Trông ngon và sang chảnh mà lại đẹp mắt như vậy, liệu bạn có dám ăn không?

Món Ngon
Rate this post

Vào dịp Tết Trung thu 2022, phong trào làm bánh trung thu handmade tiếp tục sôi động, mà đỉnh cao có lẽ là chiếc bánh trung thu siêu sáng tạo với những hoa văn nghệ thuật vô cùng tinh xảo.

Khoảng 1 tháng trở lại đây, diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng ghi nhận rất nhiều thành viên chia sẻ ảnh và công thức làm bánh trung thu cực chất. Nổi bật gần đây là loạt bánh trung thu với hoa văn nghệ thuật khiến mỗi chiếc bánh như một bức tranh vẽ, đặc biệt nhiều thành viên trổ tài khiến cộng đồng mạng khó tìm ra sản phẩm ưng ý.

Đầu tiên phải kể đến bánh trung thu hoa văn đắp nổi, loại hoa văn nghệ thuật cho hình ảnh vô cùng bắt mắt và cách làm có vẻ cầu kỳ nhất. Một trong những tác phẩm tiêu biểu gần đây là bánh trung thu hoa nổi nghệ thuật của FB Hằng Lê. Đăng những bức ảnh vô cùng bắt mắt, tác giả chia sẻ: “Tết Trung thu là một trong những ngày lễ lớn nhất của Việt Nam. Với tôi, không khí ngày Tết phải tươi sáng, tươi vui, phần nào khiến tâm trạng mọi người vui tươi, hạnh phúc. Tết Trung thu là dịp đoàn tụ, trong đó, mâm cơm đoàn tụ có những món ăn được chăm chút và trang trí màu sắc, những chiếc bánh cầu kỳ, tinh tế này sẽ góp phần tô điểm cho bàn tiệc thêm hoàn hảo. “.

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Bánh trung thu nghệ thuật từ FB Hằng Lê.

Một loạt bánh trung thu hoa văn nổi ấn tượng khác đến từ FB Nguyễn Xuân Tùng. Tác giả chia sẻ công thức đơn giản của mình “190gr nước đường Hàn Quốc; 55gr dầu ăn; 315 – 330g bột mì số 11” cùng với một số mẹo như cách làm vỏ bánh: “Với phần vỏ bánh, mình vẫn làm theo công thức siro đường cơ bản. Sau đó trộn thêm bột rau câu, cụ thể ở đây: đen – trộn than tre, đỏ – bột gạo lứt, xanh – bột matcha (Đài Loan). Để có màu đỏ, Tôi thêm một ít màu từ lọ nhung đỏ, màu xanh lam quá nhát gan nên nhạt, nên tôi cũng cho thêm màu gel xanh … “.

Và cách tạo hoa văn cho bánh: “Với chi tiết hoa nổi, mình chân thành khuyên mọi người thử trộn bột khô một chút, khi ép khuôn sẽ dễ lấy ra hơn. Còn màu thì mình vẫn trộn bình thường và thêm màu thực phẩm vì những chi tiết này thật sự rất chi tiết. .Cũng cực nhỏ nhưng màu khá đẹp nên dễ phối hơn.

Tất cả các loại hoa tôi đều dùng khuôn silicon để ép, vừa nhanh, vừa tiện mà còn đẹp nữa – nhất là đối với một tay đục như tôi. Phải có bột trắng, hoa trắng, quả trắng, chim trắng thì bánh mới xinh xắn hơn. Dán hoa, mình luôn dán bằng nước trước khi nướng lần đầu để hoa bám chắc nhất có thể, tuy nhiên nên điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để tránh hoa bị cháy – nhất là hoa trắng … “.

Ngoài ra, tác giả cũng khuyến cáo sau khi nướng xong bạn nên phủ thêm nhũ để lên màu đều. “Hoa, lá, cành bla bla bla theo anh em ép nhiều lần là có thể đông lại khi ấn bánh vào, dán lại và nướng ngay để tránh trường hợp bánh đóng bánh quá lâu, nướng xong cũng bị. dễ nứt vỡ. .. “tác giả lưu ý.

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Bánh trung thu của FB Nguyễn Xuân Tùng.

Một kiểu bánh trung thu hoa văn khác là bánh trung thu vẽ tay như của FB Thùy Dương. “Để làm hoa và nền, chúng tôi sử dụng chất liệu đậu làm nền, dễ vẽ. Trong hình, tôi dùng đậu vàng xay nhuyễn rồi sên như nhân bánh trung thu. Khi vẽ thì dùng cọ và màu thực phẩm để vẽ trực tiếp lên bánh. (món ăn). Cái này đòi hỏi kỹ năng vẽ của mọi người) … “tác giả tiết lộ.

Và tác giả cũng chia sẻ công thức chi tiết: “100gr đậu xanh ngâm 2-3 tiếng rồi ninh nhừ với chút muối, cho đậu chín xay nhuyễn với 70-80g đường rồi lọc qua rây cho mịn (ở bước này nếu ai xay nhuyễn thì lấy nước cốt dừa hoặc nạo sấy khô). dừa, cho vào 30g cho béo); Cho hỗn hợp trên lên bếp sên như sên trung thu, khi gần trộn thì trộn khoảng 15g dầu dừa với 15g bột năng, sên cho đến khi hết chảo. Sau khi đậu nguội, mình dùng Máy bay mỹ thuật phết đậu lên mặt bánh, dùng bút vẽ lên mặt bánh rồi đem sấy ở nhiệt độ 100-120 độ trong khoảng 15 phút..

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Hình bánh trung thu của nghệ nhân đến từ FB Thùy Dương.

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu 2022 chính thức, diễn đàn MXH hứa hẹn sẽ còn nhiều mẫu bánh trung thu siêu đẹp, siêu ngon nữa từ các tín đồ ẩm thực – đầu bếp.

Nguồn: Tổng hợp


Leave a Reply

Your email address will not be published.