Trước khi tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ, hình ảnh người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn trong lớp khiến nhiều người không khỏi xúc động: ‘Sách, vở, bút chì tiếng Việt đây rồi, sao em lại đi mất rồi?

Món Ngon
Rate this post

Khuôn viên của trường vẫn bình yên với đàn bồ câu và chim sẻ sà xuống nhặt lúa, đi sâu vào bên trong là ngôi nhà 7 tầng nơi Việt đang học nhưng giờ không một bóng người. Theo chân các bạn sinh viên, chúng tôi đến phòng học 706-DN. Do lớp đang nghỉ hè nên cửa khóa cẩn thận, sách, bút, vở của học sinh vẫn để ngay ngắn trên bàn.

Buổi học đó vẫn đông đủ nhưng thiếu một người – Ảnh: Báo Công an nhân dân

Ngay sát cửa lớp là chiếc bàn mà Việt ngồi, Trung úy Nguyễn Văn Tùng, Tiểu đội trưởng lớp LT12E dẫn tôi vào, giọng nghẹn ngào: “Sách, vở, bút chì của Việt đây rồi, sao em đi mất. cho đến nay? “. Không gian lớp học như chùng xuống, nhìn những cuốn sách Tiếng Việt, điều khiến tôi ấn tượng là hộp bút, nó đã đổi màu cũ, bong tróc nhiều vết xước, bên ngoài cô viết chữ “Việt” bằng bút bi làm bút dạ. . không thể nhầm lẫn với bất kỳ ai.

Trung úy Nguyễn Văn Tùng cho biết, Việt là người cẩn thận, hay giữ gìn đồ đạc, chiếc hộp bút này Việt đã sử dụng từ thời cấp 3 đến nay. “Anh ấy thích giữ những đồ dùng cá nhân mà anh ấy chọn mua, nếu dùng mãi, anh ấy sẽ giữ lại, không vứt đi, anh ấy nói đó là kỷ niệm.” Chỉ là một vật nhỏ bé thôi nhưng lòng tôi lại trào dâng bao yêu thương, đủ thấy cô lính cứu hỏa vẫn là một cô học trò đáng quý, dù trước đó đã có rất nhiều bài báo, bức ảnh viết về cô, đẹp như một “thiên thần”: “Ai cũng yêu. tôi… Cô ấy trong veo như thủy tinh và lấp lánh như pha lê, buồn quá ”- Nick Tam Nguyen My – độc giả Tố chia sẻ.

Trước khi tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ, hình ảnh người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn trong lớp khiến nhiều người không khỏi xúc động: 'Sách, vở, bút chì tiếng Việt đây rồi, sao em lại đi mất rồi?  - Ảnh 2
Thượng úy Đỗ Đức Việt (ngồi phía sau) trên xe cứu hỏa cùng anh trai là đồng đội Trung úy Trịnh Thế Nam Sơn (ngoài cùng bên trái) – Ảnh: Báo Công An Nhân Dân

Thượng úy Đinh Văn Luận, Lớp phó học vụ LT12E cho biết, lớp có 40 học viên, ở các tỉnh thành khác nhau. Trong đó, có Thượng úy, liệt sĩ Đỗ Đức Việt. Cô bé nhất lớp nhưng gần gũi, hiền lành và lễ phép. Trong quá trình học hay nói trước lớp, có những câu trả lời thông minh nhất là các môn tự nhiên. Việt còn tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh của trường, hoạt động văn nghệ, đặc biệt khi lớp có giờ giải lao, em thường lấy đàn, vừa hát vừa đàn cho cả lớp nghe.

Cũng theo Lớp phó học tập, Thượng úy Đinh Văn Luận, đây là lớp đại học hệ 3 năm rưỡi, khai giảng ngày 23/1/2021. Do dịch COVID-19 nên có một thời gian học trực tuyến. Mới đây, lớp đi học từ ngày 4/5/2022 đến ngày 31/6 là nghỉ hè, nhưng khi đi làm về thì Việt tử vong. “Ngày 8/8 cả lớp sẽ trở lại giảng đường, chỗ ngồi còn lại ta vẫn dành cho cô- Giấc mơ đại học còn dang dở, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục thay cô, trở thành những con người tuyệt vời nhất trên thế giới. có trách nhiệm chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong mọi tình huống ”, Thượng úy Đinh Văn Luận nói.

Trong lớp đại học có Thượng úy Trịnh Thế Nam Sơn – ngồi cùng bàn với Việt, cả hai cùng công tác trong Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hai anh em chơi với nhau nhiều năm, coi nhau như anh em trong gia đình. Nhân ngày Việt Nam, Đại tá, liệt sĩ Đặng Anh Quân và Hạ sĩ, liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc tham gia chữa cháy quán Karaoke ISIS, Sơn cũng tham gia chữa cháy nhưng là lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ phía sau.

Mấy ngày nay Sơn trằn trọc không ngủ được. Có những giấc ngủ trưa trong mơ, có hình bóng của Việt, thỉnh thoảng anh lại lôi ra những kỉ niệm của hai đứa. Lần đầu gặp Việt vào năm 2016, ngày đó cả hai anh em đều thi vào hệ Trung cấp của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. “Lúc đó, cô tâm sự nghề yêu thích nhất là phòng cháy chữa cháy, đam mê cháy bỏng thực sự yêu nghề” – Sơn kể lại. Sau đó, Việt theo học khoa phòng cháy chữa cháy, được sự tín nhiệm của thầy cô và bạn bè, em được bầu vào lớp trưởng.

Sơn tâm sự: “Cuộc đời của hai anh em có rất nhiều nhân duyên, một năm sau, khi tôi đang công tác tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy và Phòng cháy chữa cháy số 9, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, Việt được phân công thực tập tại đây. lần đó tôi được tiếp xúc với anh nhiều hơn, vẫn là anh, nhưng sau 2 năm rèn luyện chăm chỉ hơn và vẫn hừng hực ngọn lửa với nghề. Tôi đã được thăng quân hàm trước thời hạn 1 năm. được gần 4 năm kể từ cuối năm 2018. Đến cuối năm 2020, hai anh em quyết định đăng ký học hệ đại học hệ vừa làm vừa học tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, thật tình cờ khi họ lại học chung một trường. thi lại cùng lớp., thi chung và học chung lớp LT12E, ngồi chung bàn. “

Trước khi tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ, hình ảnh người lính cứu hỏa dũng cảm trong ký ức của các bạn trong lớp khiến nhiều người không khỏi xúc động: 'Sách, vở, bút chì tiếng Việt đây rồi, sao em lại đi mất rồi?  - Ảnh 3
3 cán bộ, chiến sĩ công an: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng tá Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc (từ trái qua) hy sinh khi làm nhiệm vụ – Ảnh: Báo Người Lao Động

Theo thông tin từ báo Người lao động, Công an TP Hà Nội cho biết để ghi nhận, tri ân sự hy sinh của 3 liệt sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã quyết định tổ chức lễ tang trọng thể 3 liệt sĩ theo đến các nghi lễ của lực lượng Công an nhân dân. Trưởng Ban Tổ chức Lễ tang là Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Cụ thể, chương trình tang lễ như sau, từ 7h đến 9h ngày 5/8 tại Bệnh viện 198 (đường Trần Bình, quận Cầu Giấy, Hà Nội): Đưa thi hài 3 liệt sĩ từ bệnh viện về nhà. nhà riêng và đưa vào Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội).

Theo đó, thi hài 3 liệt sĩ sẽ được di chuyển qua các tuyến đường: Bệnh viện 198 – Trần Bình – Hồ Tùng Mậu – Phạm Hùng – Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh – Chùa Láng – Láng – Kim Mã – Nguyễn Thái Học – Phan Bôi. Châu – Hai Bà Trưng – Lê Thánh Tông – Tăng Bạt Hổ – Nhà tang lễ quốc gia;

Bệnh viện 198 – Trần Bình – Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy – Nguyễn Phong Sắc – Hoàng Quốc Việt – Nghĩa Tân – Tô Hiệu – Nguyễn Văn Huyên – Nguyễn Khánh Toàn – Đào Tấn – Kim Mã – Nguyễn Thái Học – Phan Bội Châu – Hải Bà Trưng – Lê Thánh Tông – Tăng Bạt Hổ – Nhà tang lễ quốc gia;

Bệnh viện 198 – Trần Bình – Hồ Tùng Mậu – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – Văn La – Quang Trung – Trần Phú – Nguyễn Trãi – Tây Sơn – Nguyễn Lương Bằng – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Thái Học – Phan Bội Châu – Hai Bà Trưng – Lê Thánh Tông – Tăng Bạt Hổ – Nhà tang lễ Quốc gia.

Từ 13 giờ đến 17 giờ cùng ngày, tại Nhà tang lễ Quốc gia sẽ diễn ra Lễ công bố Quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất của Chủ tịch nước và Quyết định truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ. đối với những người có công. 3 liệt sĩ; tiếp theo là lễ viếng và lễ truy điệu.

Từ 5h cùng ngày, lực lượng chức năng sẽ dẫn đoàn từ Nhà tang lễ Quốc gia đến Đài hóa thân Hoàn Vũ (Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) theo lộ trình: Nhà tang lễ Quốc gia – Trần Thánh Tông – Lê. Thánh Tông – Lý Thường Kiệt – Lê Duẩn – Giải Phóng – Ngọc Hồi – Phan Trọng Tuệ – vào Nghĩa trang Văn Điển.

Trong các ngày 6-8, 7-8 và 9-8, từ 6 giờ đến 12 giờ, Ban tổ chức cùng gia đình rước tro cốt 3 liệt sĩ tại nghĩa trang Văn Điển và xuất hành an táng tại mộ liệt sĩ. nghĩa trang. Nghĩa trang TP Hà Nội (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) theo tuyến: Nghĩa trang Văn Điển – Phan Trọng Tuệ – Cầu Bươu – Phùng Hưng – Trần Phú – Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng – Hồ Tùng Mậu – Cầu Diễn – Tây Tựu – Nghĩa trang liệt sĩ Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.