Trồng 3 loại cây ăn quả này để thu hút tài lộc, hạnh phúc, gia đình hưng thịnh

Bất Động Sản
Rate this post

Quả hồng

Cây hồng môn có thân cao, thẳng, phân cành rộng trông rất đẹp mắt. Vào mùa thu, hồng đơm hoa kết trái, kết thành từng chùm có màu hồng, đỏ cam rất đẹp mắt. Cây hồng cũng có tuổi thọ cao. Ở các bản làng miền núi ngày nay vẫn còn những cây hồng mười năm tuổi.

Cứ mỗi độ thu đông về, những chùm hồng rực rỡ trông như những chiếc đèn lồng nhỏ, làm bừng sáng cả không gian, mang theo hy vọng về một vụ mùa bội thu.

Theo phong thủy, trồng cây hồng môn trước nhà không chỉ mang ý nghĩa cầu mong mùa màng bội thu mà còn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. Quả hồng có màu đỏ cam tượng trưng cho sự may mắn và điềm lành. Cây hồng trĩu quả tượng trưng cho tài lộc, bình an và hạnh phúc viên mãn.

Cây có múi

Cây có múi cho nhiều quả, tượng trưng cho sự sung túc, tài lộc trong gia đình. Những loại cây này thường được trồng trước cửa nhà, nhất là những ngày đầu năm mới, tượng trưng cho sự phát đạt, thịnh vượng.

Những quả cam, chanh chín … tượng trưng cho “Kim” tức là vàng. Đặt những đồ trang trí có màu cam, vàng tươi trong nhà vào năm mới ngụ ý mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Cay-an-qua-in-truc-nha-02

Đây là lý do đầu năm, các gia đình thường chọn những loại cây có quả màu vàng, cam (như quất, quất, cam …) để trưng trong nhà.

Nếu trồng các loại cây có múi thì nên trồng ở hướng Đông Nam. Vị trí này tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Cây sai quả tượng trưng cho sự may mắn, đại cát, đại lợi.

Trái thạch lựu

Lựu là một loại cây thân gỗ. Theo phong thủy, loài cây này tượng trưng cho sự kiên cường, bền bỉ.

Những quả lựu đỏ giống như những chiếc đèn lồng, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Những khóm lựu còn có tác dụng xua đuổi tà ma, mang đến cuộc sống bình yên, viên mãn.

Cay-an-qua-in-truc-nha-03

Cây lựu thường được trồng trước nhà, nơi đón ánh nắng đầu tiên. Theo quan niệm của người xưa, mặt tiền của ngôi nhà là vị trí của tài lộc. Trồng cây lựu ở đây giúp xua đuổi ma quỷ và thu hút tài lộc.

Thời điểm thích hợp để trồng cây lựu là vào đầu mùa mưa, cuối thu. Những đợt mua về sẽ giúp cây sinh sản và phát triển mạnh hơn.

Đất trồng lựu cần thoát nước tốt. Nên trồng cây ở nơi có nắng và thoáng gió.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.