Trung thu này ăn bánh bò, bún chả, bánh tét giữa lòng Hà Nội

Món Ngon
Rate this post

Trung thu này ăn bánh bò, bún chả, bánh tét giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Trung thu 2022 hứa hẹn là điểm đến thú vị cho các gia đình trong dịp Tết này – Ảnh: HÀ QUÂN

Lễ hội năm nay có chủ đề “Bánh trung thu và trái cây ba miền”, với hàng trăm đặc sản ba miền và các loại bánh dân gian với nguyên liệu sạch từ làng nghề bột Sa Đéc (Đồng Tháp), nhiều loại trái cây ba miền, sản phẩm OCOP , các sản phẩm trái cây phong phú, đa dạng, các gian hàng Trung thu …

Điểm nhấn của lễ hội là những chiếc thuyền lớn trưng bày các loại trái cây ba miền kết hợp với đèn lồng nhiều kích cỡ tạo nên không gian huyền ảo, rực rỡ sắc màu. Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức nhằm mang đến cho trẻ em một không gian Tết Trung thu lành mạnh.

Trung thu này ăn bánh bò, bún chả, bánh tét giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Thuyền trái cây ba miền thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ – Ảnh: HÀ QUÂN

Vượt qua hơn 1.700km để đến với lễ hội năm nay, Đồng Tháp đã mang đến cho thủ đô những sản vật đặc trưng, ​​thơm ngon nhất với mong muốn giúp người dân thủ đô và du khách quốc tế thêm hiểu và thêm yêu văn hóa vùng miền. Miền Tây nói chung và ở Đồng Tháp nói riêng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineÔng Huỳnh Kim Khuê – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Đồng Tháp – cho biết: “Nói đến Đồng Tháp là người ta đã biết“ Tháp Mười đẹp nhất bông sen, đẹp nhất Việt Nam mang tên Bác Hồ. . “, Đồng Tháp là thủ phủ của vùng đất sen hồng nên sản phẩm từ sen của Đồng Tháp đã đi khắp mọi miền đất nước.

Chúng tôi muốn thông qua sự kiện này một lần nữa giới thiệu sản phẩm của mình đến các vùng miền, đặc biệt là thủ đô Hà Nội. “

Các gian hàng của Đồng Tháp được trưng bày ngay trung tâm lễ hội với không gian trái cây Nam bộ, gian hàng giới thiệu sản phẩm từ sen và khu ẩm thực.

Những món ngon miền Tây như bún, bánh tét, bánh tét, bánh hỏi, bánh bò … đều có mặt tại đây, hứa hẹn mang đến cho người dân thủ đô và du khách những trải nghiệm mới trong mùa Trung thu năm nay. .

Ngoài ra, Tết Trung thu 2022 còn mang đến cho trẻ em một không gian trải nghiệm Tết Trung thu cổ truyền với những món đồ chơi đặc trưng của Tết này như lồng đèn ông sao, phượng hoàng bằng đất, các chương trình, hoạt động văn nghệ. hoạt động trải nghiệm làm bánh dẻo, đắp mặt nạ.

Lễ hội đang diễn ra và kéo dài đến hết ngày 10/9 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư (Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội).

Trung thu này ăn bánh bò, bún mắm, bánh tét giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Trẻ em hào hứng với đồ chơi chuồn chuồn tre trưng bày tại lễ hội – Ảnh: HÀ QUÂN

Trung thu này ăn bánh bò, bún chả, bánh tét giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Sản phẩm xoài Đồng Tháp được người dân thủ đô yêu thích – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trung thu này ăn bánh bò, bún mắm, bánh tét giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Hơn 100 sản phẩm OCOP đã được Đồng Tháp giới thiệu tại Trung thu 2022 – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Trung thu này ăn bánh bò, bún chả, bánh tét giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm từ sen Đồng Tháp – Ảnh: HÀ QUÂN

Trung thu này ăn bánh bò, bún mắm, bánh tét giữa lòng Hà Nội - Ảnh 7.

Trung thu 2022 khai mạc với những tiết mục nghệ thuật đầy màu sắc – Ảnh: HÀ QUÂN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *