Trứng hấp với những nguyên liệu này rất ngon và bổ dưỡng

Món Ngon
Rate this post

Trứng hấp mật ong

Nguyên liệu

– Trứng gà: 2 quả trứng

– Sữa đặc: 1 muỗng canh

– Mật ong: 1 muỗng canh

– Dụng cụ: nồi hấp, tô, máy khuấy, máy đánh trứng, …

Đang làm

– Bạn đánh tan 2 quả trứng cho vào bát, thêm 1 thìa mật ong và 1 thìa sữa đặc. Dùng máy đánh trứng (hoặc dụng cụ đánh trứng) đánh trứng và các nguyên liệu cho đến khi trứng bắt đầu sủi nhẹ, bọt khí nổi lên.

– Bạn chuẩn bị 2 chiếc cốc nhỏ, cho vào nồi hấp trước rồi đổ hỗn hợp trứng đã đánh bông vào. Đậy vung lại và hấp trong khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp. Sau đó, bạn lấy trứng ra khỏi nồi hấp, đợi nguội bớt rồi mới có thể thưởng thức.

Món trứng hấp mật ong rất đơn giản, có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm khó cưỡng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy, hấp dẫn từ trứng gà và mật ong.

Trứng hấp

Nguyên liệu

– Trứng gà: 3 quả trứng

– Nước ấm: 300ml

– Muối: 1/2 thìa cà phê

– Hạt tiêu: 1 nhúm

– Nước tương: 1 thìa súp

– Tỏi băm: 1 muỗng canh

– Hành lá: 1 thìa

Đang làm

– Bạn đập trứng ra bát, đổ nước ấm vào từ từ (vừa đổ vừa khuấy). Tiếp theo, thêm một chút muối và hạt tiêu và tiếp tục khuấy.

– Rây trứng qua rây, cho vào tô sứ chịu nhiệt. Đây là công đoạn bắt buộc, vì rây trứng sẽ giúp món trứng khi hấp sẽ mịn hơn.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát trứng.

– Hấp trứng trong 10 phút.

Trong khi hấp trứng, phi tỏi cho vàng rồi đổ ra bát. Cuối cùng, bạn lấy trứng đã hấp ra, rưới thêm xì dầu, hành lá và tỏi tươi phi lên bề mặt trứng để món ăn của bạn đẹp mắt hơn.

Trứng hấp Hàn Quốc

Nguyên liệu

– Trứng gà: 5 quả trứng

– Dashima Kelp: 10g

– Mắm tôm Hàn Quốc: 1 thìa súp

– Rượu soju: 1 muỗng canh (có thể thay bằng rượu trắng)

– Dầu mè: 1 muỗng canh

– Hành lá: 1 nhánh

– Vừng: 10g

Đang làm

– Đập 5 quả trứng vào bát đã chuẩn bị, thêm 1 thìa rượu và 1 thìa hạt tiêu. Nhẹ nhàng đánh hỗn hợp trứng cho đến khi kết hợp đều. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Bắc nồi đất lên bếp rồi cho vào nồi 1,5 chén nước, 5 gram tảo bẹ Dashima và 1 thìa mắm tôm Hàn Quốc. Nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi. Khi hỗn hợp nước tảo bẹ sôi, dùng giá để múc tảo bẹ và toàn bộ mắm tôm Hàn Quốc ra.

– Sau khi vớt tảo bẹ và tôm ra, bạn cho hỗn hợp trứng vào. Nấu trên lửa vừa và dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

– Vặn lửa nhỏ, đặt một chiếc bát có cùng kích thước lên trên miệng nồi. Hấp trong vòng 2 phút rồi mở vung và tắt bếp, cho một chút dầu mè, mè và hành lá lên trên là có thể dùng được rồi.

Với điểm nhấn là phần trứng nổi, màu sắc bắt mắt, phần trứng béo ngậy và mùi thơm nhẹ nhàng sẽ chinh phục được những người khó tính nhất.

Món ăn có thể dùng với cơm hoặc gỏi, thích hợp cho bữa cơm của mọi gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *