TRIGUN STAMPEDE – Tập 1

Anime - Manga
Rate this post

Nó nói về cái gì? Meryl Stryfe là một phóng viên mới tốt nghiệp đến Vùng đất Noman cằn cỗi để theo đuổi một tin sốt dẻo: Cơn bão Hình người, được cho là một thế lực hủy diệt biết đi. Thay vào đó, những gì cô ấy tìm thấy là một người đàn ông lạ tên là “Vash the Stampede”, người có vẻ cực kỳ tốt bụng và dịu dàng đối với một người đàn ông có số tiền thưởng khổng lồ trên đầu.


Tôi là một người Mỹ thuộc thế hệ thiên niên kỷ, có nghĩa là về mặt pháp lý, tôi có nghĩa vụ phải có ít nhất một số tình cảm gắn bó với Tam giác. Thực tế là anime Madhouse năm 2000 bán thất bại ở Nhật Bản chỉ để trở thành hit ở Mỹ—nhờ nó được chiếu trên Adult Swim vào năm 2003, khi kênh này và việc cung cấp phim hoạt hình không bị kiểm duyệt có thể truy cập rộng rãi của nó mới—là một phần nhỏ. của truyền thuyết fandom đã được thiết lập vào thời điểm này. Hoàn toàn không thể tránh khỏi điều đó vào đầu những năm 2000, cho dù bạn đang vẫy tay với Wolfwood của người Do Thái thường xuyên ở Otakon hay chấp nhận rằng Kuroneko là một trong năm món đồ anime mà bạn có thể mua ở trung tâm thương mại. Nhưng chủ yếu, bạn thực sự nhớ Legato.

Tất cả những gì để nói, tôi muốn dành một chút thời gian để nói chuyện với những người hâm mộ lâu năm trước khi tìm hiểu cách DẬP làm việc cho người không quen biết. Nếu bạn là người đến sau, hãy tiếp tục và bỏ qua hai đoạn văn và chúng ta sẽ bắt đầu từ đó.

Meryl nhìn vào một tờ báo một cách hoài nghi

Bỏ qua việc phối hợp lại các điểm cốt truyện liên quan đến thực vật sang một bên, có hai thay đổi lớn đối với hiện trạng có khả năng khiến bạn phải nhướng mày. Đầu tiên là sự thay đổi nghề nghiệp của Meryl từ nhân viên bán bảo hiểm sang phóng viên, và sự vắng mặt hoàn toàn của Milly trong trailer, poster và tập đầu tiên này. Góc độ của phóng viên là có thể hiểu được, mặc dù nó kéo Meryl về phía lỗ đen mà nghề nghiệp tạo ra trong tiểu thuyết Just Being Lois Lane. Tôi chưa sẵn sàng loại trừ Milly hoàn toàn, mặc dù sự vắng mặt của cô ấy rõ ràng là kỳ quặc—người bạn đồng hành hoa râm của Meryl có quá nhiều rung cảm “được đánh dấu là phản bội hoặc cái chết (hoặc cả hai)” khiến tôi tin rằng anh ấy sẽ gắn bó lâu dài. Nếu tôi sai thì có thể có nhiều điều để phàn nàn hơn, vì nó sẽ làm giảm chỉ số nhân vật nữ quan trọng xuống một phần tư (giả sử chúng ta không tính Rem, hình ảnh của người mẹ đã chết được thánh hóa). Ngoài ra, xin vui lòng trả lại cho Meryl những chiếc áo khoác của cô ấy. Cô ấy vẫn là chìa khóa để giải quyết trận chiến, điều đó thật tuyệt, nhưng tôi nhớ họ.

Sự thay đổi khác đang mở đầu với cốt truyện bi thảm của Vash và tiết lộ Dao ở cuối tập đầu tiên này. Thật là…lạ. Chà, việc mở đầu với các yếu tố tối hơn không hẳn là một điều ngạc nhiên, vì Súng trường Maximusseinen tông màu đậm hơn. Điều kỳ lạ là Vash nói về nó. Sẵn lòng. Với miệng của mình. Vash có thể là một trong những ví dụ điển hình nhất về “những nhân vật vui vẻ sẽ mạo hiểm mạng sống của chính họ và của bạn hơn là nói về hành lý của họ.” Đây là lần duy nhất trong một buổi ra mắt vững chắc khác mà cảm thấy lạc lõng.

Vash mỉm cười và nhún vai. "Dây gì?"

Đối với người mới, Tam giác-hoặc ít nhất, Tam giácphần mở đầu mang tính biểu tượng của s—đã già đi khá nhiều trong 20 năm qua. Các sa mạc màu cam rộng lớn của Noman’s Land trông hơi giống một “hộp cát rộng mở”, nhưng nhìn chung, CGI đặc trưng của Orange hoạt động tốt với các thiết kế nhân vật và vũ đạo chiến đấu. Có một số hy sinh trong biểu cảm khuôn mặt, nhưng các nhà làm phim hoạt hình rõ ràng đã cố gắng bù đắp bằng cách tạo cho cơ thể Vash các thành phần cấu trúc giống như một sợi mì ướt, và tôi hài lòng rằng cảnh hài hước về thể xác giữa Vash và Meryl giống như “hai người này là những kẻ ngốc theo những cách khác nhau” hơn là “nữ chính vô nghĩa đang sử dụng Bạo lực vui nhộn để giữ nam chính trong hàng ngũ.”

Tập phim hay nhất khi nó kinh doanh hài kịch rộng rãi hoặc dàn dựng một cuộc đấu súng; cảnh các nhân vật nói chuyện trở nên hơi cũ, giữa các mô hình nhân vật có khuôn mặt nhẵn nhụi đó và bối cảnh đôi khi không có gì nổi bật (ấn tượng hơn nhiều khi thể hiện các yếu tố khoa học viễn tưởng trực tiếp hơn của con tàu SEEDS và các loài thực vật đáng ngại hơn là các cạm bẫy của phương Tây) . Các nhân viên chắc chắn nhận thức được rằng sự ngớ ngẩn là chìa khóa tạo nên sức hấp dẫn của TRIGUN, ít nhất là ở một số khía cạnh. Có một nỗ lực để nhân vật phản diện lè lưỡi ngớ ngẩn cười khúc khích, và nữ diễn viên lồng tiếng mới của Knives đang cố gắng hết sức để lồng tiếng cho yandere, tôi không tin đó là một bản nhại.

Không đời nào tôi không xem thêm bộ phim này, và ở đây có quá đủ để đề xuất một bộ thử nghiệm dài ba tập nếu bạn là người hâm mộ thể loại hài hành động. Nhưng sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng tôi đã không dành 5 năm qua để xem mọi loạt phim của Orange với suy nghĩ choáng ngợp, “làm ơn quay lại dùng đá đập tôi đi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *