Trấn kim trong phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

Cũng như các trấn trong ngũ hành khác, trấn Kim là một chủ đề hấp dẫn, bởi tính ứng dụng phong phú.

Yếu tố kim loại trong phong thủy

Nhắc đến trấn yểm, nhiều người thường nghĩ đến những điều cao siêu, huyền bí. Tất nhiên, trấn an có nhiều mức độ và biện pháp khác nhau. Có những phép thuật được vận hành kết hợp với những phép thuật tâm linh, thực sự rất phức tạp và bí ẩn. Tuy nhiên, những ngôi nhà thông thường hiếm khi phải áp dụng những biện pháp như vậy.

Thị trấn Kim là một chủ đề thú vị, bởi tính ứng dụng phong phú của nó. Vạn vật trong trời đất đều có sinh, dưỡng nhưng cũng có khắc, có hạn, đều thuộc nguyên lý của ngũ hành. Kim trấn cũng là một trong những trấn hợp pháp trong ngũ hành. Hiện nay, có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy bằng kim loại được chế tác để sử dụng trong phong thủy. Những vật dụng bằng kim loại có thể làm những vật rất nhỏ, có tuổi thọ cao mà các vật liệu khác không đáp ứng được. Đôi khi, người ta chỉ sử dụng một vật dụng nhỏ như cây kim ngũ sắc cũng có thể đảm đương được một việc rất khó khăn.

Nhưng về tính chất, kim loại cũng có thể bị gỉ, thành còn tốt nhưng đồ bị rỉ sẽ bị yếu đi, tệ hơn là mất tác dụng của thành. Nếu đối lập với độ bền thì nó lại có tác dụng ngược lại. Nếu không tốt, khi sử dụng kim loại sắt sẽ bị rỉ sét và cũng mất tác dụng. Vì vậy, nhiều người khi mua đồ thờ cúng gặp phải tình trạng đồng không tinh khiết, nếu bị rỉ sét sẽ không tốt cho nơi thờ cúng. Phổ biến nhất là những đồ lễ làm từ đồng, theo thời gian dễ bị oxi hóa, vừa mất thẩm mỹ vừa giảm tác dụng tâm linh.

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều đồ kim khí khác nhau, được bày bán trấn yểm và mỗi loại đều có những chức năng nhất định như Tỳ Hưu, Kỳ lân, Thiềm thừ, tiền ngũ đế, Hồ lô, chuông gió …

Ví dụ, bộ Rồng – Kỳ Lân – Tỳ Hưu bằng đồng thường được đặt trên bàn làm việc hoặc bày trên bàn tiếp khách của gia đình, hoặc đặt trên đôn gỗ gần cửa phòng khách với ý nghĩa có tác dụng trấn nhà. tránh tà khí, làm cho vận khí của các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận khí tốt được nâng cao, xua đuổi tà khí và có tác dụng trấn nhà.


Tổng cục và chi cục ở Jin Town

Nhìn chung, người ta vẫn thường để những vật dụng làm bằng kim loại bên ngoài công trình như cột kim loại cũng là trấn kim loại. Như chúng ta thấy, có những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại trưng bày trong vườn cũng là Kim trấn, vì vậy bạn phải chọn phương vị đặt cho chuẩn phong thủy để không ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Nếu những đồ vật kim khí đó không tốt mà ở ngoài nhà không di chuyển được thì phải có biện pháp hóa giải: Có thể lấy Thủy làm bể cảnh, đài phun nước, hồ cá koi để hóa giải Kim. Nước uống; Trồng thêm cây xanh để giảm lực của kim loại do kim khắc mộc.

Vì ngoại cảnh bao gồm 8 phương vị và ngũ hành khác nhau, có sự thăng trầm, tốt xấu khác nhau, cho nên xét những phương vị như vậy thì sẽ dùng các loại hàng rào khác nhau: sắt (Kim), xây dựng. tường (Thổ), trồng cây (Mộc).

Có trường hợp (thường là biệt thự) thì có tường rào với phần dưới xây tường (Thổ), phần trên bằng sắt (Kim), tức là vừa Kim vừa trấn Thổ. Vì vậy, tất nhiên nó có giá trị và ảnh hưởng nhất định đến phong thủy, nhưng nó không ảnh hưởng lớn đến phong thủy tổng thể, cũng như ảnh hưởng không rõ ràng như một tác phẩm điêu khắc lớn bằng kim loại, hay cột điện. bằng kim loại.

Loại tường này chủ yếu nhằm mục đích an toàn. Mở rộng ra, với trường hợp tường rào xây (bằng gạch, đá) vẫn phổ biến hơn và được gọi là hành Thổ, nó cũng liền với hành Thổ của đất nên không quá băn khoăn, từ xưa đến nay. đến thời điểm hiện tại. , người ta vẫn làm hàng rào xây bằng gạch, đá.

Ngoài ra, có những thứ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, xét theo ngũ hành cũng là Kim trấn, điển hình là cửa và cổng ra vào thường làm bằng sắt hoặc inox, thậm chí là cửa cuốn. cũng được tính là Kim trấn. Tùy theo các hướng vượng, suy, tốt xấu khác nhau mà người ta có ngũ hành tăng giảm sinh khí ở phương vị tốt xấu đó. Đối với những ngôi nhà có phương vị ngũ hành như chính Bắc, Tây, Tây Bắc thì cửa chính tốt nên chọn cửa sắt hoặc inox. Vì hướng Tây và Tây Bắc có ngũ hành Kim, còn hướng Bắc có ngũ hành Thủy. Cùng với cách tính ngũ hành của các bộ sao ở phương vị đó thì vấn đề liên quan đến ngũ hành sẽ chính xác hơn.

Đối với những ngôi nhà có phương vị hướng Đông, Đông Nam có ngũ hành là Mộc, là vượng khí, không nên dùng cửa sắt, inox. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào các bộ sao nằm ở đó và ngũ hành là gì. Với cửa chính hướng Đông và Đông Nam thì cửa chính nên bằng gỗ.

Trong trường hợp phương vị của cửa chính không hợp với ngũ hành của phương vị thì cách giải quyết là bạn nên sơn cổng và màu cửa chính sao cho phù hợp với ngũ hành. Ví dụ cửa chính hướng Đông có thể sơn các màu thuộc hành Mộc, hướng Nam có thể sơn màu phù hợp với mệnh Hỏa.

Cũng có nhiều người thắc mắc rằng người mệnh Mộc không được dùng đồ kim loại, hay người mệnh Thủy không hợp được với người mệnh Thổ, tức là không được dùng đá, núi… Tuy nhiên, mệnh nào vẫn phải ở trong Nhà (xây bằng gạch – Thổ). ), hay còn gọi là mệnh Hỏa thì nhà nào cũng phải có bể nước, bể nước, mái nhà, hoặc mệnh Thổ nhà có sân vườn thì vẫn phải trông coi cây cối xung quanh. Vì vậy, nói ngũ hành trấn trạch tính theo năm sinh là không đúng.

Ngoài ra, ngũ hành là vật phẩm được làm từ chất liệu tự nhiên nên các phương vị giải ngũ hành phải tính theo Trời Đất và chia ra các phương vị, phương vị theo ngũ hành. Vì vậy, mọi việc trong trấn phải tính theo phong thủy của Trời Đất, không phải theo Nhân, tức là tuổi thọ hay tuổi thọ của con người.

Két sắt, cầu thang sắt – Nội vụ thị trấn Kim

Nói đến phong thủy nội thất thì cũng có vật phẩm được tính là Kim trấn, không ai xa lạ chính là két sắt. Nếu đặt két ở vị trí tốt, người ta còn kết hợp đặt trên két một bể cá nhỏ hoặc bể nước thủy tinh, vừa có tác dụng trang trí vừa tăng thêm tài lộc. Nhưng có những nơi két sắt chỉ để đựng tài liệu, giấy tờ, khi ở vị trí xấu có thể đặt lên trên một chậu cây để giảm bớt Kim khí.

Một điểm đáng lưu ý nữa, có một số ngôi nhà sử dụng cầu thang sắt và bậc có thể làm bằng gỗ hoặc đá, nó thực sự có tác dụng trấn Kim, cầu thang có ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố phong thủy của thành. Nhà rộng thì tượng rồng, nhà nhỏ thì tượng rắn nên những người định làm cầu thang kim loại cũng phải tính toán chuẩn mực phong thủy và thiết kế ngay từ đầu. Nếu không khi hoàn thiện nhà sẽ vô cùng phức tạp.

Lưu ý khi thị trấn

Khi sử dụng linh vật kim khí để trấn yểm phải có thầy phong thủy giỏi, có thể phân biệt chính xác năm nào vượng khí, chỉ việc kê giường góc nào tốt – xấu cho sức khỏe thì trấn yểm mới có giá trị. .

Các linh vật được sử dụng là Kim trấn thường được bày cùng bàn thờ thần tài, hoặc nơi thờ tự, nhưng không nên sử dụng tùy tiện. Vì vật phẩm dù sao cũng chỉ có tác dụng theo ngũ hành, nhưng khi có pháp sư, phù thủy vào thì tác dụng của nó rất khó lường.

Lưu ý, không nên dùng kim ngũ sắc để đắp, vì thường những vật phẩm này vừa mang tính chất nguy hiểm trong thực tế (khi đào bới), lại vừa liên quan đến các pháp sư dùng phép phù thủy, nếu không tốt về sau. muốn đào lên, gỡ bỏ chưa chắc đã thấy.

Nói rộng ra, muốn bài trí các vật dụng nhà phố và bố trí công năng cho ngôi nhà thì người giỏi phong thủy phải song hành với kiến ​​trúc sư ngay từ đầu. Từ vị trí chung của ngôi nhà sẽ suy ra được phương vị đặt các vật dụng trấn Kim, thậm chí có thể đặt cầu thang ở đâu, cầu thang có nên làm bằng kim loại hay không, phương vị phù hợp để đặt két sắt mang lại tài lộc, ở đâu là cửa chính, nếu làm bằng kim loại, vượng hay suy sẽ góp phần làm tăng hay giảm vận khí tốt hay xấu đi qua cửa chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published.