Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay thứ ba

Bất Động Sản
Rate this post

Tàu sân bay Phúc Kiến, hàng không mẫu hạm hiện đại và thứ ba của Trung Quốc, đã được hạ thủy trong một buổi lễ ở Thượng Hải sau hai lần trì hoãn.

Lễ hạ thủy tàu sân bay Phúc Kiến hôm nay diễn ra tại nhà máy đóng tàu Giang Nam, Thượng Hải. Các bức ảnh do truyền thông Trung Quốc công bố cho thấy khu vực cầu cảng trống rỗng trong lễ hạ thủy, trong khi boong tàu sân bay được che chắn để bảo vệ máy phóng.

Con tàu đã được hạ thủy sau ít nhất hai lần trì hoãn. Ban đầu, Trung Quốc dự kiến ​​hạ thủy tàu Phúc Kiến vào ngày 23 tháng 4, kỷ niệm 73 năm ngày thành lập lực lượng hải quân, nhưng phải hoãn ngày này do Thượng Hải áp đặt lệnh phong tỏa để kiểm soát Covid-19.

Một nguồn tin quân sự Trung Quốc thân cận với dự án Type-003, trước đây được gọi là tàu sân bay Phúc Kiến, sau đó cho biết con tàu “sẽ được hạ thủy vào ngày 3 tháng 6, trùng với Lễ hội Thuyền rồng.” , nhưng cách này cũng không hoạt động, rõ ràng là do sự cố kỹ thuật.

Tàu sân bay Phúc Kiến trong lễ hạ thủy ở Thượng Hải hôm nay. Hình ảnh: Tân Hoa Xã.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết hệ thống neo đậu và định vị sẽ được ưu tiên thử nghiệm sau lễ hạ thủy. Giai đoạn trang bị toàn diện hơn của Fujian sẽ bắt đầu nếu thân tàu không bị rò rỉ nước. Giai đoạn này bao gồm nhiều cuộc thử nghiệm, vì vậy tàu sân bay sẽ được thả neo một thời gian trước khi thử nghiệm trên biển.

Tàu sân bay Phúc Kiến, hàng không mẫu hạm thứ ba của Trung Quốc, được coi là trọng tâm chính trong nỗ lực xây dựng hải quân “biển xanh” của Bắc Kinh có khả năng tác chiến tầm xa lâu dài. Trung Quốc bắt đầu đóng tàu sân bay Phúc Kiến cách đây vài năm, nhưng không rõ thời điểm chính xác đóng tàu.

Tàu được trang bị hệ thống máy phóng, khác xa với thiết kế cầu nhảy kiểu cũ trên tàu sân bay Liêu Ninh và Sơn Đông. Một số nguồn tin nói rằng tàu Phúc Kiến sử dụng máy phóng điện từ (EMALS), thay vì hệ thống máy phóng hơi nước. Đến nay, chỉ có tàu sân bay USS Gerald R. Ford cùng tên của Mỹ được trang bị EMALS, cho phép triển khai máy bay nhanh hơn với số lượng vũ khí lớn hơn.

Các chuyên gia phương Tây cho rằng, tổ hợp không quân trên tàu Phúc Kiến sẽ có kết cấu hoàn toàn mới so với các tàu Liêu Ninh và Sơn Đông. Trung Quốc đang nghiên cứu và phát triển các loại máy bay dựa trên tàu sân bay mới, trong đó có mẫu máy bay chiến đấu tàng hình mang biệt danh FC-31 / J-35 có ngoại hình giống F-35 của Mỹ, cùng máy bay cảnh báo sớm KJ-600.

Nước này cũng phát triển một số biến thể mới của dòng J-15 như tiêm kích J-15T với hệ thống hỗ trợ tác chiến và máy phóng, máy bay tác chiến điện tử J-15D có thể cất và hạ cánh Type-003.

Tàu sân bay Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, được cải hoán từ tàu chiến cũ mua từ Ukraine. Sau khi đưa tàu Liêu Ninh vào vận hành vào năm 2012, quân đội Trung Quốc đã sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm có được để đóng tàu sân bay nội địa đầu tiên, Sơn Đông, được đưa vào hoạt động vào tháng 12 năm 2019.

Cho đến nay, chỉ có tàu sân bay Liêu Ninh đạt năng lực tác chiến sơ bộ, mức độ sẵn sàng chiến đấu cơ bản nhất với khí tài quân sự. Hải quân Trung Quốc không cho biết lý do tại sao tàu Sơn Đông vẫn chưa đạt được khả năng này, dù nó đã phục vụ được gần hai năm rưỡi.

Vũ Anh (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.