trận chiến hoả hồng: Môi giới BĐS Nhà Đất chuyên nghiệp và “cò đất”

Bất Động Sản
Rate this post

trận chiến hoả hồng: Môi giới BĐS Nhà Đất chuyên nghiệp và “cò đất”

Nhiều môi giới BĐS Nhà Đất chuyên nghiệp trong ngành BĐS Nhà Đất đều nói vui với nhau rằng, môi giới giờ đây không chiến với môi giới nhưng phải chiến với “chị bán hột vịt lộn”, “chưng xe ôm” và “anh bảo vệ” thậm chí là ngay cả chị giúp việc – những cò đất thế hệ nổi.

Không đâu như thị trường BĐS Nhà Đất (BĐS) Việt Nam, trong khái niệm thế hệ, từ chị bán nước mía, hột vịt lộn tới anh xe ôm, bảo vệ, thậm chí là là người giúp việc đều có thể trở thành “cò đất”, miễn sao họ “sở hữu” quan hệ với cung hoặc cầu.

Anh Nam một người sống tại chung cư A tại quận 7 cho biết thêm, chị giúp việc nhà anh có hôm nghe anh nói có ý định bán chung cư đã ngỏ lời giới thiệu người mua giúp anh. Là một người dân quê, chưa từng hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS nhưng chị lại cam kết giúp anh bán nhà đất, do chị cũng vừa giúp bà láng giềng chốt vụ tính sổ giao du bán nhà đất thành công xuất sắc. Quá giật thột trước kỹ năng “tiềm tàng” của chị giúp việc, anh Nam hỏi rõ thế hệ biết chị có chơi với mấy người môi giới BĐS và là cầu nối giới thiệu môi giới để ăn chia hoả hồng khi tính sổ giao du thành công xuất sắc.

câu truyện môi giới BĐS Nhà Đất của chị giúp việc nhà anh Nam chỉ là một trong thật nhiều câu truyện hành nghề của những chị bán bún, hột vịt lộn, chưng xe ôm hay anh bảo vệ.

Do thu nhập từ hoả hồng cùng sự bùng phát nhu yếu trong tính sổ giao du BĐS, các dự án BĐS Nhà Đất nhà tại từ thượng hạng tới trung lưu mọc lên như nấm, thị trường BĐS Nhà Đất – nhà phố nhà lẻ cán mốc 100% đã khiến nghề môi giới BĐS Nhà Đất trong mắt nhiều người là “nghề hái ra tiền” tạo nên tâm ý “tội gì mà không thử”. Không được cấp bằng môi giới, cũng không còn nhu yếu tấm bằng môi giới BĐS Nhà Đất nhưng những cò đất này lại hoạt động vô cùng hiệu quả và còn ngầm chia địa bàn để hoạt động bảo kê. Hình thức hoạt động của những cò này chỉ là vai trò dẫn mối, cò nào thượng hạng hơn thì nhờ có quan hệ với gia chủ nhưng có thể nhận vị trí đứng mũi tính sổ giao du, thượng hạng hơn thì nhờ quen lối đi pháp chế cò ăn chia trong quá trình công chứng hành chính.

Đâu là nguyên nhân cho những “cò đất” ăn theo này tồn tại?

Trên trong thực tế các tính sổ giao du BĐS không hề thuần tuý chưa nói tới thủ tục pháp lý, ngay khi muốn bán nhà đất gia chủ chũng không biết làm thế nào để liên kết được với người mua. Lợi dung tâm ý muốn tính sổ giao du nhanh gọn, gia chủ thường không quan tâm nhiều tới quá trình tìm tới người mua, người chủ BĐS trở thành đơn giản. không riêng gì xuất phát từ sự đơn giản của chủ BĐS, “cò đất” ăn theo này còn tồn tại do chính sự không chuyên nghiệp từ những môi giới nhận mình chuyên nghiệp. Do lợi nhuận trong tính sổ giao du BĐS, các môi giới sẵn sàng làm việc với cò đất để có sản phẩm tính sổ giao du. Cuộc vấp ngã giá này cũng chẳng trở ngại gì, phải những anh “cò” sừng sỏ thì 50:50 nhưng với những “cò” thế hệ vào nghề có thì 70:30 khi tính sổ giao du thành công xuất sắc, còn những cò thế hệ như bảo vệ giúp việc thì “ăn xổi” nhận phí 500 nghìn cho từng lần dẫn khách tới cho môi giới.

Đấy là chuyện huề “cả nhà đều vui” khi vấp ngã giá tiền công xuất sắc, nhưng nếu một trong phía 2 bên trở mặt thì cái thiệt sau cuối lại thuộc về chủ mua hoặc bán BĐS Nhà Đất , cò phá đám người mua, người bán; cò giới thiệu nhiều môi giới BĐS Nhà Đất cùng lúc dẫn tới tình trạng môi giới tranh chấp, hoặc có khi nhà bán xẩy ra yếu tố pháp lý thay vì tư vấn cho gia chủ cò ôm hoả hồng bỏ chốn,… Việc buôn bán với cò gặp thật nhiều bất chắc, không riêng gì với chủ mua chủ bán nhưng cò còn với cả môi giới. Anh Phong một môi giới BĐS Nhà Đất tại Phú Nhuân san sớt, nhiều cò đất sẵn sàng chơi chiêu “cướp trên giàn mướp” với môi giới, anh từng gặp vô vàn trường hợp như vậy. Ví như trường hợp khi anh nhận bán nhà đất cho một người tiêu sử dụng, sau lúc góp vốn đầu tư đăng tin thuở nào gian, có người tiêu sử dụng gọi cho anh nói có nhu yếu mua nhờ anh Phong dắt đi xem nhà. sau lúc xem nhà anh Phong hỏi ý kiến về việc mua và bán, người tiêu sử dụng nói không hài nhưng vài ngày sau anh Phong nhận được tin gia chủ đất của mình báo đã có khách mua nhà, người mua do chính khách nhưng anh phong từng dẫn tới giới thiệu”. Trường hợp của anh Phong chỉ là một trong thật nhiều ví dụ cò đất “hớt tay” trong tính sổ giao du mua và bán BĐS.

Bên canh sự chấp nhận đơn giản thì cũng tồn tại thật nhiều gia chủ muốn làm việc với môi giới chuyên ngiệp nhưng cũng không biết tìm đâu, ai cũng trong tâm ý bán nhà đất minh chứng và khẳng định phải chịu thiệt cho môi giới, còn lo sợ bị kênh giá, ép giá nên lúc làm việc với môi giới đều sẵn tâm ý chẳng phải tử tế.

Việt Nam cần quyết sách độc quyền mua và bán BĐS

Trở lại câu truyện của anh Phong, thông thường rơi vào trường hợp này những người dân môi giới như anh Phong chỉ biết ngậm ngùi bỏ hàng hoặc chấp nhận một ít hoả hồng gọi là làm huề từ người “khách giả”. Tuy nhiên anh Phong san sớt, do tay nghề đã làm môi giới BĐS Nhà Đất nhiều năm, anh cho biết thêm mình ngày càng khe khắt với người tiêu sử dụng để tạo cho họ thói quen chuyên nghiệp. trước lúc nhận lời bán nhà đất cho khách góp vốn đầu tư ngân sách quảng cáo để tìm người mua anh Phong đã nhờ người tiêu sử dụng ký một hợp đồng bán nhà đất độc quyền để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc mất hàng sau lúc phải đổ tiền góp vốn đầu tư quảng cáo, trong hợp đồng anh cũng cam kết với người tiêu sử dụng tương hỗ khách mọi thủ tục pháp lý cũng như tìm người mua đúng giá. Chính nhờ hợp đồng này nhưng anh Phong tránh khỏi trường hợp bị cướp khách, giành khách với “cò đất” và “đồng nghiệp”. Anh Phong nói đây thế hệ chính là quy mô hoạt động chuyên nghiệp nên phải ứng dụng ở Việt Nam.

Xem thêm:

 

Việc quy mô mua và bán BĐS độc quyền này đã được ứng dụng thật nhiều trên trái đất, nhưng tại Việt Nam do văn hóa “cả nể thân quen” nhưng nhiều gia chủ sẵn sàng làm việc với cò, dẫn tới tình trạng “bát nháo” trong tính sổ giao du BĐS. Nhưng theo xu hướng tăng trưởng, nhập khẩu văn hóa quy mô “độc quyền” trong kinh doanh TM BĐS đã và đang khởi đầu xuất ngày nay Việt Nam, như trường hợp ông John Lê Tổng Giám đốc Propzy Việt Nam, đang nhân rộng tăng trưởng ứng dụng Propzy.vn một hình thức Uber BĐS Nhà Đất dành riêng cho môi giới, cho phép liên kết người bán người mua với những hợp đồng phân phối độc quyền. Ông John Lê san sớt tính sổ giao du BĐS tại thị trường bất Việt Nam có nhiều bất cập nhưng lại chính là thời cơ để tổ chức triển khai và đưa công nghệ tiền tiến và phát triển quản trị vào để ổn định, môi giới Việt Nam cần một tổ chức triển khai hướng dẫn để chuyên nghiệp hóa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.