Trước khi dọn về nhà mới nên làm gì để gia đình hạnh phúc, yên ấm và làm ăn phát đạt?

Bất Động Sản
Rate this post

Xông nhà để xua tan chướng khí

Xông hơi trong nhà sẽ giúp xua tan chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và xua đuổi côn trùng gây hại. Xông hơi là hỗn hợp của rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và trầm hương. Sau khi mua về nên đốt trên siêu đất để khói bốc ra từ vòi, dễ cầm và tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính và cửa sổ, để các khí xấu theo khói đẩy ra khỏi nhà.

Xông hơi theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Để ý kỹ những góc tường đón nhiều mưa, độ ẩm cao. Khi hấp nên bật hết đèn để tăng nhiệt khí, tỏa dương.

Chọn những ngày tốt lành

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Ngày này phải được tính dựa trên 2 yếu tố chính là âm lịch và ngày sinh của chủ gia đình để có kết quả tốt nhất. Trong trường hợp chưa thành thạo việc này, bạn có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn chi tiết.

Những việc cần làm trước khi dọn về nhà mới để gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Nên để đèn sáng trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật hết đèn trong nhà suốt đêm cho đến ngày hôm sau để giúp vượng khí trong nhà không bị tắt. Tốt nhất bạn nên để tất cả các đèn sáng trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong ngôi nhà mới, chủ nhân nằm nghỉ vài phút, sau đó nên dậy làm việc gì đó một lúc rồi đi ngủ, đây là dấu hiệu báo hiệu đi ngủ và sau đó sẽ thức dậy.

Thờ đất và các vị thần

Và một điều cực kỳ quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà thì chiều hôm đó phải thắp hương cho thổ thần, vì đây là vị thần của mỗi nhà. Nên cầu khấn thần thổ địa, thổ địa phù hộ cho gia chủ luôn bình an. Mâm cỗ cúng Thần linh, Gia tiên ngày nhập trạch được bày trí trang trọng gồm: trầu cau, hương hoa, vàng mã, mùa nào thức nấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà. …

Đây là những quy tắc rất cần lưu ý khi chuyển đến nhà mới. Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ hạnh phúc bình an cho gia đình bạn, không bệnh tật phát sinh, tài lộc đến, cả nhà hạnh phúc. Bạn và gia đình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc trong ngôi nhà mới.

Những việc cần làm trước khi dọn về nhà mới để gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Tránh mời bạn bè đến nhà vào ngày chuyển nhà

Việc chuyển đến nhà mới phải được thực hiện chính xác theo ngày giờ đã chọn trước và chỉ những người trong nhà mới được có mặt vào thời điểm này. Tránh mời thêm bạn bè và khách vì đây không phải là tiệc tân gia. Cần hiểu và phân biệt rõ ràng giữa ngày chuyển nhà và ngày tân gia (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới) để không mắc phải sai lầm nghiêm trọng này.

Phải hạnh phúc trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một khởi đầu mới nên mọi thứ phải suôn sẻ và tốt nhất có thể. Khi chuyển nhà cần nói và làm những điều may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được nóng giận. Chủ quán tuyệt đối không được la mắng người khác, đặc biệt không được la mắng trẻ em.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *