Tsurune: Tsunagari no Issha – 09

Anime - Manga
Rate this post

Tôi đã sẵn sàng để mở bằng cách nói tsurune là một chuỗi cộng lại nhiều hơn tổng các phần của nó. Nhưng thực sự, khi nghệ thuật và hoạt hình của KyoAni là một phần, tôi không thực sự nghĩ rằng bạn có thể nói điều đó. Tuy nhiên, theo đúng nghĩa tường thuật, có rất nhiều yếu tố đối với bộ truyện này ở khía cạnh bình thường. Nó có xu hướng đánh đổi một chút sáo rỗng về anime thể thao. Toàn bộ công việc của Nikaidou chip-on-the-vai khá nặng tay. Và nó có xu hướng đối xử khá tệ với dàn diễn viên nữ.

Mặc dù vậy, tôi thích tsurune nhiều hơn (ngoài hình ảnh) tôi có thể biện minh được. Nó có một cảm giác dễ chịu với nó, dù mơ hồ như vậy – đây là những người tốt (đặc biệt là những đứa trẻ Kaze và Masa-san) và dễ bắt rễ trong cuộc sống. Việc hoàn toàn không có sự mỉa mai hoặc châm chọc vừa là một điều may mắn vừa là một lời nguyền – nó hạn chế mức độ sâu sắc mà bạn sẽ thoát ra khỏi tiền đề này, nhưng nó cũng khiến toàn bộ sự việc trở nên rất chân thực. Và với tư cách là một chủ đề, kyuudou khá thú vị vì rất khó giải mã (đối với tôi). Nó kỳ lạ và đặc trưng cho văn hóa nhưng ở đây gắn liền với một tính phổ quát nhất định với những người thực hành nó.

Chắc chắn là một kế hoạch để Kazemai và Tsujimine đặt chỗ đôi ở cùng dãy kyuudou cho trại huấn luyện của họ (nơi này có phải là một loại khóa tu bắn cung-onsen không?) – Ý tôi là, Tsujimine lấy tiền ở đâu ngay từ đầu ? Nhưng tôi cho rằng nó thực hiện công việc của mình là đẩy cốt truyện về phía trước. Trong một phút ở đó, tôi đã nghĩ rằng chúng ta sẽ được xem trại huấn luyện và các tình tiết về bãi biển được kiểm tra trong cùng một tập, nhưng phần bãi biển chỉ là suy nghĩ sau. Tsujimine ở đó với cố vấn của họ, nhưng anh ấy không phải là huấn luyện viên – anh ấy chỉ ở đó vì lý do hành chính và trong chuyến đi này, tất cả những gì anh ấy lo lắng là liệu họ có cắn nhau hay không.

Chúng tôi được biết thêm nhiều lý do khiến Nikaidou-kun cảm thấy bực bội. Chú của anh ấy đã bị Saionji-sensei từ chối như chúng ta biết, nhưng trong khi cô ấy nói với Minato (mặc dù anh ấy không biết cô ấy đang nói về chú của Nikaidou) đó là vì cô ấy không muốn thay đổi hình dạng xấu hổ của anh ấy, Oji-san nói rằng cô ấy đã nói đó là vì cô ấy không còn nhận học sinh nữa. Điều đó không phù hợp với việc cô ấy đảm nhận Minato và Shuu, điều này (trong đoạn hồi tưởng) đã khiến Eisuke trẻ tuổi tức giận nghiêm trọng và có lẽ đã đưa anh ta vào con đường phẫn nộ chính đáng. Anh ấy trung thành mãnh liệt với chú của mình và hình thức uchiokoshi đáng xấu hổ, ngay cả khi dường như không có ai xung quanh có thể dạy nó.

Điều “shamen so với shoumen” này rõ ràng là một vấn đề khá lớn trong kyuudou, mà tôi đoán có nghĩa là chúng khác rất nhiều so với vẻ bề ngoài đối với một người mới như tôi. Vì vậy, khi Oji-san nói với Eisuke rằng anh ấy nên chuyển đổi vì anh ấy không thể theo kịp việc hướng dẫn đội nữa (dường như bệnh của anh ấy đang trở nên tồi tệ hơn) Eisuke coi điều đó như một sự coi nhẹ đối với những năm anh ấy đã dành để bảo vệ nó. Vì vậy, khi hai đội thân thiết chia sẻ phạm vi kyuudou – chia sẻ cà ri và cá, mua đồ uống, Kazemai thậm chí còn xem Tsujimine luyện tập – Eisuke ngày càng cáu kỉnh hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi Nikaidou từ chối lời đề nghị của chú mình rằng anh ấy nên tận dụng cơ hội để học hỏi từ một giáo viên thực sự. Tuy nhiên, Masa đã không nhìn thấy cậu bé lém lỉnh, rắc rối mà anh ấy không thể huấn luyện cuộc sống, vì vậy anh ấy đã chủ động (anh ấy có thể đã theo Eisuke ra bãi biển theo tất cả những gì chúng ta biết). Rõ ràng ngay cả xấu hổ cũng không đủ độc đáo – Eisuke còn có một thứ gọi là kakehodoki phát hành thậm chí còn hiếm hơn, điều mà Masa bày tỏ sự ngưỡng mộ. Sự tâng bốc chẳng đưa anh ta đến đâu – vào lúc này – nhưng đề nghị của anh ta rằng hai bên có một trận đấu tập chắc chắn là một mưu kế khác để đưa Nikaidou-kun trở lại ánh sáng.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *