Triển lãm truyện tranh Hokusai sẽ diễn ra trong hai tuần ở Kolkata

Anime - Manga
Rate this post

Để kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Nhật Bản, Lãnh sự quán Nhật Bản tại Kolkata và HIDCO sẽ tổ chức một cuộc triển lãm kéo dài hai tuần với tựa đề Manga Hokusai Manga: Tiếp cận bản tóm tắt của Master từ góc nhìn của truyện tranh đương đại; tại Nazrul Tirtha, New Town, Kolkata.

Triển lãm được khai mạc vào ngày 11 tháng 11 năm 2022 bởi nghệ sĩ Ấn Độ Subhaprasanna Bhattacharjee. Triển lãm xoay quanh các tác phẩm của Katsushika Hokusai, một nghệ sĩ Nhật Bản thời Edo.

Mười lăm tập tác phẩm của Hokusai, khoảng 4000 hình ảnh được thu thập trong khoảng 800 trang, thường được gọi là truyện tranh Hokusai, đã được trưng bày. Tập đầu tiên của các bức tranh được xuất bản vào năm 1814.

Theo Tổng lãnh sự Nhật Bản Koichi Nakagawa, người đã tham dự triển lãm, manga được sử dụng để đại diện cho cả phim hoạt hình và truyện tranh ở Nhật Bản, và nguồn gốc của nó có thể được bắt nguồn từ thế kỷ 12.

Cùng với Nakagawa, Giám đốc điều hành HIDCO Debasish Sen và phó lãnh sự Risa Tamura cũng tham dự.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách đến ngày 28/11/2022.

Triển lãm Manga Hokusai Manga cũng được tổ chức bởi Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Chennai vào tháng 10. Triển lãm cũng giới thiệu các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại bao gồm Ichikawa Haruko, Igarashi Daisuke, Kyo Machiko, Nishijima Daisuke và những người khác.

Nguồn: ANN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *