Truyền thông Nga phát video phỏng vấn 2 cựu binh Mỹ bị bắt ở Ukraine

Bất Động Sản
Rate this post

Đài truyền hình nhà nước Nga ngày 17/6 phát đoạn video hai cựu binh Mỹ mất tích khi tham chiến ở Ukraine, xác nhận những người này đã bị bắt. AP Tin tức.

Truyền thông Nga phỏng vấn hai cựu binh Mỹ

Alex Drueke và Andy Huynh – đến từ bang Alabama, được cho là những cựu binh Mỹ đầu tiên bị quân Nga bắt giữ kể từ khi chiến tranh Ukraine nổ ra hôm 24/2.

Truyền thông Nga phát đoạn video một cựu binh Mỹ bị bắt ở Ukraine. Video: RT

Theo APtrong một đoạn video quay từ một địa điểm giống như văn phòng, Drueke gửi một tin nhắn cho mẹ của mình và kết thúc bằng một cái nháy mắt.

“Mẹ, con chỉ muốn cho mẹ biết rằng con vẫn còn sống và con hy vọng được trở về nhà càng sớm càng tốt. Vì vậy, hãy chăm sóc Diesel cho tôi. Yêu em “- Diesel nói. Diesel là con chó của anh ấy.

Dì của Drueke, Dianna Shaw, cho biết anh đã sử dụng các từ khóa và cử chỉ mà anh và mẹ đã đồng ý trong các chuyến đi tới Iraq trước đây để đảm bảo rằng người đang nói là Drueke và bạn thực sự an toàn.

Drueke từng phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ (2 lần ở Iraq) và Huynh từng phục vụ trong Thủy quân lục chiến (đóng tại Okinawa, Nhật Bản). Hai người mất tích sau khi nhóm của họ bị hỏa lực lớn ở khu vực phía đông bắc thành phố Kharkiv vào ngày 9/6.

Cả hai đều đang bị lực lượng ly khai thân Nga giam giữ ở vùng Donbass, miền đông Ukraine. AP Tin tức.

Hiện chưa có xác nhận chính thức từ chính phủ Mỹ hoặc Nga về những cựu binh này.

Đài RT (Nga) vào ngày 17 tháng 6 đã phát sóng một video phỏng vấn độc quyền với Drueke và Huynh.

Trao đổi với RT Từ một trại ở Donbass, hai cựu binh Mỹ nói rằng họ đã đầu hàng lực lượng Nga sau khi bị các chỉ huy Ukraine bỏ rơi.

RT phát đoạn video hai cựu binh Mỹ bị bắt ở Ukraine. Video: RT

“Ban đầu chúng tôi được cho là do thám bằng máy bay không người lái, nhưng khi chúng tôi đến địa điểm thì đã có một trận chiến đang diễn ra. Kế hoạch của chúng tôi đã thay đổi… và tôi và một đồng đội bị bỏ lại trong rừng, ”Drueke nói.

Drueke nói thêm rằng anh và Huynh đã tách khỏi những người lính khác và đi qua khu rừng, nơi họ bị một đội tuần tra Nga tiếp cận và bắt giữ trong một ngôi làng.

Lời nhắn của cựu binh Mỹ: Đừng đến Ukraine

Kết thúc cuộc phỏng vấn, Drueke nói: “Những cựu chiến binh như tôi, những người đang nghĩ đến việc đến đây: Đừng.”

“Hãy suy nghĩ thật lâu và thật kỹ về lý do tại sao bạn làm điều đó và điều gì có thể xảy ra, và nếu đây thực sự là cuộc chiến của bạn. Nếu thoát khỏi tình trạng này, tôi phải suy nghĩ rất nhiều điều, ”Drueke nói thêm.

Trước đó, ba binh sĩ nước ngoài khác chiến đấu cho Ukraine, gồm hai người Anh và một người Maroc, đã bị tòa án ly khai ở Donetsk, thuộc Donbass, kết án tử hình.

Hoa Kỳ đã nhấn mạnh rằng bất kỳ binh sĩ nào bị bắt phải được đối xử như tù nhân chiến tranh và được bảo vệ theo các nguyên tắc đối xử nhân đạo và xét xử công bằng. AP Tin tức.

Tuy nhiên, quân đội Nga cho biết họ coi những người nước ngoài chiến đấu cho Ukraine là lính đánh thuê, đồng thời tuyên bố nhóm này sẽ không nhận được sự bảo vệ như các máy bay chiến đấu theo Công ước Geneva.

Đầu tuần này, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đang xem xét các báo cáo rằng các lực lượng Nga hoặc lực lượng ly khai thân Nga đã bắt giữ hai công dân Mỹ, đồng thời nhắc lại cảnh báo rằng người Mỹ không nên đến Ukraine để chiến đấu. Đánh nhau. Thông điệp này cũng được Tổng thống Joe Biden nhắc lại vào ngày 17/6.

Trả lời nhanh với các phóng viên tại Nhà Trắng trước khi trở về quê hương Delaware vào cuối tuần, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 17/6 cho biết ông không biết ba người Mỹ hiện ở đâu sau khi sang Ukraine chiến đấu.

“Chúng tôi không biết họ đang ở đâu, nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng người Mỹ không nên đến Ukraine vào lúc này”, Biden nói.


Hai công dân Mỹ sang Ukraine chiến đấu mất tích, nghi bị Nga giam giữ

(PLO) – Hai công dân Mỹ mất tích – Alexander Drueke, 39 tuổi và Andy Huynh, 27 tuổi – đã tình nguyện đến Ukraine để chiến đấu chống lại lực lượng Nga trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.