Trang trí phòng bếp hợp phong thủy, gia đình thịnh vượng, hạnh phúc, đầm ấm.

Bất Động Sản
Rate this post

Trong phong thủy, bố trí bếp đúng vị trí có ý nghĩa thúc đẩy tài vận của gia chủ thăng tiến, có lợi cho công việc của gia chủ, con cái trong nhà học hành đỗ đạt. Vì vậy, vị trí đặt bếp cũng rất đặc biệt. Gia chủ cần lưu ý một số điều kiêng kỵ sau:

Không treo bếp

Do không gian có hạn, một số người đã treo bếp điện, bếp từ trên cửa sổ hoặc lưới chống trộm. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bạn nên đặt bếp ở vị trí cố định, gần với kệ bếp. Điều này rất tốt cho tài lộc của gia đình. Về độ an toàn, việc đặt bếp ở vị trí này cũng tránh được nhiều nguy cơ mất an toàn.

Do không gian có hạn, một số người đã treo bếp điện, bếp từ trên cửa sổ hoặc lưới chống trộm. (Ảnh pinterest)

Theo phong thủy: Không đặt bếp gần cửa sổ

Nếu đặt bếp gần cửa sổ thì khi đun nấu sẽ gặp một số sự cố như: mưa gió làm tắt bếp, gió thổi bay mùi dầu mỡ, mùi gas vào bếp. Mặt khác, hậu quả nghiêm trọng hơn có thể gây ra hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, việc đặt bếp gần cửa sổ sẽ khiến tài lộc, vượng khí trong gia đình bạn dễ dàng trôi đi. Tốt hơn hết, bạn không nên đặt bếp nấu gần cửa sổ. Cách bố trí bếp như vậy có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình.

Trang trí bếp hợp phong thủy thì gia đình mới sung túc, hạnh phúc, đủ đầy - Ảnh 2.

Do không gian có hạn, một số người đã treo bếp điện, bếp từ trên cửa sổ hoặc lưới chống trộm. (Ảnh pinterest)

Không nên chọn bếp màu đỏ

Gia chủ cần lựa chọn màu sắc bếp phù hợp với phong cách trang trí tổng thể của căn bếp. Căn bếp màu trắng, vàng nhạt trông không chỉ sạch sẽ mà còn đảm bảo vệ sinh, tăng cảm giác ngon miệng. Không chỉ vậy, căn bếp với gam màu này còn tăng thêm tài lộc cho cả gia đình.

Trang trí bếp hợp phong thủy thì gia đình mới sung túc, hạnh phúc, đủ đầy - Ảnh 3.

Gia chủ không nên chọn bếp màu đỏ. (Ảnh Pixabay)

Ngoài ra, gia chủ không nên chọn bếp màu đỏ. Một mặt, phòng bếp màu đỏ quá chói dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu hoặc nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Mặt khác, trong ngũ hành, màu đỏ thuộc Hỏa, bếp cũng thuộc Hỏa. Nếu hai “Hỏa khí” gần nhau có thể dẫn đến sự đối lập, không tốt cho hòa khí gia đình.

Ngoài ra, bếp màu đen cũng không được khuyến khích. Phòng bếp màu đen sẽ khiến không gian nhỏ lại, ảnh hưởng đến cảm giác của người vào bếp.

Theo phong thủy: Không đặt dầm phía trên bếp

Những tia sáng phía trên bếp nấu thường mang lại những điều không may mắn. Vì bếp thường dùng để nấu chín thức ăn. Đặt dầm ở vị trí trên bếp dễ tạo áp lực cho người nấu, gây hại cho sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Hơn nữa, trong phong thủy, việc đặt dầm nhà còn dẫn đến phá tán tài lộc. Nếu đặt dầm ở vị trí này, gia chủ cần điều chỉnh kịp thời.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

(Bài và ảnh của Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.