Treo tranh phong thủy trong nhà phải biết điều này

Bất Động Sản
Rate this post

>> Thác nước phong thủy chú nhỏ ngồi thiền bằng Gốm sứ

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh (Phong thủy Đại Nam) cho rằng, trong phong thủy nhà ở, tranh ảnh không chỉ là vật trang trí mà còn là vật phẩm ảnh hưởng đến tài vận của ngôi nhà. Vì vậy, khi treo tranh phong thủy để đón vận may, tài lộc vào nhà bạn cần lưu ý những điều sau:

Tranh phong cảnh

Nên treo những bức tranh có hình ảnh bình minh, sông hồ, núi non,… trong phòng khách vì nó sẽ giúp người xem cảm thấy thư thái, dễ chịu. Đồng thời góp phần tăng sinh khi cho không gian nhà.

Với những bức tranh có thác nước hay suối cần dẫn dòng nước vào nhà, vì nước tượng trưng cho dòng chảy của tiền tài.

Tranh thực vật

Nên treo những bức tranh có các loại cây như hoa mẫu đơn, hoa mai, hoa sen,… ở phòng khác. Vì những loài hoa này tượng trưng cho sự giàu có, bình an và điềm lành.

Tuyệt đối không treo tranh bách thảo ở hướng Tây vì đây là hướng thuộc hành Kim mà Kim lại khắc Mộc. Vì vậy, sẽ khiến công việc của gia chủ không được tiến triển thuận lợi, các thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất hòa.

Tranh động vật

Nên treo những bức tranh có hình chim, hạc, phượng vì những con vật này tượng trưng cho điềm lành và thịnh vượng.

Không nên treo tranh các loài thú dữ như hổ, rắn,… vì linh khí của chúng không tốt, khiến gia chủ bất an, lo sợ. Nếu bạn vẫn muốn treo chúng, hãy quay đầu ra ngoài để tránh người trong nhà bị chúng uy hiếp.

Tranh người và tượng phật

Những bức tranh nghệ thuật về con người nên được treo trong phòng làm việc hoặc phòng sách để khuyến khích bản thân làm việc chăm chỉ hơn.

Không nên treo tranh của những người thân đã khuất vì sẽ khiến các thành viên trong gia đình gợi nhớ về những hoài niệm xưa, dễ sầu muộn.

Còn tượng Phật thì nên treo ở nơi trang trọng, sạch sẽ, nhất là đối diện cửa ra vào và phải ở vị trí cao hơn bài vị tổ tiên.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/treo-tranh-phong-thuy-trong-nha-nhat-dinh-phai-biet-dieu-nay-KwF9HRX7g.html

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.