đặc sản - 4

Ăn món này không thể thiếu chén nước chấm thơm ngon. (Hình minh họa)

Giờ đây, món ăn này đã trở thành đặc sản. Không chỉ người dân địa phương yêu thích mà ngay cả khách Tây cũng rủ nhau làm nồi lẩu thập cẩm, vừa nhâm nhi vừa trò chuyện thì còn gì bằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.