Tsurune: Tsunagari no Issha – 10

Anime - Manga
Rate this post

Tôi nghĩ rằng mùa này của tsurune đã được khá tốt về tổng thể. Nhất quán hơn lần đầu tiên, nếu có lẽ không đạt được cùng độ cao ở mức tốt nhất. Nhưng tôi nghĩ nó hoạt động có bất lợi ở chỗ các bộ phim truyền hình định kỳ xoay quanh Nikaidou hơn là Minato và Masa. Trước hết, anh ấy không phải là nhân vật chính, và vốn dĩ khó quan tâm hơn một chút. Điều đó cũng không ích gì khi phần của anh ấy được viết theo phong cách khá nặng nề – có nhiều sắc thái hơn đối với những gì đang xảy ra với Minato.

Toàn bộ động lực giữa Nikaidou và Shigeyuki (chú của anh ấy) cảm thấy “kịch tính” hơn nhiều so với mối quan hệ Masa-Minato, và gần như không hữu cơ. Nói một cách thẳng thắn, Nikaidou không phải là người dễ mến cho lắm – chúng tôi đã chỉ cho bạn cách anh ấy trở nên như vậy, nhưng anh ấy vẫn là một viên thuốc. Toàn bộ mối hận thù của anh ấy đối với Minato và Shuu là hoàn toàn sai lầm – họ không biết gì về bất cứ điều gì đang xảy ra với Shigeyuki. Nhưng bạn không có một mùa mà không có nó. Đó là một chút gượng ép, và đó là một chút cản trở đối với toàn bộ mùa giải đối với tôi.

Nikaidou có thực sự sẵn sàng để đồng đội của mình gian lận (mặc dù nói rằng đồng đội không biết đó là gian lận) trong một trận đấu tập? Chà, nó có vẻ như vậy. Tôi đoán đó không phải là tính cách nhưng đó là điều khiến người ta khó cảm thông cho anh ấy hơn. Fuwa-sempai dường như là người duy nhất cố gắng tiếp cận Eisuke, và ở đây anh ấy đang đồng lõa với kẻ thù. Anh ấy đồng ý trả lời câu hỏi của Minato về cách anh ấy đối phó với đòn đánh nhưng hiệu quả ikiai của Tsujimine để đổi lấy việc Minato hỏi Shuu liệu anh ấy có biết tại sao Nikaidou lại có ác cảm khó chịu như vậy không.

Sự trao đổi đó dẫn đến một chút Heike Monogatari tham khảo – Natsu no Yoichi và sự cố “mũi tên và cái quạt” nổi tiếng. Fuwa nghe có vẻ huyền bí, mặc dù TBH tôi không thể hiểu được nhiều về nó. Trong khi đó Masa và Nikaidou lại có một cuộc chạm trán khác, lần này là trong bồn tắm (Masa vào đó trước nên lần này không có ý định theo dõi). Masa tiết lộ rằng anh ấy đã từng thực hiện 211 cú đánh liên tiếp – điều mà ngay cả với một người mới như tôi rõ ràng cũng là một thành tích khá ấn tượng. Masa đang là Masa, cố gắng thúc đẩy Nikaidou khỏi con đường tự hủy hoại mà anh ấy đang đi, nhưng khán giả này ít dễ tiếp nhận hơn nhiều so với Masa đã có trong Minato (và vẫn còn).

Toàn bộ thang máy, một lần nữa, hơi gượng ép. Đặc biệt là khi kết hợp với thời điểm Eisuke nhận được tin Shigeyuki ngã quỵ và được đưa đến bệnh viện. Eisuke không muốn được giúp đỡ, và anh ấy không muốn được hướng dẫn – và tôi cho rằng điều đó sẽ không thay đổi cho đến khi anh ấy buộc phải đối mặt với cuộc sống mà không có chú của mình (điều mà anh ấy có thể phải làm trước khi các quốc gia quay trở lại). tsurune không làm nhân vật phản diện (như tôi đã lưu ý trước đây), nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu Eisuke có được chuộc lỗi hoàn toàn vào thời điểm kết thúc mùa giải hay không.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *