Trần Đoàn Minh Thùy – 1 trong 3 thí sinh đạt điểm thi cao tại TP.HCM là ai?

Bất Động Sản
Rate this post

Trần Đoàn Minh Thùy là một trong 3 thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 – 2022 của TP.HCM.

Một học sinh nhỏ với thành tích tuyệt vời

Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 được công bố, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hé lộ danh sách 3 thí sinh có tổng điểm cao nhất. Đáng chú ý, trong danh sách này có một gương mặt đến từ Trường Quốc tế Á Châu, với tổng điểm 6 môn là 54 – mức điểm cao nhất nhì của TP.HCM.

Cụ thể, ở 3 môn thi bắt buộc, môn Toán đạt 9,4 điểm, môn Ngữ văn đạt 7,75 điểm và môn Tiếng Anh đạt 9,6 điểm. Với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Minh Thùy đạt 8,5 điểm môn Vật lý, 9,25 điểm môn Hóa học và 9,5 điểm môn Sinh học.

Minh Thùy cho biết cô khá bất ngờ với số điểm của mình: “Em rất vui khi biết kết quả, tất cả là nhờ nhà trường và gia đình đã tạo điều kiện học tập tốt nhất cho em cũng như sự động viên từ những người em yêu quý”. cô chia sẻ.

Trước khi bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, cô dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM và đạt 1.013 điểm. Đồng thời, em cũng trúng tuyển vào Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM theo phương thức xét tuyển sớm.

Suốt 12 năm học tại Trường Quốc tế Á Châu, Trần Đoàn Minh Thùy liên tục giữ vững danh hiệu Học sinh giỏi Chương trình Việt Nam học, riêng 3 năm cấp 3, em giữ vững thành tích với điểm trung bình 9,8. . Đồng thời có 7 năm liên tục đạt loại Giỏi chương trình Quốc tế.

Không chỉ học giỏi các môn trên lớp, Minh Thùy còn tích cực tham gia các cuộc thi và mang về cho mình những giải thưởng cao như Huy chương vàng Olympic môn Hóa học (năm học 2020 – 2021) và giải Nhì môn Khoa học. Học sinh giỏi môn Sinh học cấp Thành phố (năm học 2021 – 2022).

Ngoài ra, cô còn đạt 587 điểm khi thi TOEFL ITP, điều này chứng tỏ khả năng ngoại ngữ vượt trội của Minh Thùy bên cạnh các môn khoa học tự nhiên.

Yêu thích môn Sinh học vì ước mơ trở thành bác sĩ

Được biết, Minh Thùy sẽ theo học ngành Y đa khoa, bắt đầu theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ cứu người. Cũng như bao học sinh khác, ngay từ sớm, Minh Thùy đã tập trung cho các môn trong tổ hợp B00 là Toán – Hóa – Sinh với mục tiêu xét tuyển đại học. Tuy nhiên, em đặc biệt yêu thích môn Sinh học và cảm thấy rất yên tâm khi học môn này.

Theo mình, tuy có nhiều lý thuyết hơn bài tập nhưng môn Sinh học không hề khô khan, ngược lại rất thực tế và dễ nhớ, càng học càng thấy thú vị.

“Môn Sinh học giúp học sinh hiểu hơn về cuộc sống xung quanh, về cơ chế hoạt động của những thứ mà mắt thường không nhìn thấy được”, Minh Thùy nói.

Trần Đoàn Minh Thùy - 1 trong 3 thí sinh đạt điểm thi cao tại TP.HCM là ai?  - Ảnh 2.

Minh Thùy và lớp 12/14 (cơ sở Cộng Hòa) đã viết nên câu chuyện thanh xuân đẹp đẽ của tuổi học trò.

Phương pháp học của cô không quá phức tạp, đó là làm nhiều bài tập để quen cách làm và bản chất của vấn đề, từ đó suy nghĩ rộng hơn. Tôi luôn giữ mục tiêu của mình là hướng đến kết quả tốt để có thêm động lực cố gắng.

Ngoài việc học, em vẫn tham gia tốt các hoạt động ngoại khóa của trường vì theo em, đây là cơ hội tốt để vui chơi, thỏa sức sáng tạo và kết bạn mới.

Câu nói tâm đắc của tôi mà Minh Thùy thuộc nằm lòng đó là: “Đừng ghét bản thân vì những gì bạn không có và hãy bắt đầu yêu bản thân vì những gì bạn có”.

Theo đó, mỗi chúng ta hãy trân trọng và yêu thương bản thân bằng tất cả những gì mình có, hơn là so sánh mình với người khác để rồi mặc cảm, tự ti. Phương châm này đã giúp tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Đối với tôi, nỗ lực hình thành nên một con người và không bao giờ là quá muộn để cố gắng. Minh Thùy nhắn nhủ các bạn sinh viên: “Nếu có cơ hội, hãy cố gắng hết mình vì một mục tiêu, ước mơ nào đó”.

Trong suốt 12 năm gắn bó với Trường Quốc tế Á Châu, Minh Thùy coi đây như ngôi nhà thứ hai của mình, chỉ sau gia đình. Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện để em được học tập và phát triển bản thân một cách thoải mái nhất có thể, khuyến khích em theo đuổi đam mê, là nơi em nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Nhiều năm qua, Trường Quốc tế Á Châu luôn đạt tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp là 100%, các em liên tục ghi dấu ấn xuất sắc, đạt giải cao tại các hội thi học sinh giỏi, hội thi năng khiếu, thể dục thể thao các cấp.

Tính đến năm 2022, có 723 giải học sinh giỏi cấp quận, thành phố, 756 giải thể dục thể thao cấp quận, thành phố. Hàng nghìn học sinh đã giành được học bổng và đỗ vào các trường đại học danh tiếng thế giới như: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic Đại học – Pomona, Đại học British Columbia, Đại học Cambridge, Đại học Santa Clara, Đại học Quốc gia Singapore…

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: http://www.asianschool.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.