Trải nghiệm “Hội chợ vùng cao”

Món Ngon
Rate this post

“Phiên chợ vùng cao – Sắc xứ Tuyên” tại Làng văn hóa, du khách được hòa mình vào không gian văn hóa đa sắc màu của vùng Đông Bắc và Tây Bắc; Trải nghiệm văn hóa dân tộc và các trò chơi dân gian tại chợ vùng. trình độ cao của các dân tộc Dao, Mông, Thái, Tày, Nùng, Pà Thẻn …

Trải qua
Phiên chợ vùng cao – Sắc màu xứ Tuyên
Trải qua
Du khách có thể hòa mình vào không gian văn hóa nơi cổng chợ

Tại không gian “Phiên chợ vùng cao – Sắc màu xứ Tuyên”, du khách và đồng bào được trải nghiệm không gian mang đậm sắc màu văn hóa Tuyên Quang. Khoảng 15-20 gian hàng giới thiệu các sản vật địa phương, sản vật Ocop, ẩm thực truyền thống của các dân tộc Tuyên Quang: Thắng cố, đàn ông, rượu ngô, các loại rau, lạp sườn, thịt trâu gác bếp. … với các hoạt động giới thiệu nghề truyền thống dệt thổ cẩm, thêu hoa văn trên vải, nấu rượu ngô, nấu cỗ nam giới ..; 10 gian hàng của tỉnh Sơn La (sản vật địa phương Mộc Châu, sản phẩm Ocop, ẩm thực) và không gian đa sắc màu do chính các chủ thể văn hóa thực hiện.

Trải qua
Không gian đi chợ của đồng bào

Trải qua
Sản phẩm địa phương của người dân được bày bán tại phiên chợ vùng cao
Trải qua
Sản phẩm ocop tại hội chợ vùng cao

Để phục vụ du khách có nhu cầu thưởng thức ẩm thực địa phương khi tham quan chợ, Ban tổ chức đã bố trí 10 gian nhà lá phục vụ các món ăn dân tộc truyền thống như: cà ri gà, lợn mán, rau rừng… và khoảng 7 gian hàng nước. Cùng với đó, “Phiên chợ vùng cao – Sắc Tuyên” còn giới thiệu không gian ảnh về cảnh sắc vùng cao, đặc biệt là không gian văn hóa con người và vùng đất Tuyên Quang với khoảng 60 bức ảnh được trưng bày trên khắp thế giới. được giới thiệu dọc tuyến đường đến với phiên chợ vùng cao.

Trải qua
Không gian ẩm thực ở chợ
Trải qua
Những bức ảnh mô tả nét đẹp truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số được trưng bày tại hội chợ

Trong không gian văn hóa “Chợ phiên – Sắc Tuyên” của các dân tộc vùng cao, du khách và đồng bào các dân tộc còn được thưởng thức các làn điệu dân ca, dân vũ, giao lưu văn hóa giữa các cộng đồng. các dân tộc với các làn điệu dân ca, dân vũ mừng đất nước, ca ngợi quê hương đất nước, bản sắc dân tộc vùng, miền.

Trải qua
Các bài hát, điệu múa dân gian do chính đồng bào dân tộc thiểu số biểu diễn tại hội chợ

Rất hào hứng khi tham gia trải nghiệm “Phiên chợ vùng cao – Sắc xứ Tuyên”, chị Mỹ Hảo đến từ quận Hà Đông (Hà Nội) chia sẻ, mình có dịp đi chợ vùng cao ở Hà Giang, Lai Châu. . Được trải nghiệm phiên chợ vùng cao tại Làng văn hóa với không gian đậm đà bản sắc vùng Đông Bắc và Tây Bắc, tôi rất vui khi được hòa mình vào phiên chợ, thưởng thức những làn điệu dân ca, dân vũ. Đặc biệt em còn được tham gia chế biến, chế biến các món ăn truyền thống của đồng bào.

Trải qua
Hội chợ vùng cao – Sắc màu xứ Tuyên càng thêm rực rỡ khi du khách giao lưu với đồng bào dân tộc thiểu số

“Phiên chợ vùng cao – Sắc xứ Tuyên” càng thêm sôi động khi du khách được giao lưu với đồng bào dân tộc thiểu số, tham gia các trò chơi dân gian, giã bánh giầy, đánh quay, leo sào, đẩy gậy… đậm chất truyền thống, tạo không khí vui tươi, đầm ấm, đoàn kết. , đậm đà bản sắc anh em các dân tộc anh em cùng chung sống trên dải đất hình chữ S.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *