Trong nhà đặt 3 món ăn đuổi tài, đuổi tài, đuổi lộc là điềm gì?

Bất Động Sản
Rate this post

Trong dân gian có câu: “Trong nhà đặt 3 món thì chiêu tài, đuổi tiền, đuổi tài”. Vậy chính xác thì câu này có nghĩa là gì?

Thực ra câu nói này được giải thích rất đơn giản, có nghĩa là dù bạn có nghèo đến đâu cũng không nên cố giữ 3 món đồ này ở nhà, nếu không, dù muốn giàu cũng khó.

Sở dĩ ông bà ta có câu “đặt 3 món trong nhà, chiêu tài, đuổi tài, đuổi lộc” là vì nó liên quan đến một số phong tục dân gian kiêng kỵ của người xưa, muốn cầu mong cuộc sống tốt đẹp hơn. tạo ra nhiều điều cấm kỵ trong cuộc sống.

Vậy rốt cuộc, đâu là 3 điều có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta?

1. Cây cối khô héo

Dù là thời nay hay xưa, cây cối đều là những thứ thiết yếu trong nhà, chúng giúp chúng ta cải thiện môi trường và trang trí cho cuộc sống của chúng ta. Cây xanh không chỉ tượng trưng cho sức sống mãnh liệt mà nhiều loài cây còn mang trong mình những ý nghĩa tốt lành.

Chẳng hạn như hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, cây trúc tượng trưng cho sự quyền quý, cây phát tài tượng trưng cho phú quý, tiền tài,… Chính vì những ý nghĩa cao quý đó mà người ta ngày càng ưa chuộng trồng cây trong nhà.

Nhưng khi cây héo, nếu tiếp tục để ở nhà sẽ tạo cảm giác ảm đạm, đổ nát, vì vậy chúng ta phải thu dọn cây héo kịp thời, không nên để lâu.

2. Quần áo sờn rách, giày dép không sử dụng quanh năm

Nhiều người thường không biết cách xử lý quần áo cũ, không biết mặc, vứt đi thì tiếc nên đa số chọn cách cất vào nhiều ngóc ngách trong nhà, biến nhà trở thành đồ đạc. quá đông và bừa bãi, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Vì vậy, chúng ta cần phải thu dọn những bộ quần áo cũ này khi chúng không còn sử dụng nữa.

Ngoài ra, giày, dép rách là biểu tượng của sự nghèo khó, vất vả. Vì vậy, bạn nên vứt bỏ những đôi giày đã sờn hoặc quá cũ, vì chúng mang lại những điều xui xẻo khiến gia chủ dễ hao tổn của cải, tài lộc.

3. Đồ đạc bị hỏng không sử dụng được

Sở dĩ mọi người cứ cất đồ hỏng ở nhà là do tư tưởng tiết kiệm. Suy cho cùng, đồ đạc là vật dụng có giá trị nhất trong gia đình, vì vậy mọi người đều rất cẩn thận khi mua chúng, cũng như khi muốn vứt bỏ chúng.

Thực ra những đồ thối tha này đã đến tuổi nghỉ hưu rồi, nếu bạn vẫn cố bắt đi làm hoặc cất trong nhà mãi cũng chẳng ích gì, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của bạn. ngày của bạn một lần nữa.

Vì vậy, khi trong nhà có đồ đạc hỏng hóc thì tuyệt đối không nên tiết kiệm, hãy vứt bỏ kịp thời, đừng để những món đồ cũ đó mang lại xui xẻo cho gia đình.

Có một câu nói cổ: “Không quét nhà thì làm sao quét được thiên hạ?” Ông cha ta cũng tin rằng nhà cửa phải được quét dọn thường xuyên, không nên để dột nát, hư hỏng như 3 vấn đề tôi vừa nêu ở trên.

Ngoài ra, trong nhà cần vứt bỏ những thứ sau:

Gương ở cửa

Nhiều người rất thích đặt gương ở phòng khách và cửa ra vào để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, đây lại là đường tài lộc chính, nơi tập trung tài lộc của gia chủ.

Vì gương luôn phản chiếu ngược lại, nếu không cẩn thận, tác dụng khúc xạ của gương sẽ phản xạ của cải ra ngoài, khiến phong thủy trong nhà không ổn định.

Gương có vết nứt cần được thay thế kịp thời để tránh tà khí lọt ra ngoài, nếu không ảnh hưởng sẽ còn lớn hơn.

Tranh vẽ con thú, vũ khí

Một trong những điều tối kỵ trong phong thủy gia chủ là đặt tranh thú dữ, đao kiếm. Đặc biệt những vật dụng này không được đặt trong phòng ngủ. Đồng thời, gia chủ cũng nên lưu ý không treo những bức tranh quá to, quá nặng, nếu rơi ra có thể va vào người, nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

Thông thường, tranh nói chung và mô hình vũ khí như dao, kiếm có chức năng tạo thêm sự nổi bật cho không gian. Tuy nhiên, trong phong thủy, những vật phẩm này đều mang những ý nghĩa riêng.

Một số quan điểm lý giải rằng nếu đặt tranh những con vật hung dữ, người sống trong nhà sẽ cáu gắt, dễ sinh nóng giận, vợ chồng lâu ngày ly tán.

Rụng tóc

Trong cuộc sống hàng ngày, việc rụng tóc là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là ở chị em phụ nữ. Nhưng các chuyên gia phong thủy cho rằng, những sợi tóc này mang mệnh vượng của gia chủ nên sẽ không tốt cho tài vận trong nhà, thậm chí còn khiến phong thủy của ngôi nhà trở nên rối loạn.

Để tóc trong nhà dễ ảnh hưởng đến tài lộc, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nếu trong nhà có tóc thì tốt nhất nên vứt bỏ.

Rèm tối

Thông thường, những ngôi nhà của nhiều pháp sư đắc đạo rất ít ánh sáng, hoặc được che chắn kỹ càng, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Cửa sổ là nơi lấy ánh sáng và là nơi đổi mới tinh thần quan trọng nhất trong phong thủy.

Vì vậy, nếu rèm cửa tối màu, ánh sáng trong phòng mờ có thể gây mỏi mắt, thậm chí khiến các đồ vật khác trong phòng tích tụ khí ô uế.

Việc tích tụ những điều xấu sẽ phá hỏng phong thủy, ảnh hưởng đến sự thông thoáng và ánh sáng của ngôi nhà, khiến thu nhập của gia chủ có thể bị kém đi.

hoa khô

Nhiều gia đình thích cắm hoa để trang trí nhưng do làm quá nhiều nên vô tình bỏ quên khiến hoa bị héo. Những cành hoa héo úa này không chỉ khó coi mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà và gia đình.

Theo một số quan điểm, hoa khô có thể mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay còn có hoa khô để trang trí. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mùi hương của các loại hoa giả, hoa khô trên thị trường được tạo ra từ hóa chất nhân tạo, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Trong phong thủy, hoa khô tượng trưng cho năng lượng yếu ớt và trì trệ, điều này thực sự không tốt cho vận khí của gia chủ. Trong phòng làm việc, sự hiện diện của những loại hoa khô này sẽ khiến chủ nhân cảm thấy khó chịu, bực bội, không có tinh thần làm việc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Theo Thể thao Văn hóa


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/to-tien-day-trong-nha-dat-3-mon-duoi-tai-duoi-tien-duoi-loc-do-la-nhung- gi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.